Bấm mí mắt kiêng ăn gì để mau lành và đẹp tự nhiên?

Sau khi thực hiện bấm mí mắt kiêng ăn gì để mau lành và đẹp tự nhiên là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

 

 

BẤM MÍ MẮT KIÊNG ĂN GÌ?

 

Bấm mí mắt hay còn gọi là nhấn mí là một kĩ thuật tạo mắt 2 mí đơn giản, thực hiện trong thời gian ngắn chỉ khoảng 30 phút. Hơn nữa, phương pháp này hoàn toàn không can thiệp dao kéo, không bóc tách gây tổn thương vùng mí mắt. Do vậy, sau khi thực hiện xong bạn không cần phải kiêng khem quá nhiều. Sau thời gian ngắn khoảng 5-7 ngày là mí mắt hồi phục và vào form đẹp.

Tuy nhiên, vùng mí mắt vẫn bị sưng tấy và đau nhức nhẹ sau khi thực hiện bấm mí mắt. Đây là những phản ứng tự nhiên của cơ thể trước những tác động từ bên ngoài. Để hạn chế tình trạng đau nhức kéo dài cũng như không hình thành sẹo xấu về sau, bạn cần lưu ý kiêng khem trong chế độ ăn uống.

 

  • Tránh ăn thực phẩm có tính kích ứng như: Thịt gà, thịt bò, hải sản, đồ nếp, rau muống, nước tương, trứng gà…
  • Không ăn các thực phẩm có tính cay nóng, dễ hình thành sẹo xấu và gây kích ứng làn da nhạy cảm.
  • Hạn chế uống nước có ga, đồ uống có chứa chất kích thích.

 

 

Bấm mí mắt kiêng ăn gì để mau lành và đẹp tự nhiên?Bấm mí mắt kiêng ăn gì để mau lành và đẹp tự nhiên?

 

 

NHẤN MÍ NÊN ĂN GÌ ĐỂ MAU LÀNH?

 

Bên cạnh những thực phẩm cần tránh sau khi thực hiện nhấn mí mắt thì các chuyên gia và bác sĩ cũng khuyên bạn cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học. Để giúp quá trình hồi phục và làm lành diễn ra nhanh chóng, đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu thì chị em cần phải lưu ý ăn một số thực phẩm sau:

 

  • Các thực phẩm giàu vitamin c: Đây là nhóm thực phẩm bạn nên ăn sau khi thực hiện nhấn mí mắt. Thành phần vitamin c giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cho quá trình giảm sưng đau, bầm tím nhanh hơn.
  • Các thực phẩm giàu protein: Để thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và hồi phục, bạn nên ăn nhiều rau quả, thịt cá giàu protein. Những thực phẩm này sẽ rút ngắn thời gian hồi phục sau bấm mí mắt.

 

Ngoài ra, bạn hãy chú ý tới việc vệ sinh, ngủ nghỉ, sinh hoạt sau khi thực hiện nhấn mí mắt. Nếu thực hiện sai cách, một số hậu quả có thể để lại là rất nghiêm trọng, thậm chí là hình thành sẹo xấu về sau. Một số trường hợp thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ chui còn gây biến chứng, ảnh hưởng thị lực của mắt.

 

Xem thêm bài viết: Bấm mí mắt và 1001 những điều cần phải biết

 

 

Bấm mí mắt kiêng ăn gì để mau lành và đẹp tự nhiên?Bấm mí mắt kiêng ăn gì để mau lành và đẹp tự nhiên?

 

 

NHẤN MÍ CÓ KIÊNG QUAN HỆ KHÔNG?

 

Vấn đề có cần kiêng khem quan hệ sau khi thực hiện nhấn mí mắt được nhiều chị em quan tâm. Bấm mí mắt là một kĩ thuật tạo nếp mí ở mắt, không can thiệp dao kéo, hạn chế đau nhức trong và sau quá trình thực hiện. Do vậy, không ảnh hưởng nhiều tới việc sinh hoạt, làm việc hàng ngày.

 

 

Do vậy, việc quan hệ sinh hoạt cũng không cần kiêng khem. Tuy nhiên, vấn đề này phụ thuộc vào tình trạng của từng người. Bạn nên đợi cho tới khi vùng mắt hồi phục hoàn toàn để đảm bảo mí mắt lên form đẹp tự nhiên.

 

 

NHẤN MÍ BAO LÂU THÌ ĐẸP?

 

Thông thường, sau khi thực hiện nhấn mí mắt bạn sẽ cần thời gian từ 5-7 ngày để hồi phục. Tuy nhiên, vấn đề này phụ thuộc vào tình trạng của từng người. Đối với những người có cơ địa lành thì thời gian hồi phục có thể nhanh hơn. Bạn nên chú ý thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

 

 

Ngoài ra, hãy chú ý lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giỏi chuyên môn trực tiếp thực hiện. Cần tránh xa những địa chỉ thẩm mỹ hoạt động chui, chưa được cấp giấy phép của Bộ y tế. Đồng thời, áp dụng công nghệ nhấn mí mắt phù hợp với tình trạng bản thân đang gặp phải.

Bài viết trên đã làm rõ vấn đề bấm mí mắt kiêng ăn gì và làm cách nào để nhanh hồi phục. Hy vọng rằng các thông tin trên đã giúp bạn làm rõ những vấn đề đang quan tâm và hiểu rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ mắt hiện đại này.