Dấu hiệu lão hóa ở mắt của người có tuổi

Vùng mắt là vùng da nhạy cảm trên gương mặt. Cùng với những hoạt động liên tục như chớp mắt, nheo mắt nên sau 30 tuổi trở đi dễ dàng nhận thấy dấu hiệu lão hóa ở mắt. Bài viết này hãy cùng MEDIKA nhận diện những dấu hiệu lão hóa ở mắt của người có tuổi phổ biến “tố cáo” đôi mắt lão hóa và tìm ra cách khắc phục nhé!

 

 

DA MẮT CHẢY XỆ

 

Dấu hiệu lão hóa ở mắt đầu tiên rất dễ nhận diện chính là da mắt chảy xệ khi cơ thể có tuổi. Nguyên nhân khiến da vùng mắt chảy xệ có thể kể đến như: do tuổi tác, tác động của môi trường, do chế độ sinh hoạt thiếu khoa học hay do việc không chăm sóc tốt da vùng mắt.

 

 

NẾP NHĂN, VẾT CHÂN CHIM

 

Vùng da quanh mắt được cấu tạo với rất nhiều các mạch máu xung quanh, da quanh mắt rất mỏng, yếu, kém săn chắc và khả năng đàn hồi kém. Ngoài ra vùng da này còn không có tuyến nhờn và tuyến mồ hồi. Chính vì thế lão mắt rất dễ nhận thấy ở vùng này chính là nếp nhăn và vết chân chim. Ngay cả khi bạn không cười vẫn xuất hiện.

Đặc biệt với phụ nữ, nếp nhăn và vết chân chim là một trong những nỗi bận tâm lớn. Vì thông qua những dấu hiệu mắt bị lão hóa này, nó “tố cáo” rõ ràng cô gái ấy đã bắt đầu đứng tuổi, nhan sắc cũng đã suy giảm.

 

 

Dấu hiệu lão hóa ở mắt của người có tuổiDấu hiệu lão hóa ở mắt của người có tuổi

 

 

BỌNG MẮT

 

Bọng mỡ mắt là tình trạng vùng mắt xuất hiện các túi mỡ nằm dưới da, bọng mắt quá nhiều sẽ kéo đôi mắt chảy xệ xuống. Vì vùng da mắt có cấu tạo mỏng manh, ít đàn hồi cộng thêm các dấu hiệu lão hóa và việc chăm sóc không đúng cách khiến các mô da quanh mắt bị lỏng lỏng từ đó mỡ thừa tích tụ kéo bọng mắt xuống thấp hơn.

 

 

THOÁT VỊ MỠ HỐC MẮT

 

Thoát vị mỡ hốc mắt là dấu hiệu lão hóa ở mắt thường xuyên gặp ở người lớn tuổi. Tình trạng này diễn ra do quá tình giãn cân vách hốc mắt.

 

 

CÁCH CẢI THIỆN DẤU HIỆU LÃO HÓA Ở MẮT

 

Không phải 1, 2 phương pháp là có thể cải thiện các dấu hiệu lão hóa ở mắt. Bạn phải kết hợp nhiều phương pháp, nhiều chu trình chăm sóc khác nhau trong khoảng thời gian dài. Đầu tiên, bạn nên quan tâm đến việc chăm sóc cho vùng da quanh mắt ngay từ khi mới 20 tuổi.

Người ta vẫn nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh, từ 25 tuổi trở đi cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa mạnh, chính vì thế trước mốc thời gian này bạn có thể dưỡng mắt bằng các loại kem dưỡng chuyên dụng, giúp giữ ẩm vùng da mắt, tăng cường collagen cải thiện độ đàn hồi cho da vùng mắt.

Ngoài ra, bạn nên che chắn thật kĩ, không để mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh mắt mặt trời. Tránh việc thức khuya quá 11h, không để mắt phải hoạt động quá lâu với màn hình máy tính, điện thoại. Tích cực sử dụng các thực phẩm bổ sung chất chống oxi hóa.

Thêm vào đó hãy duy trì đều đặn các bài tập massage cho vùng mắt. Thêm vào đó, nếu bạn đã bắt đầu có tuổi việc cải thiện mỡ bọng mắt bằng các phương pháp đơn thuần không mang lại hiệu quả bạn có thể tham khảo phương pháp lấy mỡ bọng mắt.

Theo đó, bác sĩ sẽ xem xét và cẩn thận đánh giá tình trạng mỡ và da thừa ở bọng mắt sau đó tiến hành đánh dấu và gây tê tại chỗ. Việc lấy mỡ mí mắt được tiến hành khi bác sĩ rạch một đường sát ngay bờ mi dưới, tùy tình trạng mắt mà bác sĩ sẽ dịch chuyển hoặc cắt bỏ bớt phần mỡ thừa.

 

 

Dấu hiệu lão hóa ở mắt của người có tuổiDấu hiệu lão hóa ở mắt của người có tuổi

 

 

 

Sau đó sẽ kéo căng da để loại bỏ phần da thừa, cuối cùng sẽ khâu và đóng lại vết mổ. Bác sĩ cần đảm bảo vết khâu nằm ở sát bờ mi dưới để đảm bảo không lộ sẹo xấu sau này. Quy trình lấy mỡ mí mắt chỉ là một quy trình đơn giản và nhanh chóng nhưng giúp cải thiện đáng kể các dấu hiệu lão hóa ở mắt.

 

 

Chỉ cần 1 lần thực hiện thôi, kĩ thuật này giúp cải thiện dấu hiệu lão hóa mắt đến 80%, tạo tiền đề cho bạn dưỡng và chăm sóc đôi mắt sau này.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi