Tại sao phụ nữ chọn nâng ngực? Đây là lí do - MEDIKA.vn

Tại sao phụ nữ chọn nâng ngực? Đây là lí do

Ngày đăng: 19/01/2022

Khi tưởng tượng về phẫu thuật nâng ngực, nhiều người thường hình dung là những phụ nữ có bộ ngực to sau phẫu thuật. Tuy nhiên ngoài yếu tố thẩm mỹ cũng có rất nhiều lí do khác bao gồm cả lí do y tế khiến nhiều chị em chọn nâng ngực. Hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu tại sao phụ nữ chọn nâng ngực? Đây là lí do nhé!

 

 

GẶP TÌNH TRẠNG VÚ THỂ ỐNG

 

Vú thể ống là một hiện tượng bất thường bẩm sinh do vú không được phát triển đầy đủ, bình thường và tình trạng này cũng khá phổ biến ở nhiều chị em. Đây cũng là lí do khiến nhiều người chọn phẫu thuật nâng ngực đẹp tự nhiên, an toàn, lâu dài để cải thiện.

Vú thể ống xảy ra khi nếp gấp vú dưới có thể quá cao với khoảng cách ngắn từ quầng vú đến phần nếp gấp này. Bên cạnh đó nếu hình dạng và kích cỡ của hai bên vú không cân đối thì bạn cũng cần nâng ngực bằng túi độn hoặc nâng ngực chảy xệ để giúp chúng trông thẩm mỹ hơn.

Mục tiêu giúp cải thiện vú thể ống là làm tăng kích cỡ, cải thiện độ cân đối đồng thời giải quyết tình trạng chảy xệ, khắc phục tổng thể hình dáng của vú. Thông qua cuộc phẫu thuật, rất nhiều chị em đã cảm thấy tự tin hơn rất nhiều với đôi gò bồng của mình.

 

 

Tại sao phụ nữ chọn nâng ngực? Đây là lí do ở MEDIKA.vn
Tại sao phụ nữ chọn nâng ngực? Đây là lí do

 

 

BỊ TỤT NÚM VÚ

 

Tụt núm vú cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nhiều chị em lựa chọn nâng ngực và tạo hình núm vú tụt để cải thiện. Theo một khảo sát, có từ 5 -10% chị em phụ nữ gặp tình trạng này, không chỉ cảm thấy tự ti về vẻ ngoài của bầu ngực mà nhiều chị em còn lo lắng việc tụt núm vú có thể ảnh hưởng đến khả năng cho con bú sau này.

Để chỉnh sửa núm vú tụt bác sĩ sẽ cân nhắc dựa trên các mức độ tụt núm vú. Thông thường bạn sẽ cần can thiệp bằng phẫu thuật nếu núm vú bị tụt ở cấp độ 2 hoặc 3. Mục đích của việc chỉnh sửa là giúp bóc tách phần mô vú dính liền mà không can thiệp vào bất kỳ ống dẫn sữa nào. Tuy nhiên với những bạn bị tụt núm vú quá nặng thì sẽ cần phẫu thuật cắt ngang vào các ống dẫn sữa. Lúc này bạn cần biết tình trạng vú của mình sẽ không thể cho con bú.

 

 

 

HAI BÊN NGỰC LỆCH SIZE

 

Bầu ngực hai bên nếu có sự khác biệt quá lớn thì đương nhiên sẽ là rào cản đối với các chị em phụ nữ. Và đây cũng là lí do mà rất nhiều cô gái lựa chọn phẫu thuật nâng ngực để cải thiện khuyết điểm này.

Để khắc phục hai bên ngực lệch size thì bác sĩ sẽ lựa chọn kích cỡ túi độn hai bên khác nhau. Còn đối với những bạn lệch size do ngực chảy xệ thì bác sĩ sẽ tiến hành định hình lại các mô vú chảy xệ, cắt bỏ phần da thừa và đặt lại vị trí quầng vú. Nói chung đây là một phần của quy trình nâng ngực chảy xệ.

 

 

Tại sao phụ nữ chọn nâng ngực? Đây là lí do tại MEDIKA.vn
Tại sao phụ nữ chọn nâng ngực? Đây là lí do

 

 

VẤN ĐỀ VỀ KÍCH CỠ NGỰC

 

Khi nói đến nâng ngực, nhiều người trong chúng ta sẽ mặc định là việc giúp vòng 1 to hơn. Tuy nhiên có không ít chị em phụ nữ lại lựa chọn quy trình thu gọn ngực để giúp vòng 1 trông gọn gàng hơn.

Đối với những chị em có bộ ngực không đều thì có rất nhiều lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ bộ ngực của mình. Nếu mong muốn của bạn là ngực trông to hơn thì bác sĩ có thể tiến hành đặt túi độn hoặc cấy mỡ tự thân để tăng size hiệu quả.

 

 

Với từng quy trình phẫu thuật ngực khác nhau thì bạn sẽ mất thời gian hồi phục và nghỉ dưỡng khác nhau. Nếu bạn chỉnh sửa núm vú tụt với phương pháp gây tê tại chỗ thì bạn có thể quay trở lại làm việc vào ngày hôm sau. Tuy nhiên lúc này bạn cần mặc đồ thật rộng để giúp phần đầu ti hồi phục dễ dàng hơn.

Theo nhiều chuyên gia thẩm mỹ nếu bạn chọn nâng ngực đặt dưới cơ thì có thể quá trình hồi phục sẽ đau hơn bởi các cơ co thắt. Lúc này bác sĩ sẽ ngăn chặn bằng cách sử dụng thuốc giãn cơ. Nhìn chung nếu nâng ngực túi độn thì việc đặt ở trên cơ sẽ ít gây khó chịu hơn khi hồi phục.

Trên là những lí do phổ biến khiến chị em lựa chọn nâng ngực để cải thiện thẩm mỹ vòng 1. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin làm đẹp hữu ích.