Nên thực hiện bấm mí hay cắt mí Hàn Quốc?

Để sở hữu đôi mắt hai mí to tròn long lanh, hiện nay rất nhiều chị em nhờ cậy đến phương pháp bấm mí hoặc cắt mí Hàn Quốc. Đây là hai phương pháp mang đến hiệu quả bền lâu và không tốn thời gian. Hai phương pháp này hiện rất phổ biến tại Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Song cũng không ít chị em chưa phân biệt được cũng như chưa hiểu rõ về hai phương pháp này và thường băn khoăn rằng nên thực hiện bấm mí hay cắt mí Hàn Quốc. Chúng ta cùng tìm lời  giải đáp qua bài tư vấn sau của các bác sĩ đầu nghành thẩm mỹ tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA nhé.

 

Nên thực hiện bấm mí hay cắt mí Hàn Quốc?

 

Theo các chuyên gia để biết nên thực hiện bấm mí hay cắt mí Hàn Quốc chị em chúng ta cần hiểu chi tiết về hai phương pháp tạo hình mắt hai mí phổ biến này để biết trường hợp nào nên bấm mí và trường hợp nào nên cắt mí.

Bấm mí hay nhấn mí là công nghệ thẩm mỹ phù hợp cho các bạn có độ tuổi dưới 30, khi mà mắt chưa xuất hiện bất cứ dấu hiệu lão hóa nào cũng như không có da và mỡ mi mắt. Những bạn sở hữu mắt một mí, trong độ tuổi nói trên thì rất phù hợp với phương pháp bấm mí này vì ngoài độ tuổi ba mươi mắt của chúng ta thường xuất hiện những dấu hiệu lão hóa mà không phải chị em nào cũng dễ dàng nhận thấy và quá trình lão hóa do đó cũng diễn ra nhanh hơn.

 

bấm mí đa điểm châu âu

 

Phương pháp bấm mí hàn quốc này thực tế không phải là một ca phẫu thuật vì khi thực hiện các bác sĩ hoàn toàn không sử dụng đến dao kéo cũng như không xâm lấn hay bóc tách gì. Toàn bộ quá trình thực hiện chỉ mất khoảng 20 đến 30 phút là có thể hoàn thành. Do vậy, phương pháp này sẽ không đau, không để lại sẹo, thời gian lành vết thương nhanh chóng hơn và cũng nhanh có được kết quả tự nhiên hơn so với phương pháp cắt mí.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không thể cho kết quả lâu dài (chỉ khoảng 3 đến 5 năm tùy cơ địa khác nhau của mỗi khách hàng) và không loại bỏ được da thừa. Vì phương pháp này chỉ sử dụng chỉ sinh học để tạo liên kết giữa cơ nâng mí và da mí.

 

Tham khảo bài viết: Bấm mí Hàn Quốc có duy trì lâu dài không?

 

cắt mí mắt mini plastyNên thực hiện bấm mí hay cắt mí Hàn Quốc?

 

Khác với nhấn mí, phương pháp cắt mí Hàn Quốc được cho là giải pháp tối ưu cho nhu cầu sở hữu đôi mắt hai mí dành cho chị em có độ tuổi từ ngoài 30 trở lên. Đặc biệt hơn phương pháp này rất phù hợp cho các trường hợp mắt không có mí, mắt thừa nhiều da và mỡ mí mắt. Thậm chí, những trường hợp mắt hai mí nhưng mí  bị sụp, mí lót, mắt có nhiều mí không rõ ràng  nếu áp dụng công nghệ cắt mí mắt sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

So với bấm mí thì phương pháp cắt mí đòi hỏi thời gian để thực hiện lâu hơn (thường mất khoảng 45 phút). Với phương pháp này các bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da thừa và lấy đi lượng mỡ thừa từ đó  tạo nếp gấp mí mới đều nhau, rõ nét, to và hài hòa hơn. Đặc biệt, phương pháp cắt mí này có thể khắc phục được những khuyết điểm của mắt như có nhiều da thừa và mỡ mí mắt, da trùng nhiều, giúp trẻ hóa đôi mắt một cách hiệu quả. Kết quả của cắt mí mắt cũng lâu dài hơn rất nhiều so với bấm mí (khoảng 10 năm).

 

Tìm hiểu thêm bài viết: Những điều cần lưu ý sau cắt mí Hàn Quốc

 

Nhược điểm của phương pháp này là cần thời gian lành thương lâu hơn và đòi hỏi mỗi người phải thực hiện việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật chi tiết, cẩn thận hơn so với phương pháp bấm mí.

 

bấm mí mắt hàn quốc

 

Hy vọng với những chia sẻ cũng như phân tích trên, các chị em có cái nhìn chi tiết và chính xác hơn về hai phương pháp bấm mí và cắt mí. Từ đó, các chị em tự đánh giá được tình trạng của mình và biết mình chọn thẩm mỹ nào để sở hữu đôi mắt hai mí to tròn như ý. Nếu còn gì chưa rõ các bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé. Chúc các bạn sớm sở hữu một đôi mắt đẹp như ý.