Bấm mí nguyên nhân gây nhiễm trùng sau thực hiện

Bấm mí là thủ thuật tạo mắt hai mí tương đối đơn giản. Tuy nhiên cũng như nhiều phẫu thuật khác có cắt rạch da, bấm mí nguyên nhân gây nhiễm trùng sau thực hiện. Phương pháp chăm sóc như thế nào là đúng cách sau bấm mí để tránh nhiễm trùng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

 

NGUYÊN NHÂN GÂY NHIỄM TRÙNG SAU BẤM MÍ

 

Do kĩ thuật bấm mí được biết có 3 kĩ thuật chính (nhấn mí thông thường, nhấn mí luồn chỉ kết hợp rạch da và nhấn mí luồn chỉ đa điểm) thường xuyên được áp dụng. Tùy theo tình trạng mắt của khách hàng bác sĩ sẽ chỉ định kĩ thuật phù hợp. Tuy nhiên với những bác sĩ non kinh nghiệm việc áp dụng sai kĩ thuật có thể dẫn đến nhiễm trùng sau bấm mí ( https://medika.vn/tham-my-mat/bam-mi-da-diem-han-quoc/ ) Mí gặp biến chứng.

Do bạn đã bị nhiễm trùng trước đó. Nếu bạn đã và đang bị nhiễm trùng từ trước đó tại một vùng nào đó trên cơ thể thì nguy cơ lây nhiễm sang vùng phẫu thuật mí hoàn toàn có thể sảy ra.

Do tiếp xúc với chó mèo. Đối với vùng da mí mắt vốn rất nhạy cảm mí mắt lại đang có vết thương hở nên việc tiếp xúc với chó mèo ngay trong giai đoạn đầu hậu phẫu cũng có thể khiến cho vùng mí bị nhiễm trùng.

 

 

Bấm mí nguyên nhân gây nhiễm trùng sau thực hiệnBấm mí nguyên nhân gây nhiễm trùng sau thực hiện

 

 

Giữ vệ sinh sai cách sau phẫu thuật. Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến nhiễm trùng sau bấm mí. Nếu bạn không giữ vệ sinh đúng cách, giữ vết mổ luôn khô ráo, sạch sẽ và tránh xa thuốc lá cũng như sản phẩm chứ nicotin thì dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng nhấn mí.

 

Có thể xem thêm bài viết: Bấm mí Hàn Quốc vì sao lại thực hiện nhanh hơn cắt mí?

 

Do bấm mí tại địa chỉ không uy tín. nhấn mí cần được thực hiện tại những cơ sở uy tín, dưới bàn tay của bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn, kinh nghiệm, thực hiện đúng quy trình, các thiết bị phẫu thuật phải đảm bảo được vô trùng, vô khuẩn kĩ lưỡng. Đây là những điều kiện quan trọng để có một ca phẫu thuật nhấn mí thành công, tránh nhiễm trùng.

 

 

CÁCH TRÁNH NHIỄM TRÙNG SAU BẤM MÍ

 

Để tránh nhiễm trùng sau bấm mí, trước tiên bạn cần giữ cho mình một sức khỏe tốt. Bằng cách thực hiện chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục thể thao, bổ sung các loại vitamin C, A giúp tăng sức đề kháng.

Trước khi bấm mí, nên nói rõ cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh để bác sĩ có thể đưa ra tư vấn và kế hoạch phẫu thuật, hậu phẫu phù hợp. Ngoài ra, trong giai đoạn đầu của cuộc phẫu thuật nên tránh tiếp xúc gần với thú cưng.

 

Xem thêm bài viết: Bấm mí mắt Hàn Quốc ở đâu đẹp nhanh lành?

 

Thực hiện chế độ chăm sóc, vệ sinh đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ. Quan trọng hơn cả là lựa chọn địa chỉ bấm mí uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

 

 

Bấm mí nguyên nhân gây nhiễm trùng sau thực hiệnBấm mí nguyên nhân gây nhiễm trùng sau thực hiện

 

 

CHIA SẺ CÁCH GIẢM SƯNG SAU NHẤN MÍ NHANH

 

Trước khi đi vào chi tiết cách giảm sưng sau nhấn mí bạn cần hiểu rằng, việc sưng nề sau bấm mí là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên tình trạng sưng nề có thể kéo dài nhanh hay chậm tùy vào cơ địa mỗi người.

Cách giảm sưng nề nhanh chính là chườm đá. Và dưới đây là hướng dẫn cụ thể giúp bạn chườm đá đúng cách:

 

  • Tuyệt đối không chườm đá trực tiếp lên vùng mí. Thay vào đó hãy cho đá vào miếng gạc và bỏ vào túi nilong rồi chườm xung quanh mắt.
  • Không chà đá quá mạnh và mí mắt. Chỉ nên di chuyển đá chườm nhẹ nhàng vào vùng bị sưng.
  • Liên tục chườm đá 1 ngày 2 - 3 lần, mỗi lần duy trì 10 - 15 phút. Tuyệt đối không để nước đá dính vào vết thương hở.
  • Tránh trang điểm vùng mắt 3 tuần sau bấm mí.
  • Không đụng chạm mạnh vào vùng mí.
  • Không để mắt làm việc quá sức.
  • Uống thuốc kháng sinh, giảm đau theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.
  • Thực hiện tái khám theo chỉ định.

 

Trên là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến mí mắt nhiễm trùng sau nhấn mí và cách để phòng tránh. Hy vọng trong khuôn khổ bài viết này đã cung cấp đế bạn những thông tin làm đẹp hưu ích. Đừng ngại ngần đặt câu hỏi nếu bạn còn nhiều thắc mắc nhé, MEDIKA.vn sẽ cố gắng trả lời bạn nhanh.