Khắc phục lệch vách ngăn bằng nâng mũi sụn sườn được không?

Lệch vách ngăn mũi là một tình trạng thường gặp khá nhiều khách hàng. Chính vì thế phái đẹp mới thắc mắc liệu vấn đề này có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và có thể khắc phục lệch vách ngăn bằng nâng mũi sụn sườn được không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

 

 

LỆCH VÁCH NGĂN MŨI LÀ TÌNH TRẠNG GÌ?

 

Lệch vách ngăn mũi là một bệnh lý khá phổ biến, trong đó có đến hơn 83% số người gặp phải tình trạng này do di truyền và 17% còn lại là do những tác động ngoại lực từ môi trường.

Sụn vách ngăn bị lệch dẫn đến tình trạng phát triển không được bình thường, khiến cho chiếc mũi của bạn cũng bị lệch vẹo, ảnh hưởng trầm trọng đến thẩm mỹ mũi đặc biệt là đầu mũi và sóng mũi. Không chỉ tác động đến thẩm mỹ, lệch vách ngăn mũi còn gây ra những bệnh lý như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, khó thở…

Tuy nhiên bạn chỉ có thể phát hiện ra tình trạng lệch vách ngăn của mình khi có những biểu hiện rõ rệt trên mũi. Tuy nhiên một số trường hợp không biểu hiện ra thì chỉ có thể phát hiện khi bạn thực hiện thăm khám chụp CT vùng mũi.

 

 

Khắc phục lệch vách ngăn bằng nâng mũi sụn sườn được không? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

 

NÂNG MŨI SỤN SƯỜN CÓ THỂ GIÚP BẠN KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG NÀY?

 

Những trường hợp lệch vách ngăn mũi, nếu như không được điều trị và can thiệp kịp thời, ban đầu có thể không gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe mũi của bạn. Tuy nhiên lâu ngày sẽ gây ra những bệnh lý vô cùng nguy hiểm.

Nâng mũi sụn sườn - Giúp tạo dáng mũi đẹp hoàn hảo là một trong số ít những kĩ thuật thẩm mỹ hiện nay có khả năng can thiệp và chỉnh sửa cấu trúc mũi của bạn. Không những thế với những trường hợp lệch sụn vách ngăn, các bác sĩ sẽ điều chỉnh sụn vách ngăn của bạn trở nên cân đối hơn. Tuy nhiên quá trình này sẽ phải loại bỏ đi sụn dựng trụ mũi.

Chính vì thế kĩ thuật nâng mũi sụn sườn sử dụng sụn sườn tự thân để dựng trụ mũi chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, sụn sườn tự thân có tính chất cứng, thẳng, có độ tương thích gần như là tuyệt đối với cơ thể. Đây là một chất liệu được các chuyên gia đánh giá là tối ưu trong việc dựng trụ mũi. Chiếc mũi của bạn sẽ trở nên chắc chắn hơn, duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài hơn.

 

 

Khắc phục lệch vách ngăn bằng nâng mũi bằng sụn sườn được không? - MEDIKA.vn
Khắc phục lệch vách ngăn bằng nâng mũi sụn sườn được không?

 

 

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG NÊN THỰC HIỆN ĐIỀU CHỈNH SỤN VÁCH NGĂN?

 

Không phải bất kì trường hợp nào cũng có thể thực hiện nâng mũi sụn sườn để chỉnh lại sụn vách ngăn cho cân đối. Các chuyên gia thẩm mỹ của bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA khuyến cáo rằng:

 

  • Những khách hàng dưới 18 tuổi, đây là độ tuổi cơ thể của bạn chưa phát triển hoàn toàn và vẫn có những thay đổi. Chính vì thế những trường hợp này thường được chỉ định không nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn để chỉnh lệch vách ngăn. Bạn có thể đến bác sĩ thăm khám để được điều trị bằng thuốc.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú cũng không nên thực hiện can thiệp phẫu thuật để chỉnh sửa lệch vách ngăn. Bởi lẽ việc sử dụng thuốc kháng sinh, gây tê sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em bé cũng như mẹ bầu.
  • Những người mắc các bệnh lý mãn tính như tiểu đường, máu khó đông, huyết áp, tim mạch… cũng cần được điều trị ổn định trước khi thực hiện phẫu thuật.

 

Đọc tiếp bài viết: Cô nàng nâng mũi sụn sườn bị nhiễm trùng khắc phục ra sao?

 

Bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này bởi lẽ trước khi đưa ra quyết định thực hiện bạn sẽ được khám sức khỏe lâm sàng để được đánh giá có thể đáp ứng được ca phẫu thuật hay không. Điều này nâng cao sự an toàn của bạn trong quá trình phẫu thuật.

Hy vọng những chia sẻ “Khắc phục lệch vách ngăn bằng nâng mũi sụn sườn được không?” ở trên của MEDIKA giúp cho bạn có thêm những kiến thức cần thiết về giải pháp nâng mũi sụn sườn. Nếu như có bất kì thắc mắc nào, đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp với MEDIKA để được các bác sĩ giải đáp kịp thời nhé.