Nếp mí quá to sau cắt mí mắt phải làm sao?

Nếp mí quá to sau cắt mí mắt sẽ khiến đôi mắt thiếu đi vẻ tự nhiên. Thậm chí nếu trường hợp nặng còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy nếp mí quá to sau cắt mí mắt phải làm sao? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN NẾP MÍ TO SAU CẮT MÍ MẮT

 

Trong cắt mí mắt, để xác định chiều cao của nếp mí bác sĩ sẽ dựa trên chiều cao của sụn mi trên. Với đặc điểm mắt của người Châu A, chiều cao trung bình của sụn mi trên sẽ khoảng 9 - 10mm và phần nếp gấp mí cần được tạo thấp hơn tỉ lệ này. Nếu nhắm mắt tự nhiên thì chiều cao nếp mí đúng là 5 - 7mm và khi mở mắt sẽ khoảng 2 - 3mm.

Tuy nhiên nếu bạn gặp biến chứng nếp mí quá to sau cắt mí mắt thì chiều cao khi nhắm mắt sẽ rơi vào khoảng 9 - 10mm. Điều này đối với đặt điểm hốc mắt nhỏ và đôi mắt bé của người Việt Nam là không phù hợp. Vậy nguyên nhân nào khiến nếp mí quá to sau cắt mí mắt?

Do bác sĩ xác định và tạo nếp gấp mí ở vị trí không phù hợp. Nếu bác sĩ phẫu thuật của bạn không đủ chuyên môn có thể dẫn đến việc cố định vạt dưới (phần dưới nếp mí đến bờ mi) vào vị trí quá cao. Việc này còn dẫn đến nguy cơ lật mí.

 

 

Nếp mí quá to sau cắt mí mắt, phải làm sao?Nếp mí quá to sau cắt mí mắt phải làm sao?

 

 

Ngoài ra, nếu trong quá trình phẫu thuật bác sĩ loại bỏ quá nhiều mô da thì phần da còn lại sẽ không đủ để che lên nếp gấp mí mắt. Nếu trước đó bạn gặp tình trạng sụp mí hoặc hốc mắt quá trũng nhưng không được xử lý trong quá trình phẫu thuật cắt mắt hai mí cũng có thể khiến sau phẫu thuật gặp tình trạng nếp gấp mí quá to.

 

 

RỦI RO KHI NẾP MÍ QUÁ TO

 

 

NẾP MÍ QUÁ TO KHIẾN MẶT TRONG “DỮ HƠN”

Nếp mí ảnh hưởng rất nhiều đến ánh nhìn. Nếu nếp mí được cố định ở vị trí quá cao so với tỉ lệ đôi mắt thì sẽ khiến đôi mắt trông vừa cao vừa sâu lại trôn lờ đờ, “dữ” hơn. Đó cũng chính là lí do vì sao nhiều người phàn nàn sau cắt mí mắt gương mặt lại trông “già” và mất thiện cảm hơn.

 

Xem thêm: Nếp mí có trông tự nhiên sau cắt mí mắt Hàn Quốc không?

 

 

MÍ QUÁ TO DỄ KHIẾN SỤP MÍ

Quá trình bóc tác mô để tạo nếp mí nếu can thiệp quá mức có thể ảnh hưởng đến cân cơ nâng mi dẫn đến tình trạng cân cơ nâng mi bị tác ra khỏi sụn mi hoặc tổn thương gây sụp mí. Sụp mí đi kèm với nếp mí quá to có thể khiến đôi mắt nặng nề, khó mở to khi nhìn. Để nhìn rõ có thể bạn sẽ phải nhướng mày lên. Về lâu dài nếu duy trì tình trạng này có thể khiến bạn gặp chứng đau đầu do cơ trán liên tục phải co lên.

 

 

Nếp mí quá to sau cắt mí mắt, phải làm sao?Nếp mí quá to sau cắt mí mắt phải làm sao?

 

 

NẾP MÍ TO KHIẾN HỐC MẮT TRŨNG SÂU

Mục đích khi cắt mí mắt là để khiến đôi mắt trông hút hồn và trẻ trung hơn. Nhưng nếu bạn gặp biến chứng nếp mí to có thể khiến kết quả đạt được hoàn toàn trái ngược đó là đôi mắt sẽ trông già nua và mệt mỏi.

 

 

CÁCH CHỈNH SỬA NẾP MÍ TO SAU CẮT MÍ

 

Đầu tiên bạn cần hiểu rằng việc chỉnh sửa biến chứng nếp mí to sau cắt mí sẽ rất khó khăn. Bởi vì bạn đã từng trải qua 1 lần phẫu thuật, phần da dư, mỡ thừa còn lại rất ít nên những tao tác can thiệp sẽ không dễ dàng. Bạn cũng không thể can thiệp chỉnh sửa ngay mà phải đợi tối thiểu 3 - 6 tháng để mí mắt hoàn toàn lành thương.

 

Tham khảo: Cắt mí mắt trên và những biến chứng có thể gặp phải

 

Ngoài ra quy trình chỉnh sửa còn phụ thuộc vào các yếu tố như sự liên kết ở nếp mí cũ, mức độ sụp mí, lật mí. Bác sĩ chỉnh sửa phải là người thực sự có chuyên môn và kinh nghiệm từ đó đánh giá kỹ lưỡng mô da, mỡ hốc mắt và phần cơ vòng mi. Tránh tuyệt đối sự hình thành liên kết không mong muốn. Cần giữ lại đủ lượng mô mềm, bóc tách cẩn thận và phải giải phóng hết sự liên kết giữa các lớp mô.

Tóm lại nếu gặp tình trạng nếp mí quá to sau cắt mí mắt thì bạn hoàn toàn có thể can thiệp chỉnh sửa. Tuy nhiên hãy cân nhắc và lựa chọn bác sĩ thực hiện là người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa mí mắt hỏng.