Sau khi tháo chỉ bấm mí mắt có trở lại như trước không?

Đây câu hỏi mà MEDIKA nhận được từ hộp thư. Bạn này đã từng bấm mí 3 tháng trước, tuy nhiên do cảm thấy không phù hợp bạn đã đi rạch và tháo chỉ ra. Bạn muốn biết là sau khi tháo chỉ bấm mí mắt có trở lại như trước không? Nếu có thì mất bao lâu?

Nếu bạn chỉ mới bấm mí, trong trường hợp này là 3 tháng thì khả năng cao là mí mắt sẽ trở lại bình thường giống như trước đây. Quá trình hồi phục này có thể mất đến vài tuần nhưng điều này là hoàn toàn có thể sảy ra.

Sau khi chỉ khâu đã được loại bỏ khỏi mí mắt bạn nên tiến hành các phương pháp như massage mí mắt để giúp làm nới lỏng sự liên kết giữa vùng da mí mắt và cơ nâng mí. Việc này sẽ mang đến hiệu quả tích cực trong việc hồi phục mí mắt chính vì thế mí mắt sẽ ổn định trở lại nếu bạn massage thường xuyên.

Phần lớn các phương pháp bấm mí mắt đều sử dụng chỉ khâu vĩnh viễn được làm bằng prolene hoặc nylon chính vì thế vấn đề viêm sẹo sẽ không sảy ra. Việc massage có thể giúp mắt trở lại bình thường và không còn nếp mí nữa. Bạn có thể massage 10 - 15 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 30 giây.Tuy nhiên nếu bạn đã bấm mí quá lâu hơn 1 năm thì khả năng cao nếp mí sẽ rất khó hồi phục, thậm chí còn gặp nguy cơ để lại sẹo.

 

 

Sau khi tháo chỉ bấm mí mắt có trở lại như trước không?Sau khi tháo chỉ bấm mí mắt có trở lại như trước không?

 

 

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP ĐỂ BẤM MÍ?

 

Khách với cắt mắt hai mí, tạo liên kết giữa da và cơ nâng mi nhờ hình thành mô sẹo thì bấm mí là phương pháp luồn chỉ đơn giản để liên kết da và cơ nâng mi. Chính vì đây là thủ thuật khá đơn giản nên phương pháp này được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để bấm mí.

 

Xem thêm bài viết: Toàn bộ quy trình bấm mí Hàn Quốc chuẩn an toàn tại MEDIKA

 

Với những ưu điểm như: Không cần phẫu thuật, phục hồi nhanh chóng và không để lại sẹo bấm mí phù hợp với những người có mắt một mí, mí lót nhưng mí mắt không bị bụp nặng, lớp mô mềm nơi mí mắt không quá dày. Mí mắt ít mỡ thừa và da chùng. Thêm vào đó người muốn thực hiện bấm mí cũng không được bị sụp mí mắt hoặc chức năng của cơ nâng mi bị suy yếu.

 

 

CHỌN CHẤT LIỆU CHỈ BẤM MÍ

 

Nếp mí được duy trì bền lâu hay không ngoài việc dựa vào tay nghề, kĩ thuật của Bác sĩ thực hiện thì độ bền của chỉ khâu chuyên dụng cũng là yếu tố quan trọng, Chính vì thế nên chọn những địa chỉ bấm mí sử dụng chỉ nylone không nhuộm, không tự tiêu (polyamide 7/0) sợi đơn. Việc sử dụng loại chỉ không nhuộm sẽ hạn chế tỉ lệ nhiễm trùng và có độ bền tốt hơn so với loại chỉ nhuộm.

 

 

Sau khi tháo chỉ bấm mí mắt có trở lại như trước không?Sau khi tháo chỉ bấm mí mắt có trở lại như trước không?

 

 

CHĂM SÓC HIỆU QUẢ SAU BẤM MÍ

 

Dù chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng vùng mí mắt vốn rất nhạy cảm, dù chỉ là một tác động đơn giản như bấm mí thì bạn cũng nên lưu ý đến việc chăm sóc cẩn thận sau khi thực hiện.

Hãy nhớ rằng việc đôi mắt bị sưng nề, thậm chí hơi thâm là tình trạng hoàn toàn bình thường sau khi thực hiện. Việc sưng này thậm chí có thể kéo dài đến 4 ngày đối với những bạn có cơ địa nhạy cảm. Trong khoảng 3 tuần tiếp đó chỉ khâu sẽ dần giãn ra và nếp mí sẽ bắt đầu trông tự nhiên hơn.

Ngay sau khi bấm mí bạn sẽ cảm giác vùng mí mắt căng, hoạt động nhắm mở mắt sẽ khó khăn hơn. Nhưng tình trạng này sẽ đỡ dần sau 1 tuần. Với những bạn mắc bệnh lý tăng huyết áp hoạt đang trong giai đoạn hành kinh thì việc bầm tím sau khi bấm mí thường sẽ nặng hơn. Ngoài ra, nếu trong khi thực hiện bấm mí bạn nín thở thì việc bầm tím sẽ kéo dài lâu hơn.

 

Xem thêm bài viết: Bấm mí mắt cho nam giới giữ được hiệu quả bao lâu?

 

Chính vì thế chúng ta trong quá trình bấm mí bạn nên thư giản, hít thở đều để giúp máu đưa oxy đến các tế bào, tránh việc thâm tím cho vùng mí mắt.

Tư thế nghỉ ngơi thích hợp sau khi bấm mí là bạn dùng gối kê cao đầu. Có thể dùng túi nước đá để chườm lạnh mí mắt khoảng 30 phút. Nên duy trì chườm lạnh khoảng 2 ngày đầu sau khi bấm mí để giảm sưng bầm nhanh. Thêm vào đó hãy nhớ kĩ hướng dẫn của bác sĩ về việc uống thuốc kháng sinh, giảm đau. Rửa mặt nhẹ nhàng 2 lần/ngày sau đó hãy bôi thuốc mỡ đều đặn. Không trang điểm mắt hoặc bôi mỹ phẩm lên mắt khoảng 3 ngày đầu.

Trên là một vài thông tin liên quan đến bấm mí mắt. Hy vọng những chia sẻ về bấm mí mắt trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Đừng quên đặt câu hỏi để được MEDIKA giải đáp về các dịch vụ làm đẹp nhé!

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi