Những thực phẩm nên và không nên sử dụng sau nâng mũi cấu trúc

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ mà bạn đạt được. Chính vì thế các chị em thường rất quan tâm đến việc này sau khi thực hiện phẫu thuật. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thực phẩm nên và không nên sử dụng sau nâng mũi cấu trúc. Cùng theo dõi nhé.

NÂNG MŨI CẤU TRÚC MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO KHÁCH HÀNG

Được mệnh danh là khắc tinh của các vấn đề nhược điểm mũi, nâng mũi cấu trúc là giải pháp cho phép các bác sĩ can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi của khách hàng. Từ đó có thể mang đến hiệu quả chỉnh sửa toàn diện chiếc mũi chỉ với một lần thực hiện thẩm mỹ. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc phải tác động chỉnh sửa mũi nhiều lần gây ảnh hưởng đến sức khỏe mũi của bạn.

Không chỉ có thể khắc phục nhược điểm về hình dáng mũi, nâng mũi cấu trúc còn có thể tái cấu trúc lại dáng mũi cho khách hàng. Điều này phù hợp với những người đã thực hiện thẩm mỹ nhiều lần trước đó hoặc vô tình gặp phải nhưng tai nạn gây ảnh hưởng đến cấu trúc mũi.

Những thực phẩm nên và không nên sử dụng sau nâng mũi cấu trúc - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

NHỮNG THỰC PHẨM NÊN VÀ KHÔNG NÊN SỬ DỤNG SAU NÂNG MŨI CẤU TRÚC

NÊN ĂN GÌ SAU KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Chế độ dinh dưỡng sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc hoặc bất kì một ca phẫu thuật nào đều cần trải qua nguyên tắc: ăn loãng rồi dần chuyển qua ăn đặc, thức ăn mềm và chia thành nhiều bữa nhỏ. Ngoài ra trong thực phẩm phải có đầy đủ các dưỡng chất và giàu protein, vitamin tốt cho sức khỏe.

Từ 2 - 3 ngày đầu tiên sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc, món ăn bạn nên sử dụng đó chính là cháo thịt bằm, súp hoặc yến mạch để tránh cho việc ăn nhai và hoạt động cơ hàm quá nhiều. Bởi lẽ việc nhai nhiều sẽ khiến cho bạn bị đau nhức khó chịu.

Ngoài ra bạn có thể bổ sung cho cơ thể những vitamin cần thiết từ các loại nước ép trái cây bổ ích giàu vitamin C như cam, dứa, quýt, bưởi… hoặc các thực phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ viêm nhiễm và giúp rút ngắn thời gian hồi phục vết thương như rau xanh, bí đỏ, gan động vật…

Đọc tiếp bài viết: Sau nâng mũi cấu trúc có thể vặn lắc?

Ngoài ra bạn cũng cần bổ sung nhóm thực phẩm giàu protein cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, đẩy nhanh quá trình hồi phục và tái tạo mô vùng mũi như thịt lợn nạc, phô mai, đậu hũ, sữa, đậu nành…

Ngoài ra trong thời gian đầu bạn sẽ cần sử dụng thuốc kháng sinh, chính vì thế bổ sung đủ nước mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ những độc tố. Chỉ cần tuân theo nguyên tắc này cùng việc lựa chọn đồ ăn theo nhóm bổ dưỡng thì chắc hẳn bạn sẽ không cần lo lắng về việc ăn uống sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn nữa rồi.

Những thực phẩm nên và không nên sử dụng sau nâng mũi cấu trúc - MEDIKA.vn

NÊN KIÊNG ĂN GÌ SAU KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Các loại thực phẩm cứng là một trong những món ăn bạn nên tuyệt đối kiêng cữ sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc. Bởi lẽ việc ăn nhai quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến chiếc mũi chưa hồi phục cảu bạn, gây đau nhức hoặc thậm chí có thể là chảy máu.

Rau muống và thịt bò cũng là hai loại thực phẩm cần kiêng cữ khi gặp phải những vết thương hở. Trong thành phần của rau muống kích thích cơ thể sản sinh ra một lượng collagen lớn để làm đầy vết thương, gây ra tình trạng sẹo lồi vô cùng mất thẩm mỹ. Còn thịt bò chứa quá nhiều protein khiến cho vùng da mới hồi phục của bạn trở nên bị sậm màu.

Hải sản cũng là món ăn trong danh sách hạn chế sử dụng sau khi nâng mũi cấu trúc, bởi lẽ hải sản rất dễ gây dị ứng mẩn ngứa hoặc sưng mủ. Điều này tác động không tốt đến vết thương của bạn, làm tăng cao nguy cơ nhiễm trùng.

Trong đồ nếp chứa tính nóng khá cao, việc sử dụng đồ nếp khi vết thương hở sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vì xuất hiện tình trạng sưng mủ và dịch. Thế nên bạn cần hạn chế sử dụng thực phẩm này sau phẫu thuật.

Tham khảo ngay bảng giá phẫu thuật nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để có cho mình một sự lựa chọn phù hợp. Nếu như có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với MEDIKA để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp nhé.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi