Thu nhỏ quầng nhũ hoa tiến trình hồi phục sau thực hiện

Quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật thu nhỏ quầng nhũ hoa diễn ra như thế nào, cần phải làm những gì để thúc đẩy quá trình làm lành vết thương diễn ra nhanh hơn? Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Thời gian từ 3 ngày đầu sau phẫu thuật

Phẫu thuật thu nhỏ quầng nhũ hoa là một tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của bác sĩ thực hiện, chuẩn xác trong từng thao tác. Trong quá trình thực hiện do bác sĩ tiến hành rạch một đường mổ nhỏ để thu nhỏ quầng vú nên lúc này tại vị trí vòng 1 sẽ bị tổn thương nhẹ.

Thu nhỏ quầng nhũ hoa tiến trình hồi phục sau thực hiện

Trong thời gian 3 ngày đầu sau phẫu thuật, vùng nhũ hoa sẽ có một số biểu hiện như sưng tấy, đau nhức. Đây là những phản ứng rất tự nhiên của cơ thể trước những tác động từ bên ngoài. Trong thời gian này, bạn cần uống thuốc kháng sinh giảm đau và chống viêm theo đơn của bác sĩ.

Từ 3-5 ngày sau thu nhỏ quầng nhũ hoa

Thời gian này, hiện tượng sưng tấy và đau nhức sẽ giảm dần và kết thúc sau 5 ngày. Với những trường hợp chị em trong thời gian này mà vẫn còn hiện tượng sưng đau thì có thể thực hiện cách sử dụng nước đá lạnh chườm vào vòng 1 sẽ có tác dụng giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, cần tránh để cho nước tiếp xúc trực tiếp vào vết thương và cần làm khô ngay sau khi thực hiện.

Đối với những chị em có cơ địa lành thì trong thời gian từ 3-5 ngày, vết thương đã bắt đầu khô lại và hình thành các tế bào mới. Trong thời gian này, bạn vẫn cần đặc biệt chú ý tới việc vệ sinh vết mổ hàng ngày, thay bằng gạc thường xuyên và chú ý không tác động mạnh vào vòng 1, đặc biệt là quầng nhũ hoa.

Thu nhỏ quầng nhũ hoa núm vú có bị cắt rời hoàn toàn không?

Từ 5-7 ngày sau thực hiện thẩm mỹ

Thời gian này sau phẫu thuật thu nhỏ quầng vú, hiện tượng đau nhức sẽ chấm dứt hoàn toàn. Lúc này, vùng nhũ hoa cũng đã lành vết thương và tái tạo lớp da mới. Tuy nhiên, ở mỗi người mức độ làm lành vết thương có sự khác nhau tùy thuộc vào cơ địa.

Sau khoảng 5-7 ngày phẫu thuật, bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi sao cho thật hợp lí. Một số lời khuyên dành cho bạn trong thời gian này đó là: Không ăn những thực phẩm có tính kích ứng, không uống các loại có chứa chất kích thích. Thay vào đó, hãy ăn nhiều thực phẩm tươi chứa thành phần vitamin c, chất xơ và protein để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

Thu nhỏ quầng nhũ hoa có ảnh hưởng đến cảm giác ở đầu vú không?

Thu nhỏ quầng nhũ hoa tiến trình hồi phục sau thực hiện

Từ 7-10 ngày sau phẫu thuật thu nhỏ quầng nhũ hoa

Đây là thời gian vùng nhũ hoa đã hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật thu nhỏ quầng nhũ hoa. Lúc này bạn có thể sinh hoạt và ăn uống trở lại bình thường mà không cần kiêng khem gì nữa. Tuy nhiên, với những chị em có cơ địa xấu thì thời gian hồi phục có thể diễn ra lâu hơn khoảng 3-4 ngày.

Tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA đang ứng dụng phương pháp thu nhỏ quầng nhũ hoa hiện đại, đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Phương pháp này tại đây được thực hiện với quy trình khoa học và nhanh chóng. Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng, loại bỏ một phần da thừa ở trong và ngoài quầng nhũ hoa, giúp quầng nhũ hoa trở nên gọn gàng, hài hòa với đầu nhũ hoa và vòng một.

Có thể xem những Livestream thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/ 

Không những vậy, phương pháp này còn giúp nâng nhẹ tuyến nhũ hoa lên, giúp vòng 1 của chị em trở nên săn chắc, núm nhũ hoa thon gọn và hồng hào hơn mà không gây mất cảm giác ở đầu nhũ hoa. Đặc biệt không ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ sau này.

Trên đây là tiến trình hồi phục sau thu nhỏ quầng nhũ hoa và một số lưu ý chị em nên biết. Mong rằng những thông tin từ bài viết đã giúp chị em hiểu rõ hơn về dịch vụ cũng như cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu đang gặp phải khuyết điểm quầng nhũ hoa to phì đại, chị em nên áp dụng ngay giải pháp thẩm mỹ này để cải thiện.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi