Nguyên nhân lộ nút thắt chỉ sau khi cắt mắt 2 mí

Chỉ khâu là yếu tố vô cùng quan trọng tròng các ca thẩm mỹ mắt không chỉ riêng đối với cắt mắt 2 mí. Nó có vai trò trong việc cố định và tạo nếp mí hình thành. Dù bạn đã lựa chọn bác sĩ uy tín với kinh nghiệm chuyên môn dồi dào nhưng các biến chứng liên quan đến chỉ khâu vẫn có thể sảy ra, có một vài trường hợp bí tuột nút thắt chỉ khâu sau cắt mắt 2 mí. Vậy làm sao để biết chỉ đang bị tuột và nguyên nhân lộ nút thắt chỉ sau khi cắt mắt 2 mí từ đâu? Mời bạn cùng dõi theo bài viết để tìm câu trả lời.

Cách để nhận biết mí mắt bị tuột chỉ

- Việc nút thắt chỉ bị tuột, lòi chỉ, lộ chỉ thường sảy ra không lâu sau khi cắt mắt 2 mí. Nhưng vẫn có những trường hợp tình trạng này sảy ra khi cắt mắt 2 mí sau 2 tháng. Dù thời điểm này mí mắt đã lành thương và hồi phục gần như hoàn toàn những nếp mí mới vẫn không sâu khiến cho mí mắt không rõ ràng.

Nguyên nhân lộ nút thắt chỉ sau khi cắt mắt 2 mí

- Bạn sẽ thấy nếp mí bị đứt quãng và không được sắc nét

- Một vài trường hợp nặng hơn sẽ thấy rõ đoạn chỉ lòi ra nơi nếp mí, mí mắt bị nổi cục. Và với những dấu hiệu trên bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nơi vùng mắt, mí mắt có cảm giác tức, ngứa thậm chí có biểu hiện sưng, nổi u hạt.

Nguyên nhân khiến nút thắt chỉ bị tuột, lòi chỉ

Có ba nguyên nhân chính khiến lộ nút thắt chỉ sau khi cắt mắt 2 mí như sau:

Đầu tiên là tay nghề bác sĩ. Quá trình thực hiện nếu thao tác tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và mô da không chuẩn xác. Nút thắt chỉ quá lỏng lẻo, không đủ sâu xuống dưới mô nên chỉ dễ bị tuột dẫn đến tình trạng lộ chỉ. Một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn giỏi sẽ lựa chọn vị trí đủ sâu giữ cho nút thắt và giấu nó ở dưới cơ nâng mi. Chính vì thế việc lựa chọn cắt mắt 2 mí ở đâu đẹp là rất quan trọng.

Tiếp đến là việc sử dụng loại chỉ trong phẫu thuật. Nếu loại chỉ được sử dụng không đủ tốt, không đảm bảo chất lượng thì qua thời gian chúng sẽ đứt, nhão ở bên trong nếp mí khiến chỉ bị tuột và lòi ra ngoài.

Nguyên nhân cuối cùng có thể do việc chăm sóc, sinh hoạt của bạn không đúng cách. Nếu bạn không tuân thủ các hướng dẫn như: Không trang điểm mắt khoảng 1 tháng, không đeo kính áp tròng, không tác động mạnh đến vùng mí mắt…điều này có thể khiến chỉ bị bung ra và lòi ra khỏi nếp mí.

Xem thêm bài viết: Cắt mắt 2 mí phương pháp tạo đôi mắt xinh đẹp

Nguyên nhân lộ nút thắt chỉ sau khi cắt mắt 2 mí

Cách xử lý khi nút thắt chỉ bị tuột, lòi chỉ

Nếu vùng nếp mí gặp tình trạng lộ hoặc tuột nút thắt chỉ thì điều quan tâm đầu tiên của mỗi chúng ta chính là vấn đề thẩm mỹ. Tuy nó không phải là vấn đề khẩn cấp nhưng bạn cần đến gặp bác sĩ để được can thiệp kịp thời. Bác sĩ đầu tiên sẽ giúp bạn loại bỏ chỉ khâu ra khỏi vùng mí vì nếu cứ để chỉ khâu tại vị trí đó có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng, vi khuẩn có thể đi vào qua da.

Thêm vào đó nếu thấy chỉ khâu lòi ra ngay tại nếp mí mắt, bất cứ ai cũng có cảm giác khó chịu bởi lúc này giác mạc bị kích thích hoặc mí mắt bị kéo căng... Tóm lại thì biến pháp lúc này chính là loại bỏ chỉ khâu, xử lý các biến chứng liên quan đến chỉ cắt mắt 2 mí.

Có thể bạn quan tâm: Cắt mắt 2 mí phương pháp biến mắt lương thành mắt biếc

Nếu bạn chỉ bị lộ một đoạn chỉ nhỏ, bác sĩ sẽ rạch một đường ngắn tại vị trí nút thắc sau đó dùng kẹp để kéo toàn bộ đoạn chỉ đó ra. Trường hợp chỉ bị lộ bên trên thì phần chỉ còn lại nằm ở dưới sụn mi sẽ di chuyển về vùng giác mạc và gây kích ứng. Chính vì thế cần loại bỏ hoàn toàn vòng chỉ. Khi vùng chỉ bị lộ được loại bỏ da sẽ lành thương, sau đó bạn có thể dựa trên tình trạng nếp gấp mí mà quyết định có cần phải sửa lại hay không. Tùy theo mong muốn của bệnh nhân mà bác sĩ quyết định có nên kết hợp cắt mắt 2 mí nữa hay không.

Trên là những giải đáp liên quan đến vấn đề lộ chỉ khâu sau cắt mắt 2 mí. Hy vọng với những chia sẻ nguyên nhân lộ nút thắt chỉ sau khi cắt mắt 2 mí này đã giúp bạn phần nào giải đáp được câu hỏi trên. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đặc biệt là cắt mắt 2 mí giá bao nhiêu hãy liên hệ MEDIKA để được tư vấn cụ thể nhé!

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi