Những lưu ý khi mới cắt mí mắt tránh biến chứng

Ngoài tay nghề của bác sĩ phẫu thuật và công nghệ cắt mí thì biến chứng sau cắt mí mắt có thể xảy ra nếu bạn không biết cách chăm sóc đúng cách. Trong bài viết này MEDIKA sẽ đưa ra những lưu ý khi mới cắt mí mắt tránh biến chứng. Cùng tham khảo ngay nhé!

 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI MỚI CẮT MÍ MẮT

 

Giai đoạn đầu sau khi cắt mí mắt rất quan trọng ảnh hưởng đến tiến trình hồi phục cũng như kết quả sau này. Chính vì thế bạn cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn và yêu cầu chăm sóc của bác sĩ. Dưới đây là những lưu ý khi mới cắt mí mắt:

 

BÔI THUỐC MỠ THEO ĐƠN BÁC SĨ ĐÃ KÊ

Khoảng 2 ngày sau quy trình cắt mí mắt Hàn Quốc bạn sẽ thấy mí mắt có dấu hiệu sưng nề kèm theo cảm giác căng tức nơi vùng mắt. Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt, những dấu hiệu này là phản ứng bình thường khi mắt bị xâm lấn, tổn thương. Chính vì thế bạn không cần quá lo lắng.

Lưu ý trong đơn bác sĩ đã kê trước đó sẽ có những loại thuốc uống và thuốc mỡ kháng sinh gentamicin để bôi ngoài da. Với loại thuốc này bạn có thể bôi ngày 2 lần sáng tối sẽ giúp vết thương nhanh hồi phục hơn.

Nhiều chị em vì muốn giảm sưng nhanh đã nghe theo lời hướng dẫn của nhiều người, tự ý mua thuốc bên ngoài để sử dụng. Đây thực sự là việc làm nguy hiểm bởi trước khi phẫu thuật bác sĩ đã thăm khám và kê đơn thuốc dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn. Những loại thuốc rất dễ sảy ra phản ứng với nhau nếu sử dụng tùy tiện. Bạn cần nhớ điều này để phòng tránh nhé!

 

 

Những lưu ý khi mới cắt mí mắt tránh biến chứngNhững lưu ý khi mới cắt mí mắt tránh biến chứng

 

 

CÁCH VỆ SINH VÙNG MẮT

Vệ sinh mắt đúng cách sẽ giúp bạn phòng chống được nguy cơ nhiễm trùng sau cắt mí mắt. Dưới đây là cách vệ sinh vùng mắt đúng:

1 ngày sau phẫu thuật. Lúc này miệng vết thương vẫn chưa hoàn toàn khô. Tại vị trí vùng mí bạn sẽ được dán một miếng băng nhỏ giúp mí ổn định nhanh hơn. Chính vì thế bạn tuyệt đối không nên bóc miếng băng này ra. Sau khoảng 1 ngày hãy gỡ miếng băng này ra, dùng tăm bông thấm nước muối sinh lí và lau sạch vùng mắt.

 

Xem thêm: Cắt mí mắt cần ăn kiêng những gì để tốt cho việc hồi phục?

 

Những ngày tiếp theo bạn có thể sử dụng bông gòn thấm nước muối sinh lí, thật nhẹ nhàng lau vùng mi mắt. Tránh các hành động chà sát bởi nó có thể tác động làm đường chỉ khâu bung ra, vết thương sẽ lâu lành hơn.

Sau khoảng 1 tuần thì vùng mí sẽ lên da non do đó bạn sẽ có cảm giác ngứa ở vùng mắt. Tuy nhiên tuyệt đối không dùng tay để gãi. Khi ra ngoài, hãy che chắn mắt cẩn thận khỏi tác động của ánh nắng, bụi bặm nhé!

 

 

CÁCH GIẢM SƯNG NỀ VÀ BẦM TÍM NHANH

 

Những lưu ý khi mới cắt mí mắt bạn cần biết là có thể áp dụng chườm lạnh kết hợp chườm ấm để giúp giảm sưng bầm nhanh hơn. Theo đó khoảng 3 ngày đầu sau phẫu thuật bạn có thể chườm lạnh khoảng 10 - 15 phút/ngày, lưu ý cẩn thận không để mắt bỏng lạnh. Những ngày tiếp theo bạn hãy chườm ấm để giảm bầm cho vùng mắt.

 

 

Những lưu ý khi mới cắt mí mắt tránh biến chứngNhững lưu ý khi mới cắt mí mắt tránh biến chứng

 

 

HỒI PHỤC SAU CẮT MÍ MẮT

 

Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

 

KĨ THUẬT, TAY NGHỀ CỦA BÁC SĨ PHẪU THUẬT: Nếu bác sĩ thực hiện cắt mí là người có tay nghề kém hoặc thiếu kinh nghiệm, quy trình cắt mí mắt diễn ra lâu hơn dự tính, xâm lấn sâu và chảy máu nhiều thì chắc chắn một điều là quá trình lành thương cũng diễn ra nhanh hơn. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc chọn địa chỉ cắt mí mắt uy tín.

Cơ địa của bạn: Nếu như cơ địa của người bình thường là 7 ngày sẽ giảm sưng nề và khoảng 6 tuần các hiện tương sưng nề, bầm tím sẽ hết hẳn thì với người có cơ địa lâu lành thời gian này có chút lâu hơn.

 

Tham khảo: Cắt mí mắt Hàn Quốc ở đâu đẹp? Nếp mí rõ nét chỉ sau 45 phút

 

CÔNG NGHỆ CẮT MÍ: Có rất nhiều phương pháp và công nghệ cắt mí mắt được áp dụng hiện nay. Trong đó có nhiều địa chỉ thẩm mỹ đã áp dụng các phương pháp cắt mí giúp hạn chế xâm lấn, chảy máu chính vì thế bạn có thể tham khảo nếu muốn quá trình hồi phục sau cắt mí diễn ra nhanh hơn.

Việc bạn hít thở trong khi phẫu thuật: Theo nhiều bác sĩ chia sẻ, việc khách hàng nín thở trong khi cắt mí có thể khiến nếp mí lâu lành hơn. Chính vì thế trong khi thực hiện hãy cố gắng thở bằng miệng, tránh việc nín thở ảnh hưởng đến thời gian hồi phục bạn nhé!

CÁCH CHĂM SÓC: Chăm sóc, vệ sinh và kiêng khem cẩn thận bao giờ cũng tốt hơn và việc bạn không làm gì. Trong nhiều bài viết MEDIKA cũng chia sẻ rất nhiều tác hại của cắt mí mắt nếu không được chăm sóc đúng cách. Hãy lưu ý để thực hiện theo nhé!

Với những lưu ý khi mới cắt mí mắt trong bài viết này, hy vọng sau khi tham khảo bạn có thêm thông tin để biết chăm sóc đúng cách. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến cuối bài viết.