Hè đẹp rực rỡ - Ưu đãi hết cỡ
LỄ LỚN - ƯU ĐÃI LỚN: MEDIKA TẶNG QUÀ GIÁ TRỊ “KHỦNG”

  Đặt lịch Tư vấn
  miễn phí cùng bác sĩ

  Cắt mí Hàn Quốc và phẫu thuật khúc xạ cùng lúc được không?

  “Tôi muốn cắt mí Hàn Quốc và phẫu thuật Lasick nhưng chỉ muốn phẫu thuật 1 lần thôi. Liệu có thể kết hợp hai phương pháp cắt mí Hàn Quốc và phẫu thuật khúc xạ cùng lúc được không? Nếu bạn đang có cùng thắc mắc hoặc cần tìm hiểu thêm thông tin về cắt mí mắt thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

   

  CẮT MÍ HÀN QUỐC VÀ PHẪU THUẬT KHÚC XẠ MẮT LÀ GÌ?

  Cắt mí Hàn Quốc là gì? Đây là phương pháp giúp tạo mắt 2 mí đạt độ tự nhiên cho mắt. Cũng tương tự như phương pháp cắt mắt 2 mí, bác sĩ sẽ rạch đường mổ ngay tại nếp mí sau đó tạo liên kết bền vững giữa cân cơ nâng mi/sụn mi và da mi. Kết thúc phẫu thuật bác sĩ sẽ khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

  Điểm đặc biệt của cắt mí Hàn Quốc là độ cao của nếp mí sẽ khá thấp nhằm đảm bảo nếp mí đạt độ tự nhiên. Tuy nhiên bác sĩ sẽ phải khéo léo để dùng lực căng vừa đủ tạo nếp mí sâu và sắc nét. Cắt mí mắt Hàn Quốc phù hợp với những ai có mắt 1 mí, nếp mí mờ, mí lót hoặc mắt có nhiều nếp mí, bị sụp mí, mí mắt trên có bọng mỡ và da chảy xệ. Những bạn có mắt ngắn, mắt nhỏ hoặc hai mắt cách xa nhau, mắt xếch, mắt cụp cũng có thể áp dụng phương pháp này.

  Phẫu thuật khúc xạ hay còn gọi là mổ mắt cận Lasik là phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser để mài mỏng mặt phía trong của giác mạc từ đó giúp tia sáng hội tụ đúng trên võng mạc. Phương pháp này mang đến hiệu quả trong việc cải thiện tật cận thị, viễn thị và cả loạn thị.

  Cắt mí Hàn Quốc và phẫu thuật khúc xạ cùng lúc được không?

   

  Nếu như cắt mí Hàn Quốc là thủ thuật giúp tạo hình mắt hai mí, làm đẹp cho vẻ ngoài của đôi mắt, được áp dụng tại các Bệnh viện thẩm mỹ thì phẫu thuật khúc xạ mắt giúp cải thiện chức năng của đôi mắt. Phương pháp mổ mắt cận Lasik được chỉ định thực hiện tại những Bệnh viện chuyên về điều trị các bệnh lý của mắt.

   

  KHÔNG NÊN KẾT HỢP CẮT MÍ VÀ PHẪU THUẬT KHÚC XẠ MẮT

  Các bác sĩ chuyên về thẩm mỹ mắt khuyên bạn không nên kết hợp cắt mí và phẫu thuật khúc xạ mắt cùng lúc. Có thể nêu ra một vài lí do để bạn không nên kết hợp hai quy trình này trong 1 như sau:

  Có thể gây nguy hiểm cho thị lực. Một triệu chứng khá phổ biến ở cả cắt mí Hàn Quốc và phẫu thuật khúc xạ mắt chính là chứng khô mắt. Thông thường đối với cắt mí mắt, chứng khô mắt chỉ là tạm thời vì lúc này mắt đang điều chỉnh theo những thay đổi.

   

  Còn trong phẫu thuật khúc xạ mắt, do các tác động để điều chỉnh thị giác sẽ thâm nhập vào bề mặt mắt làm giảm độ nhạy cảm của thần kinh giác mạc. Từ đó mắt sẽ không cảm nhận được việc cần thiết phải bôi trơn và kết quả là nước mắt không đủ để làm ẩm mắt.

  Việc kết hợp cả hai quy trình này cùng 1 lúc sẽ làm tăng nguy cơ khô mắt, hoàn toàn không tốt cho quá trình hồi phục mắt sau đó.

  Cắt mí Hàn Quốc và phẫu thuật khúc xạ cùng lúc được không?Cắt mí Hàn Quốc và phẫu thuật khúc xạ cùng lúc được không?

   

  Ngoài ra, quá trình phẫu thuật khúc xạ mắt bác sĩ sẽ tạo vạt mô giác mạc sau đó chiếu laser để đưa vạt mô này về vị trí ban đầu, trong khi đó phẫu thuật cắt mí thì bắt buộc bác sĩ phải đặt một miếng chắn trong quá trình khâu đường rạch mí để bảo vệ mắt. Chính vì thế nếu thực hiện cả 2 phương pháp này cùng 1 lúc thì miếng chắn này sẽ làm bật vạt mô ra, gây xô lệch hoặc hở mi (mắt không nhắm kín hoàn toàn). Điều này rất không tốt cho kết quả sau khi phẫu thuật khúc xạ mắt.

  Nhìn chung, về cơ chế hai quy trình này hoàn toàn trái ngược nhau. Từ những thiết bị phẫu thuật sử dụng cho đến bác sĩ phẫu thuật. Một điều chắc chắn sau khi cắt mí mắt Hàn Quốc là mắt sẽ sưng nề, điều này sẽ làm giảm khả năng tự bảo vệ của mắt. Đây là điều tối kị sau khi phẫu thuật khúc xạ mắt.

   

  Quan trọng là, nếu bạn kết hợp cả hai quy trình này cùng một lúc thì có nguy cơ mù lòa. Chính vì thế, các chuyên gia khuyến nghị bạn hãy tiến hành phẫu thuật khúc xạ mắt trước sau đó nghỉ ngơi 6 tháng rồi sau đó hẵng cắt mí Hàn Quốc.

  Dẫu vẫn biết việc kết hợp các quy trình phẫu thuật lại với nhau sẽ giúp tiết kiệm thời gian hồi phục, tiền bạc nhưng đối với cắt mí Hàn Quốc và phẫu thuật Lasik thì hoàn toàn không nên làm vậy nếu không muốn đối diện với nguy cơ mù mắt bạn nhé!

  To top