Vì sao túi vòng 1 bị cứng sau khi phẫu thuật nâng vòng 1?

Túi vòng 1 bị cứng hay còn gọi là co thắt bao xơ là biến chứng rất thường gặp khi nâng vòng 1. Vậy vì sao túi vòng 1 bị cứng sau khi phẫu thuật nâng vòng 1 và cách khắc phục là gì?

Vì sao túi vòng 1 bị cứng sau khi phẫu thuật nâng vòng 1?

Túi vòng 1 bị xơ cứng sau phẫu thuật nâng vòng 1 là do bao xơ co thắt. Bao xơ co thắt là nguyên nhân phổ biến của việc phẫu thuật chỉnh sửa lại vòng 1 sau khi đặt túi nâng vòng 1, bao xơ co thắt xuất hiện quanh túi độn do sự hình thành sẹo mà có thể rất dày và gây xiết túi độn làm cho vòng 1 bị xơ cứng và méo mó.

Những yếu tố tăng nguy cơ co thắt bao xơ như nhiễm trùng, bị tụ máu, phản ứng của cơ thể đối với túi độn nâng vòng 1.

Để giảm nguy cơ co thắt bao xơ cần được cầm máu kỹ lưỡng, vô trùng tốt, túi độn cần được tráng qua dung dịch kháng sinh và hạn chế việc cầm nắm túi độn, tạo khoang đặt túi vừa đủ, không quá chật cũng không quá lỏng. Tuy nhiên có một vài trường hợp dù kỹ thuật mổ rất tốt nhưng vẫn hình thành bao xơ co thắt là do cơ địa bệnh nhân quá nhạy cảm với túi độn vòng 1.

Tham khảo bài viết: Cách massage sau phẫu thuật giúp vòng 1 mềm và tự nhiên

Vì sao túi vòng 1 bị cứng sau khi phẫu thuật nâng vòng 1?
Tùy thuộc vào mức độ bao xơ co thắt mà vòng 1 bị cứng nhiều hay cứng ít sau khi phẫu thuật nâng vòng 1. Phân loại bao xơ co thắt theo Baker.

Tùy thuộc vào mức độ bao xơ co thắt mà vòng 1 bị cứng nhiều hay cứng ít

  • Cấp độ 1: Vòng 1 mềm mại như người chưa trải qua phẫu thuật, vòng 1 không bị biến dạng.
  • Cấp độ 2: Cứng nhẹ, vòng 1 ít mềm mại, có thể sờ thấy túi độn nhưng nhìn bề ngoài chưa thấy biến dạng nhiều.
  • Cấp độ 3: Cứng vừa, vòng 1 cứng hơn, dễ dàng sờ thấy được túi độn, có thể nhìn thấy vòng 1 biến dạng.
  • Cấp độ 4: Co thắt nặng, vòng 1 cứng, căng đau nhiều, vòng 1 méo mó trông đáng kể.

Phải làm gì khi vòng 1 bị cứng?
Nếu vòng 1 bị cứng sau phẫu thuật nâng vòng 1, trước hết cần nhanh chóng đến gặp bác sỹ tại thẩm mỹ uy tín để được thăm khám, siêu âm, chụp MRI để tìm ra nguyên nhân, đánh giá mức độ co thắt bao xơ như thế nào.

Vòng 1 bị cứng cần phải giải quyết như thế nào?
Điều trị vòng 1 bị cứng sau phẫu thuật nâng vòng 1 cần phải phẫu thuật lại. Phẫu thuật lại có thể là gây tê hoặc gây mê tùy vào độ nặng nhẹ của bao xơ co thắt. Phương pháp tốt là gây mê toàn thân.

Phẫu thuật lại có thể là xẻ bao xơ hoặc bóc bỏ toàn bộ bao xơ

Phẫu thuật lại có thể là xẻ bao xơ hoặc bóc bỏ toàn bộ bao xơ. Xẻ bao xơ là cách tốt khi bao xơ co thắt nhẹ. Bóc bao xơ toàn bộ đối với vỏ bao chắc, dày, bị canxi hóa.

Phẫu thuật lại bên bị cứng, cắt bỏ bao xơ gây ra co thắt, thay túi mới có kích thước bằng túi cũ. Phẫu thuật bằng đường quầng vòng 1 thì bóc tách trọn vẹn toàn bộ bao xơ cách dễ dàng. Còn phẫu thuật lại đường nách chỉ bóc được 1 phần bao xơ mà thôi.

Để tránh được tất cả những nguy cơ tiềm ẩn trên tốt hãy lựa chọn riêng cho mình những phương pháp tốt tại những nơi uy tín hiện nay.

Chúng tôi với trang thiết bị hiện đại hiện nay cùng với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, Số 262 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM hoặc gọi đến Hotline: 094 888 5354 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

 

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi