Tìm hiểu về biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực - MEDIKA

Tìm hiểu về biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực

Ngày đăng: 19/01/2022

Có bao giờ bạn nghe đến biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực? Nguyên nhân dẫn đến gợn sóng sau nâng ngực là gì? Có những phương pháp nào khắc phục biến chứng này? Hãy cùng tìm hiểu về biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực ngay trong bài viết này nhé!

Trong nâng ngực, biến chứng nếp gợn sóng là hiện tượng bầu ngực lồi lõm mà bản chất đến từ các nếp gấp của rìa túi độn cộm lên dưới da. Đây là một biến chứng khá phổ biến trong nâng ngực hoặc chỉnh sửa ngực hỏng có sử dụng túi độn đặt dưới mô. Thậm chí các chuyên gia cho biết, tỉ lệ gặp biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực bằng túi độn còn lên đến 10% trên tổng số ca.

Có một số người gặp biến chứng nếp gợn sóng ẩn tức là sờ được nhưng không nhìn thấy được. Đây là hiện tượng khá bình thường chính vì thế nếu gặp phải bạn cũng không cần quá lo lắng thậm chí trong một số trường hợp không cần thiết phải điều trị. Đối với những bạn nặng hơn khi phần nếp gợn sóng lộ quá lộ và dễ nhìn thấy được thì nếu muốn bạn có thể chọn điều trị. Tuy nhiên biến chứng này hoàn toàn không gây nguy hiểm đến tính mạng hay sức khỏe nhưng nó sẽ phần nào làm giảm đi sự hài lòng của bạn với kết quả nâng ngực.

 

 

Tìm hiểu về biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực ở MEDIKA.vn
Tìm hiểu về biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực

 

 

NGUYÊN NHÂN DẪ ĐẾN GỢN SÓNG SAU NÂNG NGỰC

 

Có hai yếu tố chính dẫn đến biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực bằng túi độn là:

Do chất lượng mô ngực bao phủ túi độn. Nếu phần mô ngực của bạn quá mỏng hoặc theo thời gian nó bị giãn quá đà thì phần mô và da không đủ để bao phủ và che đi phần túi độn bị gấp nếp bên dưới.

Khả năng biến dạng của túi độn. Có một số loại túi độn và cách đặt túi độn sẽ làm tăng khả năng lộ nếp gấp túi độn trên bề mặt túi. Những túi độn chứa gel hoặc các chất lỏng đặc sẽ phần nào giữ được hình dáng ban đầu cho dù có bị trọng lực tác động. Còn các loại túi độn bên trong loãng như túi nước muối thì sẽ dễ tạo ra biến dạng trên phần bề mặt túi hơn. Về vị trí, khi túi độn được đặt dưới cơ thì khi bạn đứng dậy phần cơ ngực sẽ bị co lại để chống đỗ vai và phần cánh tay điều này lại vô tình tác động lực lên phần túi độn nằm bên dưới từ đó giúp túi độn giữ được hình dạng vốn có khác với túi độn đặt dưới mô.

 

MEDIKA hiện đang áp dụng phương pháp nâng ngực nào?

 

Ngoài 2 nguyên nhân này thì còn có một số yếu tố làm tăng nguy cơ nếp gợn sóng sau nâng ngực như:

 

  • Những người có cơ địa gầy, chỉ số BMI thấp, phần mô tuyến ngực mỏng.
  • Những người có mô ngực mỏng đi sau quá trình mang thai hoặc giảm cân.
  • Người có ngực chảy xệ khi phần mô ngực bao quanh túi độn thay đổi độ che phủ.
  • Do vị trí đặt túi độn, nếu đặt túi độn dưới mô thì nguy cơ dễ bị gợn sóng hơn.
  • Do quá trình phẫu thuật tái tạo vú.
  • Do kết cấu bên trong và cấu tạo bên ngoài của bề mặt túi độn.
  • Do túi độn có bề mặt thô ráp dễ bị biến dạng hơn túi độn bề mặt trơn nhẵn.

 

 

Tìm hiểu về biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực tại MEDIKA.vn
Tìm hiểu về biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực

 

 

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

 

Để khắc phục biến chứng nếp gơn sóng sau nâng ngực có 3 phương pháp bạn có thể áp dụng như sau:

Thay đổi túi độn ngực. Bạn có thể cân nhắc việc thay đổi túi độn sang một loại có kết cấu đặc hơn với bề mặt trơn nhẵn hơn…trường hợp túi độn bạn đặt quá to thì nên chọn sang loại có sizre nhỏ hơn.

Thay đổi vị trí đặt túi độn. Nếu vị trí đặt túi độn của bạn là dưới mô tuyến và phần mô tuyến của bạn quá mỏng thì nên chuyển vị trí đặt túi độn xuống dưới cơ. Như vậy túi độn sẽ có thêm một lớp bọc dày và trơn nhẵn điều này sẽ giúp giảm nguy cơ nếp gợn sóng quay trở lại.

 

 

Dùng mảnh ghép ADM. Để khắc phục biến chứng này nhiều người lựa chọn việc đặt vật liệu sinh học ADM – vật liệu ghép thay thế được chế tạo từ biểu bì của người thông qua việc loại bỏ toàn bộ tế bào, chỉ giữ lại cấu trúc nền. Với thành phần chính từ các sợi xơ co dãn cùng các búi collagen ANM sẽ giúp bổ trợ và củng cố mô mềm của bầu ngực.

Trên là những chia sẻ về biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực, hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.