Sau khi nâng mũi sụn sườn nên ăn cá đồng hay cá biển?

Sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn, việc cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất để vết thương nhanh chóng hồi phục là điều vô cùng quan trọng. Trong đó món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa chuộng chính là cá. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra ở đây chính là chúng ta sau khi nâng mũi sụn sườn nên ăn cá đồng hay cá biển sau thẩm mỹ?

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA chia sẻ rằng, chế độ dinh dưỡng sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn ( https://medika.vn/tham-my-mui/nang-mui-sun-suon/ ) là điều vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến thời gian hồi phục vết thương của bạn. Trong đó cá là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chính vì thế nhiều người thường có thói quen ăn cá trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

Thông thường chúng ta thường chia cá ra làm 2 loại là cá nước mặn và cá nước ngọt. Cá nước mặn còn được biết đến là những loại cá biển, còn cá nước ngọt là cá đồng.

 

 

Sau khi nâng mũi sụn sườn nên ăn cá đồng hay cá biển? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

 

SAU KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN CÓ NÊN ĂN CÁ BIỂN?

 

Trong cá biển chứa rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn, không những thế những món ăn được chế biến từ cá biển lại rất thơm ngon và kích thích vị giác. Tuy nhiên cá biển cũng được xếp vào nhóm hải sản và cần được kiêng cữ sau khi thực hiện thẩm mỹ. Bởi lẽ hải sản có thể gây ra dị ứng, ngứa và sưng mủ vết thương của bạn.

 

Đọc tiếp bài viết: Khắc phục lệch vách ngăn bằng nâng mũi sụn sườn được không?

 

Chính vì thế sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn, bạn sẽ cần phải hạn chế sử dụng cá biển trong khoảng 2 tuần cho đến khi vết thương trên mũi có thể hồi phục hoàn toàn. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết chính xác tình trạng hồi phục mũi của mình.

 

 

SAU KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN CÓ NÊN ĂN CÁ ĐỒNG?

 

Cũng là một loại cá khác cũng là hải sản, chính vì thế cá đồng liệu có được sử dụng sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn là một câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Câu trả lời được các chuyên gia chia sẻ chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ, bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng cá đồng trong những thực đơn hằng ngày của mình sau khi phẫu thuật.

 

 

Sau khi nâng mũi bằng sụn sườn nên ăn cá đồng hay cá biển? - MEDIKA.vn
Sau khi nâng mũi sụn sườn nên ăn cá đồng hay cá biển?

 

 

Trong cá biển chứa nhiều thành phần có thể gây dị ứng vết thương trên mũi của bạn. Tuy nhiên cá đồng lại chứa nhiều calo - protein, cung cấp những năng lượng cần thiết cho cơ thể cũng như tốt cho việc tái tạo vết thương một cách hiệu quả. Việc sử dụng cá đồng trong thực đơn hằng ngày sẽ giúp cho thời gian hồi phục vết thương của bạn được rút ngắn hơn.

Tuy nhiên có một loại cá đồng bạn phải cẩn thận sau khi thực hiện phẫu thuật đó chính là cá lóc. Trong cá lóc chứa rất nhiều chất gây dị ứng, sưng và viêm, một số trường hợp có thể xuất hiện mủ. Với một số người có cơ địa nhạy cảm, có tiền sử dị ứng với cá hoặc hải sản thì không nên ăn cá lóc sau khi phẫu thuật nhé.

 

Tham khảo bài viết: Nâng mũi sụn sườn mũi đẹp mũi bền theo thời gian

 

Mặc dù quá trình nâng mũi sụn sườn của bạn có được thực hiện thành công, nhưng nếu chúng ta không có những kiến thức chăm sóc mũi khoa học tại nhà hay các thực đơn tốt cho việc hồi phục vết thương thì rất dễ khiến cho chiếc mũi của bạn gặp phải tình trạng viêm sưng, nhiễm trùng nguy hiểm. Chính vì thế các chị em cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về chăm sóc hậu phẫu hoặc tham khảo những chỉ dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa, để có thể đảm bảo luôn sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp hoàn hảo như mong muốn.

Hy vọng những chia sẻ ở trên “Sau khi nâng mũi sụn sườn nên ăn cá đồng hay cá biển?” đã giúp cho các phái đẹp có thêm những kiến thức về vấn đề chăm sóc mũi sau khi nâng mũi sụn sườn. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được các chuyên gia tư vấn kịp thời nhé, đội ngũ bác sĩ và nhân viên tại MEDIKA luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi