Bấm mí đa điểm Hàn Quốc sưng bầm và cách khắc phục

Sau bấm mí đa điểm Hàn Quốc, tùy tình trạng cơ địa, thể chất mỗi người mà có thể xảy ra vài hiện tượng hậu phẫu. Trong đó sưng bầm là hiện tượng phổ biến và ít nhiều bạn sẽ gặp phải. Bài viết bấm mí đa điểm Hàn Quốc sưng bầm và cách khắc phục này xin chia sẻ vài bí quyết giúp giảm sưng nhanh sau bấm mí. Cùng theo dõi ngay nào!

 

 

SƯNG BẦM SAU BẤM MÍ ĐA ĐIỂM HÀN QUỐC

 

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt tại MEDIKA, khi thực hiện bấm mí đa điểm Hàn Quốc bác sĩ sẽ kết hợp cả 2 kĩ thuật là luồn chỉ và rạch da để tạo liên kết giữa da mí và sụn mi. Khác với những phương pháp bấm mí thông thường, bấm mí đa điểm bác sĩ sẽ rạch 3 - 5 đường sau đó tạo từ 12 - 15 điểm ở đầu, đỉnh và đuôi mắt để tạo nếp mí mới.

Trong quá trình thao tác, dù khéo léo đến đâu nhưng chắc chắn các mao mạch nơi nếp mí sẽ bị tổn thương bởi những thao tác bóc tách hay khâu luồn dưới da. Điều này cho thấy vì sao sau bấm mí đa điểm Hàn Quốc mắt thường sưng nề nhiều hơn so với bấm mí thông thường.

Việc sưng nề sau bấm mí là hiện tượng bình thường và bạn không cần quá lo lắng. Ngoài ra, tình trạng sưng bầm sẽ phụ thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người. Bạn nào có cơ cơ địa lành kết hợp với hậu phẫu tốt thì chỉ sưng nề sẽ giảm sau 3 - 5 ngày. Ngược lại với những bạn có cơ địa dễ sưng bầm thì quá trình này có thể kéo dài đến 7 ngày.

 

 

Bấm mí đa điểm Hàn Quốc sưng bầm và cách khắc phụcBấm mí đa điểm Hàn Quốc sưng bầm và cách khắc phục

 

 

Dù vậy các chuyên gia thẩm mỹ mắt đều đánh giá rằng phần lớn mọi người đều không sưng bầm nặng sau bấm mí. Trừ trường hợp cơ địa bạn “độc” hoặc không tuân thủ đúng hướng dẫn hậu phẫu của bác sĩ. Nhiều bạn hẳn sẽ cảm thấy lo lắng sưng bầm gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt, tuy nhiên nó chỉ ảnh hưởng đến thảm mỹ chứ không có tác động nguy hại nào cả.

Nếu bạn gặp tình trạng sưng bầm nặng có thể tích cực áp dụng chườm ấm và chườm lạnh tại nhà. Đối với chườm lạnh, lên duy trì thực hiện 3 - 5 lần/ngày, mỗi ngày chườm từ 10  15 phút trong 2 - 3 ngày đầu. Sau đó bạn có thể chườm ấm để giảm bầm nhanh.

 

 

CÁCH KHẮC PHỤC SƯNG BẦM SAU BẤM MÍ ĐA ĐIỂM

 

Ngoài cách giảm sưng sau bấm mí đa điểm Hàn Quốc, MEDIKA cũng mách bạn một vài bí quyết khác giúp giảm sưng bầm nhanh. Bạn có thể áp dụng chung cho nhiều loại phẫu thuật cắt rạch khác:

Pha mật gấu với nước uống. Mật gấu vốn có tính nóng nên nó có công dụng hữu ích trong việc giảm sưng viêm và làm tan vùng bầm.

 

Có thể xem thêm bài viết: Bấm mí đa điểm Hàn Quốc có phải ăn kiêng không?

 

Uống nhiều nước ép dứa. Trong dứa chứa rất nhiều dưỡng chất và vitamin C. Đặc biệt là chất enzyme bromelain, chất này mang đến hiệu quả trong việc giúp tan bầm nhanh. Đặc biệt đối với những phẫu thuật có chất dịch trong mô thì nên tích cực uống nước dứa để giảm sưng bầm nhanh.

Ăn các thực phẩm giàu calo, protein. Những thực phẩm đó bao gồm: Hạnh nhân, bơ, sữa chua, bông cải xanh, khoai tây…không chỉ giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể những thực phẩm này còn thúc đẩy nhanh trong việc tái tạo vùng mô ở vị trí tổn thương.

 

 

Bấm mí đa điểm Hàn Quốc sưng bầm và cách khắc phụcBấm mí đa điểm Hàn Quốc sưng bầm và cách khắc phục

 

 

Ăn thực phẩm giàu vitamin A. Bao gồm: Khoai lang, cà rố, củ dền, đậu mắt đen, ớt chuông, nho đỏ, táo đỏ, bí, dưa hấu...Vitamin A trong những thực phẩm này sẽ giúp tăng hiệu quả hấp thu, làm mờ và phẳng sẹo. Ngăn chặn tình trạng sẹo lồi hay sẹo lõm sau bấm mí đa điểm Hàn Quốc.

 

Xem thêm bài viết: Bấm mí đa điểm Hàn Quốc những điều cần tránh

 

Vận động nhẹ nhàng. Việc vận động mạnh thì không tốt, nhưng các bài tập nhẹ nhàng thì rất tốt cho quá trình hồi phục sau phẫu thuật bấm mí nói riêng và các cuộc phẫu thuật nói chung. Nguyên nhân là khi bạn vận động, máu huyết sẽ lưu thông tốt hơn từ đó giúp làm giảm sưng, vết mổ khi được máu và oxy nuôi dưỡng cũng hồi phục tốt hơn.

Như vậy đối với những hiện tượng sưng bầm lâu sau bấm mí đa điểm bạn hoàn toàn có thể áp dụng những bí quyết trên. Tuy nhiên cần lưu ý với những trường hợp nếu sưng tấy quá nhiều kèm theo tình trạng vết thương nơi mí mắt lâu lành thì bạn cần liên hệ bác sĩ sớm để kiểm tra và can thiệp kịp thời. Tránh tình trạng nhiễm trùng sau bấm mí nhé!