Bấm mí đa điểm Hàn Quốc những điều cần tránh

Bấm mí đa điểm Hàn Quốc là một trong những bước tiến mới của kĩ thuật bấm mí, tạo nếp mí sắc nét, tự nhiên nhưng rất bền vững. Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu tiên để bạn có thể đật được nếp mí xinh đẹp như ý muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của cả quy trình. MEDIKA sẽ đưa ra một vài điều cần tránh để giúp quá trình hồi phục sau bấm mí đa điểm Hàn Quốc ra tốt hơn.

Không uống rượu, hút thuốc trong quá trình hậu phẫu

Một điều tuyệt đối cần tránh trong quá trình hồi phục sau bấm mí đa điểm Hàn Quốc là không hút thuốc và uổng rượu. Đặc biệt là sau khi uống thuốc. Lí do là nếu bạn uống rượu, thành phần cồn trong rượu sẽ tương tác với các loại thuốc giảm đau có thể dẫn đến kết quả không mấy tốt đẹp.

Những điều cần tránh khi hồi phục sau bấm mí đa điểm Hàn Quốc

Thêm vào đó, nếu hút thuốc, chất nicotin có trong thuốc lá sẽ làm chậm quá trình lưu thông máu dẫn đến vết thương sẽ lâu lành hơn. Ngoài ra nó cũng sẽ khiến vùng mí gặp nguy cơ biến chứng cao hơn.

Chính vì thế trước và vài tuần sau khi bấm mí đa điểm Hàn Quốc hãy ngưng dùng thuốc lá và rượu trong vài tuần. Đảm bảo cho quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi.

Không tự ý dùng thuốc giảm sưng đau sau khi bấm mí đa điểm Hàn Quốc

Sau khi bạn bấm mí Hàn Quốc, tùy vào cơ địa và tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Thậm chí với những bạn có cơ địa sẹo lồi, dị ứng thuốc…bác sĩ sẽ điều chỉnh đơn thuốc cho phù hợp. Chính vì thế bạn chỉ cần tuân thủ uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Nên nhớ, bất cứ loại thuốc nào cũng là con dao hai lưỡi. Nếu bạn không có sự am hiểu về loại thuốc đó thì việc sử dụng bữa bãi sẽ thật sự nguy hiểm. Có không ít trường hợp gặp biến chứng hoặc nhập viện bởi phản ứng sốc phản ứng, dị ứng sau khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau...

Có thể xem thêm bài viết: Bấm mí đa điểm Hàn Quốc là gì, giá bao nhiêu tiền?

Không sử dụng hóa mỹ phẩm

Với những chị em đã quen make up mắt thì thật khó khi ra đường mà không kẻ mắt hoặc điểm tô cho đôi mắt. Tuy nhiên, trong quá trình hồi phục sau bấm mí đa điểm Hàn Quốc hãy cố gắng để không tác động đến mắt.

Hãy cố gắng “kiêng” một tháng không trang điểm, không tác động lên vùng mắt. Thậm chí không được nối mi, đeo len như vậy bạn mới có thể giúp cho việc hồi phục sau bấm mí diễn ra thuận lợi hơn.

Tránh tập luyện, không tác động mạnh vào vùng mí

Dù chỉ là một tiểu phẫu nhưng bạn cũng cần lưu ý trong giai đoạn phục hồi sau bấm mí nên tránh các hoạt động thể thục để thao, tập luyện. Bởi quá trình tập luyện quá sức hoặc các hoạt động thể thao dưới nước sẽ dễ dẫn đến nguy cơ mí mắt bị tổn thương trở lại. Từ đó việc hồi phục cũng sẽ bị cản trở.

Bấm mí Hàn Quốc vẫn là một quy trình làm đẹp có động chạm dao kéo. Nên một khi vết thương hở bị tác động bở mồ hôi hoặc nước nó sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng và lâu hồi phục hơn. Nếu bạn muốn cơ thể vẫn được vận động, có thể đi dạo nhẹ nhàng xung quanh.

Những điều cần tránh khi hồi phục sau bấm mí đa điểm Hàn Quốc

Có thể xem thêm bài viết: Bấm mí đa điểm hàn quốc hết bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, hãy cố gắng để nếp mí vừa phẫu thuật không phải chịu bất cứ một tác động mạnh nào dù là cố ý hay vô ý. Những tác động như dụi mắt, chà xát vùng mắt có thể khiến nếp mí đang hồi phục tổn thương trở lại. Vùng mí mắt vốn rất nhạy cảm, mỏng manh chính vì thế những tác động này sẽ dễ dẫn đến những hậu quả tai hại.

Tái khám đúng theo lịch đã hẹn sau khi bấm mí đa điểm Hàn Quốc

Do việc bấm mí đa điểm Hàn Quốc không cần phải cắt chỉ khâu chính vì thế nhiều chị em có tâm lý chủ quan và cho rằng nếu không có biểu hiện gì bất thường thì không cần quay lại tái khám nữa. Bạn nên biết rằng, mắt bạn, những nếp mí chỉ hồi phục hoàn toàn sau khoảng 3 - 6 tháng. Chính vì thế việc tái khám sẽ giúp bác sĩ theo dõi sát sao tiến trình hồi phục trong tháng đầu tiên.

Có những vấn đề không ổn chỉ có thể tái khám mới phát hiện ra. Do đó hãy tái khám đúng theo lịch đã hẹn để can thiệp kịp thời nếu chẳng may mắt gặp vấn đề gì nhé!

 Có thể xem những Livestream thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/ 

Còn có rất nhiều lưu ý tốt cho bạn trong quá trình hồi phục sau bấm mí Hàn Quốc. Đôi khi nghe có vẻ những hướng dẫn đó không mấy liên quan nhưng hãy tuân thủ theo đúng hướng dẫn để đảm bảo việc làm đẹp có được kết quả  nhé!

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi