Thu nhỏ quầng nhũ hoa núm vú có bị cắt rời hoàn toàn không?

Nhu nhỏ quầng nhũ hoa là một quy trình với mục đích giúp giảm kích cỡ quầng vú (vùng da sậm màu xung quanh núm vú) giúp cải thiện thẩm mỹ và đường kính quầng vú. Vậy quá trình thu nhỏ quầng nhũ hoa diễn ra như thế nào? Núm vú có bị cắt rời hoàn toàn trong quá trình thực hiện không? Đọc ngay bài viết dưới đây để nghe câu trả lời từ các chuyên gia thẩm mỹ nhé!

Thu nhỏ quầng nhũ hoa diễn ra như thế nào?

Tùy theo bác sĩ và tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ thực hiện những thao tác thu nhỏ quầng nhũ hoa phù hợp. Nhưng thông thường bác sĩ sẽ dùng một thiết bị kim loại có hình tròn để đo đường kính quầng vú. Sau đó bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng rạch một đường vòng theo quầng vú và cắt bớt lượng mô thừa đã được xác định từ trước đó.

Thu nhỏ quầng nhũ hoa núm vú có bị cắt rời hoàn toàn không?

Tiếp đến bác si sẽ cố định lại quầng vú mới bằng chỉ khâu vĩnh viễn bên trong vú. Cuối cùng bác sĩ sẽ dùng chỉ tự tiêu hoặc chỉ không tiêu để đóng vết mổ lại. Sau phẫu thuật bạn sẽ phải mặc một chiếc áo định hình đặc biệt. Đối với phương pháp thu nhỏ quầng nhũ hoa thời gian diễn ra khoảng 1 giờ đồng hồ và bạn sẽ được gây mê toàn thân.

Hiếm khi núm vú bị cắt rời trong khi thu nhỏ quầng nhũ hoa

Với quy trình thu gọn quầng nhũ hoa, bác sĩ sẽ xắp xếp lại núm vú hoặc nâng quầng vú lên vị trí cao hơn và một điều chắc chắn là nhũ hoa luôn được duy trì dính vào mô vú như một cái cuống.

Phần cuống này đóng vai trò quan trọng, nó chứa các mạch máu, dây thần kinh và các ống dẫn sữa chạy từ bầu vú đến núm vú. Những hoạt động này sẽ giúp cho núm vú và các mô “còn sống” trong suốt quá trình mổ. Sau phẫu thuật núm vú vẫn bảo toàn được cảm giác và sau này bạn hoàn toàn có thể cho con bú.

Thu nhỏ quầng nhũ hoa có ảnh hưởng đến cảm giác ở đầu vú không?

Việc núm vú (nhũ hoa) bị tách rời ra thường rất hiếm sảy ra. Chỉ trong những quy trình thu gọn vòng 1 “khổng lồ” thì núm vú mới bị cắt rời. Nhưng ngay sau đó bác sĩ sẽ khâu ghép lại vào vị trí cũ. Đối với những trường hợp bầu vú có kích cỡ cực kì lớn thì mới được chỉ định cắt rời núm vú (dự kiến mỗi bên vú cắt bỏ khoảng 1500g). Kĩ thuật này được áp dụng nhằm giúp núm vú và quầng vú lành lại mà không gặp sự cố gì.

Tóm lại, nếu các chị em nào đang có ý định thu nhỏ quầng nhũ hoa và lo lắng liệu núm vú có hoàn toàn bị cắt rời ra trong quá trình phẫu thuật không thì thực sự không cần lo lắng về điều trên. Đây cũng là một quy trình nâng vòng 1 đã quá lỗi thời rất hiếm khi được áp dụng.

Thu nhỏ quầng nhũ hoa giá rẻ và thực hiện nhanh phải không?

Quá trình phục hồi sau thu nhỏ nhũ hoa

Vì phải cắt bỏ đi một lượng mô vú nên sau phẫu thuật, khi thuốc gây mê đã tan bạn sẽ cảm thấy đau và khó chịu trong 2 – 3 ngày đầu. Lúc này hãy thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc giảm đau theo đơn đã kê.

Thu nhỏ quầng nhũ hoa núm vú có bị cắt rời hoàn toàn không?

Nên nhớ, trước khi phẫu thuật hãy đi cùng người nhà hoặc bạn bè để phụ giúp trong thời gian hồi phục bạn đầu. Bởi có khả năng bạn sẽ cần người để dìu bạn đi, thậm chí là lấy đồ từ tủ lạnh.

Đối với những bạn là công việc văn phòng nhẹ nhàng thì sau phẫu thuật thu nhỏ quầng nhũ hoa có thể đi làm trở lại sau 2 ngày. Cần tránh các hoạt động thể thao mạnh trong khoảng 3 tuần. Trong tuần đầu sau phẫu thuật tốt nên nằm ngửa với một chiếc gối tựa để kê cao lưng và đầu tránh để vùng vòng 1 chịu nhiều áp lực.

Có thể xem những video thực tế tại Fanpage MEDIKA: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/

Sau khoảng 7 – 10 ngày bạn có thể tới địa chỉ đã thực hiện để tiến hành cắt chỉ. Các bác sĩ MEDIKA khuyên bạn là sau phẫu thuật thu nhỏ quầng nhũ hoa nên dùng áo định hình dành cho hậu phẫu. Quá trình sử dụng nếu thấy áo định hình này chật quá hãy thông báo cho bác sĩ để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương.

Một số bạn có cơ địa dễ nhạy cảm và lâu lành có khả năng phải mất đến 6 tuần thì vùng vòng 1 mới hết sưng nề. Trên là những chia sẻ của MEDIKA về phương pháp thu nhỏ quầng nhũ hoa. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích và đúng đắn.

 

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi