Mở rộng góc mắt có làm mất đi sự tự nhiên không?

Mở rộng góc mắt phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện đôi mắt trông to tròn, sắc nét hơn. Vậy mở rộng góc mắt có làm mất đi sự tự nhiên không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

 

CÁC PHƯƠNG PHÁP MỞ RỘNG GÓC MẮT

 

 

Hiện tại có hai phương pháp mở rộng góc mắt phổ biến được thực hiện là mở rộng góc mắt trong và mở rộng góc mắt ngoài. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé:

 

MỞ RỘNG GÓC MẮT TRONG

Mở rộng góc mắt trong là phương pháp cắt đi nếp rẻ quạt (nếp da dọc căng ngang khóe mắt) và chỉnh sửa góc trong của khe mi mắt. Thông qua phương pháp này đôi mắt sẽ trông to, dài hơn ngoài ra khoảng cách giữa hai mắt cũng được cải thiện.

Thông qua mở rộng góc mắt trong có thể khắc phục được mắt ngắn, mắt có nếp rẻ quạt. Khắc phục được tình trạng hai mắt lệch nhau và thiếu cân đối. So với phương pháp mở rộng góc mắt ngoài, mở rộng góc mắt trong có thời gian hồi phục ngắn hơn.

 

 

Mở rộng góc mắt có làm mất đi sự tự nhiên khôngMở rộng góc mắt có làm mất đi sự tự nhiên không?

 

 

Thông qua một trong các kĩ thuật như: Kĩ thuật vạt V-Y, kĩ thuật Z-Plasty, W-Plasty bác sĩ sẽ giúp xử lí vấn đề ở góc mắt trong, giảm thiểu tối đa tình trạng vết khâu căng da và sẹo xấu. Các kĩ thuật sẽ được lựa bác sĩ lựa chọn dựa trên tình trạng của nếp rẻ quạt, nhú tuyến lệ, khoảng cách hai mắt, tình trạng và mong muốn của khách hàng.

Phương pháp mở rộng góc mắt ngoài được tiến hành dưới hình thức gây tê tại chỗ và thường kéo dài trong khoảng từ 45 - 60 phút.

 

 

 

MỞ RỘNG GÓC MẮT NGOÀI

Mở rộng góc mắt ngoài là phương pháp giúp chỉnh sửa góc ngoài của mắt theo ý muốn đồng thời tạo hình lại cho vùng đuôi mắt. Sau phẫu thuật phần khe mi mắt của bạn được kéo dài về chiều ngang, giúp mắt sâu hơn.

Phương pháp mở rộng góc mắt ngoài được áp dụng với những đối tượng gặp vấn đề về mắt lồi, mắt xếch, khoảng cách từ góc mắt ngoài đến bờ ở mắt ngoài từ 4mm trở lên, mắt có túi cùng kết mạc ở đuôi mắt sâu hơn 3mm và mắt có mức độ lộ cùng mạc rộng.

Phương pháp này chỉ định đối với những trường hợp người có nhãn cầu nhõ hoặc bị lõm mắt nặng. Khoảng cách giữa góc mắt ngoài và bờ ở mắt ngoài quá nhỏ. Những người bị sụp mí nặng.

Để thực hiện mở rộng góc mắt ngoài bác sĩ sẽ áp dụng một trong các kĩ thuật như: Kĩ thuật vạt Y-V, kĩ thuật vạt chữ V, phương pháp Fox hoặc Shin. Ngoài ra đối với những trường hợp mắt xếch bác sĩ sẽ kết hợp với kĩ thuật hạ góc mắt. Tuy nhiên mở rộng góc mắt ngoài chỉ nên chỉnh sửa ở mức vừa phải hoặc thậm chí sửa dưới mức mong muốn một chút.

 

Xem tiếp bài viết: Mở rộng góc mắt trong là gì? Phương pháp có an toàn không?

 

 

Mở rộng góc mắt có làm mất đi sự tự nhiên không

 

 

MỞ RỘNG GÓC MẮT CÓ LÀM MẤT ĐI SỰ TỰ NHIÊN KHÔNG?

 

Nhìn chung, trong thẩm mĩ mắt mở rộng góc mắt đòi hỏi kĩ thuật thực hiện cao bởi nếu không được thực hiện chính xác nó có thể gây tình trạng sẹo lộ, sẹo xấu, phù kết mạc, lộ niêm mạc, lật mí thậm chí gây biến dạng góc mắt.

Nhiều chị em lo lắng làm sao để mở rộng góc mắt mà không mất đi sự tự nhiên thì bạn hãy đảm bảo những yếu tố dưới đây.

 

LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ UY TÍN

Như đã nhắc trong rất nhiều bài viết, mắt là vùng da mỏng và rất dễ để lại sẹo chính vì thế khi quyết định mở rộng góc mắt bạn cần tìm hiểu thật kiến thức thật kĩ càng, lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tiêu chí đầu tiên cho một địa chỉ thẩm mỹ mắt chính là phải có sự cấp phép hoạt động của Bộ Y tế về dịch vụ mở rộng góc mắt. Mở rộng góc mắt tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ. Bác sĩ phẫu thuật không chỉ là người có trình độ chuyên môn mà còn phải có con mắt tinh tế, tỉ mỉ và có kinh nghiệm từng thực hiện nhiều ca thẩm mỹ mắt.

 

 

Ngoài ra để hạn chế các biến chứng hậu phẫu những yếu tố về quy trình thực hiện, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo vô trùng vô khuẩn và chăm sóc hậu phẫu cũng cần được hoàn thiện. Và những điều kể trên chỉ có thể tại một cơ sở thẩm mỹ uy tín.

 

KHÔNG ĐẶT KÌ VỌNG QUÁ CAO

Một đôi mắt đẹp sẽ là tổng hợp của sự cân đối giữa chiều dài và chiều rộng của mắt. Mí mắt đều, không cần quá to nhưng đủ sâu và sắc nét, cân đối, tròng mắt sáng. Người Châu Á vốn sở hữu mắt ngắn nhưng nhiều chị em vì chạy theo trào lưu nên muốn mở góc mắt phải thật to, dài dẫn đến không phù hợp với tỉ lệ gương mặt khiến mắt thiếu cân đối. Do vậy chị em nào có ý định mở rộng góc mắt cần nắm rõ tỉ lệ chuẩn của các nét trên gương mặt để đảm bảo đôi mắt được tự nhiên.