Kiêng gì trong sinh hoạt sau khi nâng mũi sụn sườn?

Sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn thì việc bạn cần quan tâm để có một chiếc mũi đẹp hoàn hảo chính là chế độ chăm sóc mũi. Tuy nhiên ngoài việc vệ sinh mũi bạn cũng cần chú trọng đến việc sinh hoạt hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kiêng gì trong sinh hoạt sau khi nâng mũi sụn sườn? Cùng theo dõi nhé.

 

 

NÂNG MŨI SỤN SƯỜN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

 

Nâng mũi sụn sườn là một kĩ thuật thẩm mỹ hiện đại được nhiều chị em lựa chọn thực hiện trong thời gian gần đây. Với việc cải tiến sử dụng chất liệu sụn sườn, kĩ thuật làm đẹp nâng mũi sụn sườn cho phép các bác sĩ có thể khắc phục hoàn toàn được mọi vấn đề trên chiếc mũi của khách hàng, đặc biệt là những trường hợp cần thực hiện tái cấu trúc mũi.

Với hai loại sụn sườn là sụn sườn sinh học và sụn sườn tự thân, mỗi loại sụn sẽ có những tính chất khác nhau phù hợp với những tình trạng mũi khác nhau. Chính vì thế tùy vào từng trường hợp khách hàng các bác sĩ sẽ đưa ra những sự lựa chọn và chỉ định cụ thể.

 

 

Kiêng gì trong sinh hoạt sau khi nâng mũi sụn sườn? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

 

KIÊNG GÌ TRONG SINH HOẠT SAU KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN?

 

 

RỬA MẶT

Rửa mặt và thói quen chăm sóc da là một trong những điều không thể thiếu của các chị em. Thế nhưng sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn các bác sĩ khuyên bạn hạn chế tối đa việc rửa mặt cho đến khi mũi có thể hồi phục. Bởi lẽ vết thương sau phẫu thuật là vết thương hở, việc tác động những nước bẩn hoặc hóa chất mĩ phẩm có thể khiến cho vết thương bị nhiễm trùng.

Bạn chỉ nên sử dụng một khăn mặt mềm thấm nước và vệ sinh nhẹ nhàng những vùng da trên mặt. Có thể thực hiện lặp lại 2 - 3 lần mỗi ngày để đảm bảo làn da luôn được khô thoáng. Ngoài ra những bước chăm sóc da cũng cần hạn chế để tránh gây ảnh hưởng đến vết thương mũi cũng như kết quả thẩm mỹ mũi mà bạn đạt được.

 

ĐEO KÍNH SAU NÂNG MŨI

Với một số chị em bị cận, việc không đeo kính chính là một thử thách khó. Thế nhưng các chuyên gia lại khuyến cáo rằng, việc đeo kính sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn lại khiến cho sóng mũi của bạn bị lệch hoặc biến dạng. Chính vì thế việc đeo kính cần được hạn chế cho đến khi mũi của bạn ổn định chắc chắn.

Tuy nhiên làm sao để bạn có thể vẫn sinh hoạt bình thường mà không cần đeo kính. Đó chính là nên sử dụng kính sát tròng thay thế cho những gọng kính bình thường. Bạn hãy lựa chọn cho mình một hiệu kính uy tín, thường xuyên vệ sinh mắt và tháo kính sát tròng khi không sử dụng nhé.

 

 

Kiêng gì trong sinh hoạt sau khi nâng mũi bằng sụn sườn? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Kiêng gì trong sinh hoạt sau khi nâng mũi sụn sườn?

 

 

LỘT MỤN MŨI

Sau khi sử dụng rất nhiều loại kháng sinh, chắc hẳn mụn ẩn sẽ xuất hiện trên gương mặt của bạn đặc biệt là vùng mũi. Chính vì thế một số chị em thường có thói quen lột mụn mũi để loại bỏ đi những vùng mụn đầu đen này.

Thế nhưng việc này sẽ cần được hạn chế nếu như bạn vừa trải qua ca thẩm mỹ nâng mũi sụn sườn. Bởi lẽ việc lột mụn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc mũi, thậm chí động tác giật miếng lột ra khỏi mũi quá mạnh còn khiến cho vết thương bị kéo giãn và gây chảy máu.

 

Đọc tiếp bài viết: Vì sao nâng mũi sụn sườn cần gây mê?

 

Các bác sĩ khuyên rằng để có thể hạn chế mụn bạn nên vệ sinh mũi và da mặt 2 - 3 lần mỗi ngày và sử dụng giấy thấm dầu nhẹ nhàng loại bỏ đi phần dầu thừa trên mũi. Nếu mụn ở mức độ nặng như mụn viêm thì bạn nên đến các bác sĩ da liễu sau khi thực hiện nâng mũi được 1 tháng.

 

 

KHÔNG NÊN CÚI NGƯỜI QUÁ LÂU, HOẠT ĐỘNG MẠNH

 

Sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn, trong những ngày đầu tiên mũi sẽ tiết ra dịch màu hồng nhạt. Đây hoàn toàn là những biểu hiện bình thường của cơ thể. Tuy nhiên việc cúi người quá lâu hoặc hoạt động mạnh sẽ khiến cho dịch mũi tiết ra nhiều hơn có thể gây nhiễm trùng nếu như không được vệ sinh đúng cách.

Mời bạn tham khảo bảng giá phẫu thuật nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một kĩ thuật nâng mũi phù hợp. Toàn bộ quy trình thẩm mỹ đều được chính các bác sĩ MEDIKA trực tiếp thực hiện, hạn chế tối đa những sai sót, mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu lâu dài và an toàn cho khách hàng.