Cắt mí mắt cơ địa xấu có dễ để lại sẹo lồi không?

Để lại sẹo lồi sau cắt mí mắt là vấn đề quan ngại của rất nhiều người. Đây tuy là giải pháp thẩm mỹ mắt hiện đại, đảm bảo an toàn và hiệu quả nhưng vẫn có nguy cơ để lại những biến chứng xấu nếu không thực hiện đúng kĩ thuật. Vậy, cắt mí mắt cơ địa xấu có dễ để lại sẹo lồi không?

 

 

TIỂU PHẪU CẮT MÍ MẮT LÀ GÌ?

 

Mong muốn sở hữu đôi mắt to tròn, nếp mí rõ nét không còn là điều khó khăn bởi nhờ giải pháp thẩm mỹ cắt mí mắt. Phương pháp này giúp khắc phục tối ưu tình trạng mắt 1 mí, mắt mí lót, mí lệch, không rõ nếp mí và mí mắt bị sụp. Chỉ sau thời gian rất ngắn khoảng 45 phút, chị em đã sở hữu được nếp mí to rõ và tự nhiên.

Phương pháp tạo nếp mí mắt mới này sẽ được thực hiện bằng cách bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng, rạch một đường mổ ngay sát chân mí mắt trên, đồng thời loại bỏ phần mỡ thừa da dư rồi sử dụng sợi chỉ sinh học để khâu lại vết mổ. Kĩ thuật cắt mí mắt hạn chế xâm lấn, không gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh nhạy cảm và không làm ảnh hưởng thị lực mắt.

Để khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp, rất nhiều chị em hiện nay đã áp dụng phương pháp cắt mí mắt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như có được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, chị em cần lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín, được cấp giấy phép hoạt động và có đội ngũ bác sĩ đầu ngành trực tiếp thực hiện.

 

 

Cắt mí mắt cơ địa xấu có dễ để lại sẹo lồi không?

 

 

CẮT MÍ MẮT CƠ ĐỊA XẤU CÓ DỄ ĐỂ LẠI SẸO LỒI KHÔNG?

 

Bất kì phương pháp thẩm mỹ nào cũng tiềm ẩn nguy cơ hình thành sẹo lồi nếu như không thực hiện đúng kĩ thuật và chăm sóc đúng cách. Nguy cơ hình thành sẹo lồi sau khi thực hiện cắt mí phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có các yếu tố tác động trực tiếp tới hiệu quả sau thẩm mỹ đó là: Trình độ bác sĩ thực hiện, công nghệ áp dụng, máy móc thiết bị và chế độ chăm sóc tại nhà.

 

Có thể xem thêm bài viết: Trang điểm mắt tự nhiên đẹp như cắt mí mắt Hàn Quốc

 

Tuy nhiên, tỉ lệ hình thành sẹo xấu sau khi thẩm mỹ cắt mí mắt là rất thấp. Bởi vì đây là một tiểu phẫu mắt vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng. Hơn nữa, trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ làm chính xác từng thao tác, hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn và hướng dẫn cụ thể khách hàng cách chăm sóc tại nhà.

Một số lưu ý về chế độ hậu phẫu sau khi thực hiện cắt mí mắt bạn có thể áp dụng và thực hiện hàng ngày như: vệ sinh vùng mí mắt, ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, không tác động mạnh vào vùng mắt, không ăn các thực phẩm có chứa thành phần kích ứng da, sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ…

 

 

Cắt mí mắt cơ địa xấu có dễ để lại sẹo lồi không?Cắt mí mắt cơ địa xấu có dễ để lại sẹo lồi không?

 

 

SAU CẮT MÍ BAO LÂU THÌ LÀNH VẾT THƯƠNG?

 

Vì chỉ là một ca thẩm mỹ mắt vô cùng đơn giản nên cắt mí có thời gian thực hiện nhanh chỉ khoảng 45 - 60 phút. Thời gian hồi phục sau thẩm mỹ cũng rất nhanh chóng chỉ từ 5-7 ngày tùy thuộc vào cơ địa của từng khách hàng. Đối với những khách hàng có cơ địa xấu thì thời gian sưng đau có thể kéo dài hơn nhưng bạn không nên quá lo lắng vì chúng sẽ dần mất đi và vùng da mí mắt sẽ được tái tạo.

 

Có thể xem thêm bài viết: Cắt mí mắt nam thường mất bao lâu?

 

Trong thời gian đầu phẫu thuật cắt mí, điều mà chị em cần làm là cần phải tuân thủ thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý uống thuốc giảm đau và kháng viêm khi chưa được bác sĩ chỉ định. Đồng thời, hãy chú ý tới chế độ ngủ nghỉ để quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn, hạn chế để lại sẹo xấu cũng như các biến chứng nguy hiểm cho đôi mắt.

Bài viết trên đây đã làm rõ vấn đề cắt mí có nguy cơ để lại sẹo lồi đối với những người có cơ địa xấu hay không. Nếu đang gặp phải khuyết điểm mắt một mí và muốn sở hữu mắt 2 mí to rõ, chị em em nên lựa chọn thẩm mỹ cắt mí mắt tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được Bộ y tế cấp giấy phép hoạt động.