Nhấn mí giữ được bao lâu? 3 nguyên tắc cần lưu ý ngay

Phẫu thuật bấm mắt được đánh giá là giải pháp tối ưu để tạo nếp mí mắt mới rõ nét và cân đối. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng thẩm mỹ của từng người mà tỉ lệ nếp mí được tạo có sự khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề nhấn mí giữ được bao lâu - 3 nguyên tắc cần lưu ý ngay cùng MEDIKA tìm hiểu nha.

 

 

BẤM MÍ MẮT GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU?

 

Nhấn mí được lâu không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hiệu quả duy trì sau khi thực hiện nhấn mí mắt phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Thông thường, với những người có cơ địa lành thì thời gian hồi phục là từ 3-4 năm.

Vậy nhấn mí giữ được bao lâu? các chị em có thể yên tâm thực hiện giải pháp thẩm mỹ này. Sau thời gian này sợi chỉ sinh học tạo nếp mí sẽ co giãn khiến nếp mí không cân đối. Lúc này cần tạo nếp mí mắt mới để đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

 

Nhấn mí giữ được bao lâu? 3 Nguyên tắc cần lưu ý ngayNhấn mí giữ được bao lâu - 3 nguyên tắc cần lưu ý ngay

 

 

3 NGUYÊN TẮC CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN BẤM MÍ

 

 

- NẾP MÍ MẮT KHÔNG NÊN TẠO QUÁ TO:

Để giúp chị em khắc phục được tình trạng mắt một mí, mắt mí lót hay lệch mí thì phương pháp bấm mí mắt đã ra đời và ngày càng cải tiến hiện đại hơn. Phương pháp này không chỉ đem tới hiệu quả thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe đôi mắt và duy trì được hiệu quả bền lâu theo thời gian.

Đối với phương pháp bấm mí thì nhiều người có suy nghĩ rằng phải tạo nếp mí mắt to thì mới đẹp và theo thời gian nếp mí sẽ thu hẹp và gom form đẹp. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi vì kích thước đôi mắt ở mỗi người có sự khác nhau nên tỉ lệ nếp mí cũng cần phù hợp để đảm bảo sự hài hòa.

 

Xem thêm bài viết: Bấm mí mắt Hàn Quốc hé lộ quy trình chuẩn y khoa

 

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng không nên tạo nếp mí mắt quá to bởi có thể khiến đôi mắt trở nên đơ cứng, thiếu tự nhiên và không hài hòa với các nét trên gương mặt. Hơn nữa, một số trường hợp nếp mí mắt quá to còn khiến đôi mắt bị trợn, gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

 

- NẾP MÍ MẮT MỚI KHÔNG NÊN TẠO QUÁ SÂU:

Người Châu Á có đặc điểm là đôi mắt nâu và đen, độ rộng mở của đôi mắt nhỏ và không sâu như mắt của người Châu Âu hay Châu Mỹ. Do vậy, rất nhiều chị em muốn chạy theo xu hướng và tạo nếp mí sâu để giúp đôi mắt có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, vấn đề này ngoài không đảm bảo tính thẩm mỹ còn có thể tiềm ẩn các nguy cơ gây tổn thương cho đôi mắt.

Việc bấm mí quá sâu có thể can thiệp vào cấu trúc bên trong mắt, ảnh hưởng tới các dây thần kinh và mạch máu nhạy cảm. Do vậy, các chị em cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Đã có rất nhiều trường hợp do bác sĩ thực hiện kĩ thuật tạo nếp mí mắt quá sâu dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy lâu ngày.

 

 

Nhấn mí giữ được bao lâu? 3 Nguyên tắc cần lưu ý ngayNhấn mí giữ được bao lâu - 3 nguyên tắc cần lưu ý ngay

 

 

- MẮT BỊ SỤP MÍ NÊN ĐỒNG THỜI LOẠI BỎ MỠ THỪA MÍ MẮT:

Bước sang tuổi 30 thì vùng mắt bắt đầu bước vào thời kì lão hóa với một số biểu hiện như vết chân chim, nếp nhăn, da chùng, đặc biệt là mỡ thừa tích tụ vùng mí mắt trên. Vấn đề này đã gây ra tình trạng mí mắt bị sụp xuống trở nên già nua và ảnh hưởng tới tầm nhìn. Vậy, nhấn mí bao lâu thì sụp? Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì sau 3 năm bấm mí sẽ bị sụp mí mắt.

 

Xem thêm bài viết: Bấm mí đa điểm Hàn Quốc có giữ được vĩnh viễn không?

 

Lúc này, khi thực hiện bấm mí mắt bác sĩ sẽ đồng thời kết hợp phương pháp loại bỏ đi túi mỡ thừa, kéo căng vùng da mí mắt và cắt bỏ đi lớp da dư. Sau đó, sử dụng sợi chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết mổ nhằm hạn chế để lại sẹo xấu về sau và tạo nếp mí mắt mới rõ nét. Đối với những trường hợp mắt hẹp cả về chiều ngang và chiều dọc thì nên áp dụng thêm kĩ thuật mở rộng góc mắt.

 

 

NHẤN MÍ MẮT BAO LÂU THÌ TỰ NHIÊN?

 

Khi thực hiện bấm mí xong, bạn sẽ thấy một số biểu hiện như sưng tấy, đau nhức và cần có một khoảng thời gian để hồi phục. Khoảng sau 7 ngày nếp mí mắt sẽ vào form đẹp tự nhiên và lúc này bạn có thể sinh hoạt trở lại bình thường.

Bạn có thể đến với Bệnh viện Thẩm mỹ MEDIKA theo địa chỉ 262 đường 3/2, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ với Fanpage Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA ( https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/ ) có dấu tích xanh của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về những câu nghi vấn trên các bạn nhé! Trên đây chúng tôi đã giải đáp vấn đề bấm mí mắt giữ được bao lâu và những vấn đề cần lưu ý. Nếu đang gặp phải các khuyết điểm mắt nhỏ, mắt một mí, mí sụp, mỡ thừa da dư mí mắt trên và muốn cải thiện, chị em nên áp dụng ngay phương pháp bấm mí mắt để có được đôi mắt to tròn và quyến rũ nhé.