Cắt mí mắt có khắc phục sụp mí hay không?

Sụp mí là hiện tượng hiếm gặp khiến vùng mí mắt bị sụp xuống che đi một phần hoặc toàn bộ đồng tử mắt. Để khắc phục tình trạng này nhiều người thường tìm đến phương pháp cắt mí mắt. Vậy cắt mí mắt có khắc phục được tình trạng sụp mí hay không? Hãy cùng lắng nghe những lí giải của các chuyên gia thẩm mỹ MEDIKA qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MẮT BỊ SỤP MÍ

 

Trước khi trả lời cho câu hỏi cắt mí mắt có khắc phục biện pháp sụp mí hay không chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về tình trạng sụp mí này nhé!

Tình trạng sụp mí không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt và về lâu về dài nó còn ảnh hưởng đến thị lực và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có biện pháp khắc phục.

 

 

CÓ 3 NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU DẪN ĐẾN SỤP MÍ GỒM:

 

 

DO LÃO HÓA

Vùng mí lão hóa là dấu hiệu rõ rệt cho thấy cơ thể bạn đang lão hóa. Khi bạn đã có tuổi lớp đệm dưới da sẽ suy yếu và đứt gẫy. Vùng cơ nâng mí và độ đàn hồi da vùng mí mắt cùng sẽ giảm dẫn dẫn đến tình trạng chùng nhão và chảy xệ dưới da.

 

 

 

Cắt mí mắt có khắc phục sụp mí hay không?Cắt mí mắt có khắc phục sụp mí hay không?

 

 

DO BẨM SINH

Có những bạn sinh ra đã gặp tình trạng sụp mí và theo thống kê thì có khoảng 55 - 75% trình trạng sụp mí xuất hiện ngay sau sinh. Trong đó có khoảng 1,8% số trẻ sơ sinh gặp trình trạng sụp mí đi kèm với những bất thường khúc xạ, dị dạng ở sọ mặt và vật nhãn.

 

DO THẨM MỸ MẮT HỎNG

Đối với những bạn đã từng cắt mí mắt trước đố nhưng bị hỏng thì cũng có thể dẫn đến biến chứng sụp mi. Quá trình phẫu thuật do tay nghề bác sĩ kém, việc lấy mỡ và cắt bỏ da thừa quá mức khiến cơ nâng mi bị tổn thương tù đó gây ra tình trạng sụp mi, nếp mí không rõ ràng, mắt lờ đờ thiếu sức sống.

Tình trạng sụp mí có thể sảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mắt và được chia thành 4 cấp độ dựa trên tỉ lệ giữa bờ mi trên với đồng tử:

 

  • Cấp độ 1: Tình trạng nhẹ, bờ mi chỉ bị sụp xuống che mất 1/5 đường kinh giác mạc. Và ở mức độ này không làm ảnh hưởng lắm đế thị lực.
  • Cấp độ 2: Sụp mí trung bình. Phần mí sẽ sụp xuống nhiều che khuất một phần đồng tử và cũng ảnh hưởng phần nào đến thị lực.
  • Cấp độ 3: Sụp mí nặng biểu hiện là bờ mi vượt giữa giữa đồng tử. Ở cấp độ này sụp mí gây ảnh hưởng đáng kể đến thị giác.
  • Cấp độ 4: Sụp mí nghiêm trọng khiến bờ mi bị che kín cả đồng tử.

 

Xem thêm bài viết: Cắt mí mắt trên và những biến chứng có thể gặp phải

 

 

Cắt mí mắt có khắc phục sụp mí hay không?

 

 

CẮT MÍ MẮT CÓ KHẮC PHỤC SỤP MÍ HAY KHÔNG?

 

Vậy lựa chọn phương pháp cắt mí mắt liệu có giải quyết được tình trạng sụp mí hay không?

Trước tiên để có kế hoạch điều trị phù hợp đối với tình trạng sụp mí, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, dựa trên các cấp độ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp. Mục đích cuối cùng là lấy lại chức năng của phần cơ nâng mi, loại bỏ phần da thừa, mỡ thừa và tạo nếp mí mới sắc nét, cuốn hút hơn.

Nếu trường hợp của bạn bị sụp mí nặng từ cấp độ 2 trở đi thì bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp thẩm mỹ mắt tác động vào phần cơ nâng mi, treo cao cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi cũng như loại bỏ mô da.

Nếu bạn bị sụp mí bẩm sinh bác sĩ sẽ kết hợp với phương pháp treo cơ nâng mi. Sau đó điều chỉnh cung mi mắt và cắt mí mắt để tạo nếp mí mới cân xứng, sắc nét và cải thiện thẩm mỹ mắt.

 

 

Nếu tình trạng của bạn là sụp mí do lão hóa bác sĩ chỉ cần áp dụng phương pháp cắt mí mắt để loại bỏ phần da dư, mỡ thừa kết hợp thủ thuật căng cơ vòng mi để tạo nếp mí mới trẻ trung và và tự nhiên hơn.

Trường hợp nếu bạn gặp biến chứng sụp mí do thẩm mỹ mắt hỏng bác sĩ sẽ sử dụng cắt mí hoặc phẫu thuật mắt to để giải phóng các mô sẹo, phục hồi cơ nâng mi. Và có thể sẽ can thiệp vào sụn mi để tạo nếp mí mới tự nhiên hơn.

Tóm lại, tuy không thể giải quyết hoàn toàn tất cả những nguyên nhân dẫn đến sụp mí. Những cắt mí mắt là phương pháp không thể thiếu để hoàn thiện kết quả khắc phục sụp mí. Để được tư vấn kĩ hơn về phương pháp, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để nghe tư vấn trực tiếp và có phương pháp phẫu thuật phù hợp.