Cắt mí trên và mí dưới có thể thực hiện cùng lúc được không?

Thẩm mỹ mắt chia làm 2 vị trí là mí mắt trên và mí mắt dưới. Ở những thời điểm khác nhau thì những vị trí này lại gặp vấn đề khác nhau. Vậy có nên cắt mí trên và mí dưới cùng lúc được không? Tiến hành cắt mí cùng lúc vậy có an toàn không? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Nên kết hợp cả 2 phương pháp cùng lúc

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt, nếu bạn đang gặp vấn đề ở cả vùng mí trên và mí dưới thì có thể tiến hành cùng lúc cắt mí trên và mí dưới. Ưu điểm lớn khi gộp cả hai quy trình này trong 1 lần phẫu thuật chính là bạn chỉ cần trải qua 1 lần gây tê/gây mê thôi. Như vậy những tác động phụ của thuốc gây tê/gây mê sẽ được giảm xuống.

Có thể cắt mí trên và mí dưới cùng lúc được không?

Ngoài ra, quá trình phục hồi của bạn nếu kết hợp cả hai quy trình này cũng sẽ được rút ngắn. Bạn chỉ cần 1 lần phục hồi kéo dài khoảng 1 - 2 tuần cho cả hai ca phẫu thuật. Ngược lại nếu tách riêng cắt mí trên và mí dưới thì thời gian phục hồi sẽ tăng gấp đôi. Mí mắt có thể bị sưng nhiều hơn sau phẫu thuật nhưng nó sẽ giảm dần và phục hồi sau khoảng 2 tuần.

Chưa hết, đối với những trung tâm thẩm mỹ lớn, khi bạn lựa chọn cắt mí trên và mí dưới cùng 1 lúc thì chắc chắn mức chi phí phải trả sẽ được giảm xuống so với việc nếu phẫu thuật hai lần. Nhìn chung nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian phục hồi, đau 1 lần và tiết kiệm chi phí làm đẹp thì lựa chọn cắt mí trên và dưới cùng lúc là điều nên làm.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chọn cách thực hiện cắt mí trên hoặc mí dưới sau khi đã lành lại để đảm bảo không có sai sót mới tiến hành ca phẫu thuật lần hai. Quyền quyết định hoàn toàn là do bạn, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu cắt mí trên và mí dưới cùng lúc thì không cần phải đắn đo nhiều vì nó hoàn toàn có thể thực hiện được. Điều bạn cần làm chính là lựa chọn địa chỉ làm đẹp, thẩm mỹ mắt uy tín, nơi có bác sĩ thẩm mỹ tay nghề cao, có con mắt tinh tế, tỉ mỉ, giàu kinh nghiệm để tiến hành ca phẫu thuật thành công.

Cắt mí mắt hàn quốc phù hợp với những ai?

Cắt mí trên và dưới cùng lúc có an toàn không?

Cắt mí là phương pháp tạo mắt 2 mí có rạch mổ. Đối với cắt mí trên bác sĩ sẽ rạch một đường ngay mí mắt (tùy theo tình trang mắt và rạch đường mổ ngắn hay mổ dài) sau đó tiến hành tạo liên kết giữa da mí và cân cơ nâng mi hoặc sụn mi. Sau phẫu thuật bạn sẽ sở hữu đôi mắt hai mí sắc nét, tự nhiên, cân đối.

Đối với cắt mí mắt dưới phương pháp này được áp dụng giúp loại bỏ bọng mắt, rãnh lệ, da chảy xệ mi dưới, mí dưới trũng sâu nhiều nếp nhăn và quầng thâm. Tùy theo mong muốn hoặc tình trạng mí mắt mà bác sĩ sẽ tiến hành rạch mổ qua đường rạch kết mạc hoặc qua đường rạch ngoài ra. Sau đó sẽ tiếp cận và loại bỏ bọng mỡ mắt hoặc dịch chuyển những túi mỡ mắt sang những vị trí trũng khác để tạo sự tươi trẻ cho vùng mí dưới. Sau đó bác sĩ sẽ khâu để đóng vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ tự tiêu.

Cắt mí mắt cơ địa xấu có dễ để lại sẹo lồi không?

Có thể cắt mí trên và mí dưới cùng lúc được không?

Nhìn chung dù là thực hiện riêng biệt hay khi kết hợp thì cả phai phương pháp này cũng rất an toàn. Hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chức năng của mắt mặc dù vẫn có những rủi ro tiềm ẩn. Điều bạn có thể làm nếu muốn thực hiện cả cắt mí trên và mí dưới cùng lúc chính là tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thật kĩ để đảm bảo quy trình kết hợp này là phương pháp, từ đó cũng đánh giá được về tiền sử sức khỏe, bệnh án của bạn.

 Có thể xem những Livestream thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/ 

Bạn cùng cần duy trì trạng thái sức khỏe tổng thể thật tốt, không mắc các bệnh mãn tính là điều quan trọng. Tóm lại nếu đủ các điều kiện về sức khỏe thì hoàn toàn nên chọn cắt mí trên và mí dưới cùng lúc bởi nó thực sự mang đến nhiều ưu điểm.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi