Mí nông và biến mất sau cắt mắt 2 mí phải làm sao?

Một hiện tượng khá phổ biến sau cắt mắt 2 mí mà rất nhiều chị em gặp phải là nếp mí quá nông, lỏng dần sau đó biến mất. Theo nhiều chuyên gia thẩm mỹ mắt tình trạng này cũng không quá hiếm gặp và may mắn thay là bạn vẫn có thể chỉnh sửa được. Cùng xem bài viết mí nông và biến mất sau cắt mắt 2 mí phải làm sao? này để biết nguyên nhân vì sao nếp mí biến mất và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân nếp mí biến mất sau cắt mắt 2 mí

Sự lâu dài của nếp mí sau khi cắt mắt 2 mí hoàn toàn phụ thuộc vào chỉ. Sau một khoảng thời gian, đoạn chỉ kết nối giữa da và cơ nâng mi sẽ dần mất đi khả năng giữa mô khiến cho lượng mô liên kết tại mỗi nút thắt bị giảm dần.

Mí nông và biến mất sau cắt mắt 2 mí, phải làm sao?

Chính vì thế dù ban đầu có thắt chặt chỉ đến đâu thì sự kiên kết giữa hai lớp này cũng lỏng dần. Thực tế việc nếp mí lỏng dần sau một thời gian cắt mí là điều bình thường tuy nhiên có rất nhiều trường hợp nếp mí bị nới lỏng quá mức khí mí mắt bị biến mất, thậm chí có những trường hợp với những người có nhiều bọng mỡ mắt, mí mắt sẽ hình thành nhiều nếp gấp. Nguyên nhân:

• Nếp mí quá nhiều mô mềm

• Thắt chỉ quá lỏng lẻo dẫn đến không giữ được lượng mô xơ để duy trì nếp gấp mí

• Chất liệu chỉ kém bị suy yếu theo thời gian

• Tác động lực từ bên ngoài. Những lực này có thể khiến đường chỉ khâu bị bung ra. Ví dụ như việc bạn đeo kính áp tròng trong khoảng 3 tháng đầu sau cắt mắt hai mí có thể khiến chỉ khâu bị bung.

Xem thêm bài viết: Cắt mắt 2 mí, phương pháp tạo đôi mắt xinh đẹp

- Có một vài trường hợp nếp mí bị mất sau khi cắt mí sẽ phụ thuộc vào mô sẹo.

- Nếu việc khâu cố định lớp mô dưới da và cơ nâng mi không chuẩn, khâu tại vị trí quá thấp, khâu quá lỏng hoặc quá chặt thì nếp mí cũng sẽ không duy trì được lâu dài. Nếu trong quá trình phẫu thuật bác sĩ thắt chỉ khâu quá chặt thì về lâu dài có thể gây tình trạng làm lỏng lẻo hoặc mất nếp mí. Khi chỉ khâu thắt quá chặt da sẽ bị tắc nghẽn dòng tuần hoàn khiến vật liệu khâu cắt qua mô nhanh hơn. Do đó mà mô da bị mất sớm hơn trước khi tạo được sự bám dính chắc chắn.

- Do việc cắt bỏ mô và da không đủ khiến nếp mí quá nông và biến mất dần sau một thời gian cắt mắt hai mí.

- Do mũi khâu không ổn định hoặc việc nút khâu quá lỏng.

Ngoài ra, nếp mí bị nông hoặc biến mất sau khi cắt mắt 2 mí cũng có thể do nguyên nhân đến từ bạn. Nếu da mí quá dày, có nhiều mô mềm, bạn bị sụp mí, hốc mắt lõm sâu, trước khi phẫu thuật nếp mí đã thấp, mí có nếp rẻ quạt...

Cách khắc phục nếp mí biến mất sau cắt mắt 2 mí

Về cơ bản việc chỉnh sửa nếp mí biến mất sau cắt mắt 2 mí gần tương tự với quy trình phẫu thuật tạo nếp mí mới. Trong một số tình huống vẫn xuất hiện tình trạng bám dính mô tạo nếp mí cũ kể cả khi đường mí đôi cố định trước đó đã được nới lỏng. Bác sĩ sẽ cắt bỏ phần mô da bám dính, tạo liên kết cố định mới chắc chắn hơn.

Với những bạn đã từng thực hiện bấm mí, nếu muốn cắt mí thì bắt buộc không có mô mỡ, da thừa, mí mắt không bị sụp hay bụp mí. Bác sĩ sẽ loại bỏ bớt mỡ và mô mềm bên dưới sau đó cố định chắc chắn có nâng mi và da bằng nhiều nút thắt.

Mí nông và biến mất sau cắt mắt 2 mí, phải làm sao?

Xem thêm bài viết: Cắt mắt 2 mí phương pháp biến mắt lương thành mắt biếc

Lưu ý là bác sĩ cần bóc tách cẩn thận và giải phóng hết mô liên kết trước khi tiến hành các thủ thuật khâu cố định nếp mí. Với những trường hợp bị sụp mí nhẹ cần tiến hành thêm thao tác kéo cao cơ nâng mi tên, khắc phục luôn tình trạng sụp mí trong quá trình phẫu thuật.

Nhìn chung so với nhiều biến chứng khác, việc khắc phục nếp mí biến mất sau cắt mắt 2 mí không quá khó khăn. Điều quan trọng chính là bạn cần chọn đúng bác sĩ thẩm mỹ mắt có tay nghề giỏi. Đánh giá chính xác nguyên nhân khiến nếp mí biến mất để có thể chỉnh sửa chính xác. Mong rằng bài viết mí nông và biến mất sau cắt mắt 2 mí phải làm sao? sẽ giúp các bạn hiểu nhiều hơn về các nguyên nhân này.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi