Lấy mỡ mí mắt là gì? Phương pháp này có quan trọng không?

Lấy mỡ mí mắt là lựa chọn cho những ai gặp vấn đề về bọng mỡ mắt mi dưới, quầng thâm và da dư chảy xệ chùng nhão. Vậy lấy mỡ mí mắt là gì - Phương pháp này có quan trọng không? Có những kĩ thuật nào được áp dụng? Lấy mỡ mí mắt có an toàn không ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

 

LẤY MỠ MÍ MẮT LÀ GÌ?

 

Lấy mỡ mí mắt là phương pháp nhằm tác động trực tiếp lên vùng mí mắt giúp loại bỏ phần da trùng, mỡ thừa. Từ đó giúp cho mí mắt dưới trẻ trung và có sức sống hơn.

Da mí mắt dưới của chúng ta vốn cực kì mỏng và dễ bị lực hấp dẫn cùng các yếu tố di truyền lẫn môi trường bên ngoài tác động lên. Thêm vào đó những tình trạng do sụt giảm collagen, eslastin sẽ khiến cho vùng mí dưới mắt xuất hiện bọng mỡ, rãnh lệ và quầng thâm hay các nếp nhăn. Và với những vấn đề trên thì nhiều người tìm đến phương pháp lấy mỡ mí mắt để cải thiện.

Phương pháp này được thực hiện thông qua hình thức gây tê tại chỗ và được kéo dài trong khoảng 45 - 60 phút. Ngay sau phẫu thuật bạn có thể ra về mà không cần nghỉ dưỡng thêm. Nhìn chung đây chỉ là tiểu phẫu đơn giản, giúp trẻ hóa nếp mí dưới của mắt mà không can thiệp sâu, ít xâm lấn và không gây đau đớn.

 

 

Lấy mỡ mí mắt là gì? Phương pháp này có quan trọng không?Lấy mỡ mí mắt là gì - Phương pháp này có quan trọng không?

 

 

CÁC KĨ THUẬT LẤY MỠ MÍ MẮT

 

 

Hiện tại có 2 kĩ thuật lấy mỡ mí mắt chính được áp dụng là lấy mỡ mí mắt qua đường rạch kết mạc và lấy mỡ mí mắt qua đường rạch ngoài da.

 

KĨ THUẬT LẤY MỠ MÍ MẮT QUA ĐƯỜNG RẠCH KẾT MẠC

Theo đó phương pháp này phù hợp với những người mí dưới có bọng mỡ nhưng da và mí dưới vẫn khỏe mạnh, không có nhiều dấu hiệu lão hóa. Phương pháp này được tiến hành mà không cần cắt bỏ da thừa mà chỉ cần loại bỏ hoặc dịch chuyển bọng mắt hoặc xử lý rãnh nước mắt.

 

 

Ưu điểm khi lựa chọn lấy mỡ mí mắt qua đường rạch kết mạc là phương pháp này có đường rạch mổ từ bên trong chính vì thế không làm tổn thương đến cơ, gân, dây chằng hỗ trợ mí mắt dưới. Điều này giúp hạn chế rủi ro mí mắt dưới chảy xệ hoặc góc mắt ngoài bị tròn.

Khi áp dụng phương pháp này sẽ tránh để lại sẹo ngoài. Mắt giữ được vẻ tự nhiên. Hạn chế bầm tím sưng nề hơn. Ngoài ra phương pháp này giúp việc phục hồi diễn ra nhanh hơn.

 

KĨ THUẬT LẤY MỠ MÍ MẮT QUA ĐƯỜNG RẠCH NGOÀI DA

Phương pháp này lí tưởng cho những ai vùng mí mắt dưới có da thừa, nhăn nheo, lỏng lẻo cần loại bỏ da dư đồng thời với xử lý bọng mỡ và rãnh nước mắt. Đối với những trường hợp mí mắt dưới có quầng thâm cùng với bọng mắt thì phương pháp này cũng giúp cải thiện triệt để.

 

Xem tiếp bài viết: Chi phí lấy mỡ mí mắt bao nhiêu? Quy trình diễn ra như thế nào?

 

Nhìn chung nếu áp dụng kĩ thuật lấy mỡ mí mắt qua đường rạch ngoài da thì có thể đồng thời xử lý nhiều vấn đề liên quan đến bọng mỡ, da thừa chảy xệ, cơ vòng mi suy yếu và rãnh nước mắt. Ngoài ra nếu áp dụng kĩ thuật này thì sẽ đảm bảo kết quả duy trì lâu dài hơn.

Tuy nhiên vì có can thiệp rạch mổ nhiều hơn nên kĩ thuật lấy mỡ mí mắt này có thể gây sưng bầm nhiều và việc hồi phục cũng sẽ lâu hơn.

 

 

Lấy mỡ mí mắt là gì? Phương pháp này có quan trọng không?Lấy mỡ mí mắt là gì - Phương pháp này có quan trọng không?

 

 

LẤY MỠ MÍ MẮT CÓ AN TOÀN KHÔNG?

 

Lấy mỡ mí mắt có an toàn không? Theo các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá thì lấy mỡ mí mắt chỉ là tiểu phẫu đơn giản với thời gian thực hiện nhanh và việc hồi phục cũng khá nhẹ nhàng. Việc bóc tách bọng mỡ cũng dược can thiệp ở mức độ an toàn chứ không hoàn toàn tác động sâu đến cấu trúc của mắt. Chính vì thế chức năng của mắt vẫn được đảm bảo và hoàn toàn không làm tổn thương hoặc xâm lấn đến các cơ lân cận.

 

Đọc tiếp bài viết: Trước và sau lấy mỡ mí mắt cần lưu ý những gì?

 

Tuy nhiên để đảm bảo kết quả tối ưu, hạn chế những rủi ro trong và sau phẫu thuật bạn cần cân nhắc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện. Đảm bảo đáp ứng những tiêu chí sau:

 

  • Thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép.
  • Được chính Bác sĩ có chuyên môn thăm khám và phẫu thuật.
  • Không ham rẻ chọn làm tại những cơ sở thiếu uy tín.
  • Đảm bảo quy trình phẫu thuật khép kín.

 

Trên là những chia sẻ về phương pháp lấy mỡ mí mắt. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi