Nhấn mí mắt kiêng ăn gì không bị sưng để mí đẹp sau bình phục?

Chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quyết định tới 30% hiệu quả sau thẩm mỹ. Do vậy, các chị em cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề nhấn mí mắt kiêng ăn gì không bị sưng để mí đẹp sau bình phục.

 

 

SAU NHẤN MÍ MẮT KIÊNG ĂN GÌ?

 

Bấm mí hay còn được gọi là nhấn mí là một trong những kĩ thuật tạo mắt 2 mí đơn giản, thực hiện nhang chóng. Phương pháp này hoàn toàn không can thiệp dao kéo, không bóc tách, không xâm lấn tới cấu trúc bên trong mắt nên không để lại sẹo và không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, do quá trình tạo liên kết giữa cơ nâng mi và vùng da mí mắt nên vùng mí mắt trên sau bấm mí sẽ bị sưng tấy nhẹ, có một số trường hợp bị đau rát khoảng 3 ngày. Do vậy, để hạn chế các biến chứng xấu cũng như giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn, các chị em cần chú ý tới chế độ ăn uống.

Trả lời câu hỏi đầu tiền trong bộ câu hỏi nhấn mí mắt kiêng ăn gì, sau khi thực hiện bấm mí mắt, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên kiêng và hạn chế ăn một số loại thực phẩm sau đây:

 

  • Không ăn các loại thịt như thịt gà, thịt bò, thịt có thành phần gây kích ứng.
  • Tránh ăn các loại hải sản vì dễ gây tình trạng ngứa ngáy và dị ứng vùng da.
  • Hạn chế ăn các loại rau như rau muống vì có thể để lại sẹo lồi.
  • Tuyệt đối không sử dụng đồ nếp, các thực phẩm chế biến từ đồ nếp.
  • Không sử dụng chất kích thích và các loại đồ uống chứa chất kích thích…

 

 

Nhấn mí mắt kiêng ăn gì không bị sưng để mí đẹp sau bình phụcNhấn mí mắt kiêng ăn gì không bị sưng để mí đẹp sau bình phục?

 

 

NHẤN MÍ CÓ ĐƯỢC ĂN MÌ TÔM KHÔNG?

 

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng, quyết định tới hiệu quả sau thực hiện bấm mí. Đặc biệt, với những người có cơ địa xấu thì vấn đề này cần phải được chú trọng. Nếu có chế độ ăn uống hợp lí theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp quá trình làm lành vết thương diễn ra nhanh hơn, đồng thời có được hiệu quả thẩm mỹ như ý.

 

Có thể xem thêm bài viết: Bấm mí mắt Hàn Quốc hé lộ quy trình chuẩn y khoa

 

Sau khi thực hiện nhấn mí có được ăn mì tôm không là câu hỏi nhiều chị em đang quan tâm. Theo các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ thì việc ăn thực phẩm này sau nhấn mí không có gì gây hại nên bạn có thể sử dụng bình thường. Bởi vì trong mì tôm không có chứa thành phần kích ứng, không làm viêm nhiễm, ngứa ngáy hay để lại sẹo xấu trên da.

 

 

NHẤN MÍ CÓ ĐƯỢC ĂN ỐC KHÔNG?

 

Bên cạnh các nhóm thực phẩm kể trên thì một trong những món ăn được rất nhiều chị em yêu thích đó chí là ốc. Việc ăn thực phẩm này sau giai đoạn đầu bấm mí được các chuyên gia khuyến cáo là nên sử dụng với lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều vì ốc cũng là một thực phẩm có chứa chất đạm cao.

Ngoài ra, với những chị em có hiện tượng khó tiêu, đầy bụng thì cũng không nên ăn quá nhiều ốc. Tốt nhất, bạn nên đợi sau thời gian khoảng 10 ngày khi nếp mí mắt đã vào form đẹp và hồi phục hoàn toàn thì có thể ăn uống trở lại bình thường.

 

 

Nhấn mí mắt kiêng ăn gì không bị sưng để mí đẹp sau bình phụcNhấn mí mắt kiêng ăn gì không bị sưng để mí đẹp sau bình phục?

 

 

NHẤN MÍ KIÊNG ĐỒ NẾP BAO LÂU?

 

Vấn đề được một số chị em quan tâm đó là nhấn mí kiêng đồ nếp bao lâu. Theo nghiên cứu thì trong đồ nếp có chứa thành phần gây nên tình trạng mưng mủ, sưng tấy và đau nhức lâu ngày đối với những vết thương hở. Do vậy, các chị em nên kiêng ăn thực phẩm này khoảng 10 ngày, cho tới khi vùng mí mắt lành vết thương và hồi phục hoàn toàn.

 

Có thể xem thêm bài viết: Bấm mí đa điểm Hàn Quốc có giữ được vĩnh viễn không?

 

Hiện tại, bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA đang áp dụng phương pháp bấm mí đa điểm hàn quốc và bấm mí đa điểm châu âu. Cả hai phương pháp này đều được thực hiện với quy trình chuẩn an toàn, được bác sĩ giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám và thực hiện. Do vậy, đem tới hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và duy trì lâu dài theo thời gian.

Bài viết trên đây đã làm rõ vấn đề nhấn mí mắt kiêng ăn gì không bị sưng để mí đẹp sau bình phục. Hy vọng rằng các thông tin từ bài viết đã giúp chị em giải đáp những thắc mắc đang quan tâm.