Nhấn mí là gì? Hiểu đúng và đủ về phương pháp nhấn mí

Ngoài phương pháp cắt mí thì nhấm mí cũng là một thủ thuật giúp tạo hình mắt hai mí đơn giản và nhanh chóng. Vậy cụ thể nhấn mí là gì? Liệu bạn đã hiểu đúng và đủ về phương pháp này chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhấn mí là gì? Nhấn mí có an toàn và duy trì hiệu quả dài lâu hay không?

Nhấn mí là một thủ thuật giúp tạo mắt hai mí bằng cách tác động lên lớp da mí trên mà không cần xâm lấn hay bóc tách mí mắt. Phương pháp này hoàn toàn phù hợp với nam giới hoặc nữ giới, những người có mắt 1 mí, mí lót, bị sụp mí và vùng mắt có rất ít da dư mà mỡ thừa. Nhấn mí hiện nay phổ biến với 3 kĩ thuật đó là nhấn mí luồn chỉ, bấm mí mắt luồn chỉ kết hợp rạch da và nhấn mí luồn chỉ đa điểm.

Nhấn mí là gì? Hiểu đúng và đủ về phương pháp nhấn mí

Nhấn mí luồn chỉ

Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ dùng kim và chỉ thẩm mỹ chuyên dụng luồn qua các điểm đã được đánh dấu sẵn trên mí mắt. Sợi chỉ được luồn qua mí sẽ tạo các chuỗi liên kết giữa cân cơ nâng mi và da mi trên hình thành nếp gấp mí.
Nhìn chung đây chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, ít can thiệp nên ưu điểm chính là thời gian hồi phục nhanh và ít rủi ro. Tuy nhiên nếu áp dụng nhấn mí nam luồn chỉ thì sẽ có nguy cơ cao gây tuổi hoặc mất nếp mí ngoài ra với những vấn đề như túi mỡ thừa ở mí mắt trên thì phương pháp này cũng không giúp cải thiện được.

Nhấn mí luồn chỉ kết hợp rạch da

Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ rạch khoảng 3 - 5 đường nhỏ cách nhau ở mí trên, sau đó bóc tách phần mỡ thừa rồi luồn chỉ sâu hơn vào sụn mi để tạo liên kết với da mí. Nhờ việc can thiệp sâu hơn nên kĩ thuật nhấn mí này có thể giữ nếp mí từ 5 - 10 năm.

Xem thêm bài viết: Bấm mí mắt có hại không? & đừng bỏ qua 4 loại thực phẩm này

Nhấn mí luồn chỉ đa điểm

Bác sĩ sẽ rạch và tiến hành luồn chỉ để tạo liên kết giữa da mí và sụn mi nhưng thay vì rạch 3 - 5 đường thì bác sĩ sẽ tạo điểm liên kết ở đầu, đỉnh và đuôi mắt. Sau đó sẽ rạch và tạo từ 12 - 15 điểm. Phương pháp này không những giữ cho nếp mí chắc chắn mà còn duy trì nếp mí dài lâu hơn.

Quy trình thực hiện nhấn mí

Đầu tiên, bác sĩ sẽ xác định và đánh dấu vị trí nếp mí cần thực hiện với 3 vị trí khác nhau :

- Vị trí thứ đầu tiên, nếp mí được xác định bắt đầu ở dưới nếp rẻ quạt được gọi là nếp mí kín. Với nếp mí này mắt sẽ trông tự nhiên nhưng sẽ nhỏ hơn so với các dạng nếp mí khác

- Vị trí thứ hai, vị trí bắt đầu nếp mí ngay trên nếp rẻ quạt được gọi là nếp mí hở, Với nếp mí này, chiều cao nếp mí sẽ to hơn và trông ít tự nhiên hơn nếp mí kín.

- Vị trí thứ 3, lai giữa hai loại nếp mí trên, điểm bắt đầu nếp mí sẽ nằm thấp hơn so với nếp mí hở nhưng vẫn chưa chạm đến nếp rẻ quạt mắt. Với vị trí này mí mắt sẽ trông tự nhiên và to rõ hơn.

Sau khi xác định được vị trí đánh dấu bác sĩ sẽ dùng bút chuyên dụng vẽ theo đường cong tự nhiên của mí mắt. Thiết kế nếp mí dựa trên chiều cao nếp mí khi nhắm mắt từ 6 - 8mm tình từ lông mi. Khi nếp mí được đánh dấu một vài điểm trên đường cong nằm ngang sẽ được tạo để làm tiền đề khi luồn chỉ.

Nhấn mí là gì? Hiểu đúng và đủ về phương pháp nhấn mí

Sau khi đã thiết kế dáng mí bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và gây tê tại chỗ kết hợp tiền mê. Nhờ đó mà quá trình phẫu thuật của bạn sẽ được nhẹ nhàng hơn.

Thực hiện bấm mí mắt: Quá trình này thường diễn ra trong khoảng 30 - 45 phút. Sau khi đã tạo sự liên kết giữa da và cân cơ nâng mi bằng kĩ thuật luồn chỉ, tạo nếp mí đôi. Phẫu thuật hoàn thành, bạn sẽ được khuyên nên chườm đá trong vòng 2 ngày đầu để giảm sưng nề.

Có thể xem thêm bài viết: Bấm mí mắt hàn quốc vì sao lại ít gây đau đớn?

Nhấn mí duy trì được bao lâu?

Như đã nói ở trên kết quả nhấn mí duy trì được bao lâu phụ thuộc vào kĩ thuật được áp dụng. Nếu bạn chỉ thực hiện nhấn mí luồn chỉ thông thường, thời gian duy trì nếp mí chỉ khoảng 3 - 5 năm. Nhưng nếu bạn chọn nhấn mí luồn chỉ kết hợp rạch ra hoặc nhấn mí luồn chỉ đa điểm, nếp mí có thể sắc nét từ 5 - 10 năm.

Ngoài ra, việc nhấn mí giữ được bao lâu cũng phụ thuộc vào độ bền của sợi chỉ chuyên dụng. Loại chỉ nhấn mí được sử dụng phổ biến là nylon không nhuộm, không tự tiêu và là sợi đơn. Loại chỉ này có ưu điểm là ít bị nhiễm trùng và có độ bền cũng như độ kéo tốt hơn so với các loại chỉ nhuộm màu.

Xem nhiều video thực tế tại Fanpage MEDIKA: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/

Nhấn mí là gì ? Chắc hẳn đọc đến đây bạn đã phần nào hiểu hơn về phương pháp làm đẹp này. Không đơn thuần chỉ là một tiểu phẫu nhấn mí, quy trình này cũng có rất nhiều kĩ thuật và vật liệu được bác sĩ áp dụng nhằm đáp ưng nhu cầu của từng khách hàng.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi