Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa an toàn và hiệu quả

Có khoảng 2 - 10% phụ nữ gặp tình trạng núm vú tụt vào trong. Vậy tại sao tình trạng này lại xảy ra? Nên hay không phẫu thuật tạo hình nhũ hoa? Làm sao để phẫu thuật tạo hình nhũ hoa an toàn và hiệu quả? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết này để được giải đáp nhé!

 

 

VAI TRÒ CỦA NHŨ HOA ĐỐI VỚI VÒNG 1

 

Trước khi đi sâu tìm hiểu phẫu thuật tạo hình nhũ hoa, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về vai trò của nhũ hoa đối với vòng 1 như thế nào nhé!

Đối với phụ nữ ngực sẽ phát triển gần như hoàn thiện vào khoảng 16 - 18 tuổi. Phát triển hoàn thiện đồng nghĩa với việc vòng 1 sẽ có cấu tạo đầy đủ bao gồm: Núm vú, cấu tạo tuyến vú với khoảng 15 - 25 ống dẫn sữa, xoang và da vú. Tuy nhiên như đã nói ở phần mở đầu, có rất nhiều chị em gặp tình trạng núm vú tụt vào trong.

Một số người sau khi tuyến vú phát triển đầy đủ nhưng nhũ hoa vẫn tụt vào trong, không nhô ra khỏi quầng vú (dân gian hay gọi là vú dĩa). Về sức khỏe thì tình trạng này hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì, tuy nhiên về thẩm mỹ cũng như thiên chức sau này thì nó ảnh hưởng khá nhiều. Việc núm vú tụt ngược vào trong đồng nghĩa với tuyến sữa cũng không thể hoạt động bình thường. Rất khó để cho con bú sau này.

Tình trạng núm vú tụt ngược liên quan chủ yếu đến vấn đề ống dẫn sữa bị ngắn cũng như phần mô xơ liên kết giữa các ống dẫn sữa. Ngoài ra nếu các mô hỗ trợ dưới núm vú bị thiếu thì bạn cũng sẽ gặp tình trạng này.

 

 

Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa an toàn và hiệu quảPhẫu thuật tạo hình nhũ hoa an toàn và hiệu quả

 

 

NÊN HAY KHÔNG PHẪU THUẬT TẠO HÌNH NHŨ HOA?

 

Các chuyên gia thẩm mỹ sẽ chia núm vú tụt thành 3 mức độ từ nhẹ đến nặng. Theo đó mức độ I, II chỉ bị tụt ở mức tương đối. Đối với núm vú tụt ở mức độ này, làm sao để nhũ hoa to hơn? Bạn có thể dùng tay hoặc các dụng cụ kéo núm để kéo núm vú tụt ra ngoài. Riêng mức độ tụt thứ III, bạn cần tiến hành phẫu thuật mới có thể khắc phục hoàn toàn.

Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa được thực hiện bằng cách kéo đầu vú tụt nhô ra ngoài. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt một đường quanh chân núm vú giúp tác rời núm vú ra khỏi các tổ chức mô xung quanh. Sau đó sẽ kéo núm vú lên và khâu định hình bên ngoài cho đúng vị trí. Nhiều bác sĩ cũng sử dụng ống stent nhỏ để hỗ trợ đặt vào núm vú giúp giữ núm vú ở thế nhô ra.

Nhìn chung đây chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhẹ nhàng được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ. Quá trình phục hồi cũng rất đơn giản với mức độ khó chịu nhẹ. Nếu bạn đang đối mặt với tình trạng núm vú tụt ngược gây nhiều mặc cảm về tâm lí đừng quá lo lắng mà hãy tìm hiểu thông tin và lên lịch thực hiện nhé!

 

Xem thêm: Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa có những phương pháp nào?

 

 

Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa an toàn và hiệu quảPhẫu thuật tạo hình nhũ hoa an toàn và hiệu quả

 

 

LÀM SAO ĐỂ PHẪU THUẬT TẠO HÌNH NHŨ HOA AN TOÀN

 

Các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá phẫu thuật tạo hình nhũ hoa chỉ là một tiểu phẫu đơn giản. Tuy nhiên vẫn có những nguy cơ biến chứng xảy ra. Để phẫu thuật được diễn ra an toàn và đem lại kết quả như ý bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn địa chỉ thẩm mỹ chất lượng, theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Vì đã trải qua quá trình kiểm định và giám sát của Bộ Y tế chính vì thế những đơn vị thẩm mỹ này sẽ đáp ứng các yêu cầu về quy trình thẩm mỹ, máy móc, trang thiết bị cũng như đội ngũ bác sĩ phẫu thuật.

 

Tham khảo: Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa bao nhiêu tiền?

 

Kĩ thuật của bác sĩ phẫu thuật. Rủi ro cao nhất khi thực hiện kéo núm vú tụt chính là việc xâm lấn quá nhiều và làm tổn thương đến các ống dẫn sữa. Chính vì thế tay nghề của bác sĩ phẫu thuật rất quan trọng quyết định sự thành công cũng như đảm bảo chức năng toàn vẹn của núm vú sau này. Chính vì thế quá trình tìm hiểu thông tin về dịch vụ, đừng quên tìm hiểu trình độ, tay nghề của bác sĩ phẫu thuật bạn nhé!

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách. Hãy tuân thủ đúng theo những chỉ định về việc uống thuốc, vệ sinh vết thương, kiêng khem, tập luyện để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi.

Trên là đôi nét về phẫu thuật tạo hình nhũ hoa. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này bạn phần nào hiểu hơn về phương pháp thẩm mỹ này. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ này bạn có thể liên hệ trực tiếp số hotline: 1900.6566.