Nâng vòng 1 có co thắt bao xơ không?

Chào Bác sĩ! Em muốn thực hiện nâng vòng 1 để cải thiện vòng 1 “thiếu thốn” của mình, tuy nhiên em lo lắng rằng sau nâng vòng 1 sẽ xuất hiện một só các biến chứng ngoài ý muốn, đặc biệt là tình trạng bao xơ. Vậy, bác sĩ có thể tư vấn giúp em liệu nâng vòng 1 có co thắt bao xơ không? Em xin cảm ơn!

 

(Cẩm Nhung - Bình Thuận)

 

Chào bạn Cẩm Nhung! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn hỏi đáp của Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA chúng tôi. Với vấn đề mà bạn đang băn khoăn lo lắng thì MEDIKA xin có đôi ý kiến chia sẻ như sau:

Hiện nay, nâng vòng 1 đã và đang là một trong những phương pháp cải thiện kích thước và hình dáng của bầu vòng 1 khá hiệu quả nên được rất đông đảo các chị em phái đẹp hiện đại ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, khi đến với kỹ thuật tân trang vòng 1 này thì có rất nhiều các chị em lo lắng về tình trạng co thắt bao xơ.

 

Nâng vòng 1 có co thắt bao xơ không?

 

 

CO THẮT BAO XƠ VÒNG 1 LÀ GÌ?

 

Co thắt bao xơ là một trong số các biến chứng thường gặp sau phẫu thuật nâng vòng 1.

Có 4 mức độ co thắt bao xơ vòng 1 cơ bản:

 

  • Mức độ 1: Bao xơ sinh lý, vòng 1 vẫn mềm mại.
  • Mức độ 2: Chưa thấy dấu hiệu khác lạ khi nhìn bằng mắt thường nhưng bầu vòng 1 sờ vào kém mềm mại.
  • Mức độ 3: Bầu vòng 1 cứng vừa, dễ dàng sờ thấy túi vòng 1 và vòng 1 có dấu hiệu biến dạng.
  • Mức độ 4: Co thắt nặng, vòng 1 rất cứng, lộ rõ túi và bầu vòng 1 bị biến dạng nghiêm trọng.

 

Tham khảo: Túi vòng 1 - Túi nâng vòng 1 chuyên dụng phổ biến hiện nay

 

Co thắt bao xơ mối nguy hiểm sau nâng vòng 1

 

 

NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH CO THẮT BAO XƠ SAU NÂNG VÒNG 1

 

  • Trong quá trình bóc tách để đặt túi không cẩn trọng để bị tụ máu bên trong khoang vòng 1.
  • Nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật do không khử trùng sạch sẽ dụng cụ mổ, không khí trong phòng mổ, da bệnh nhân,…
  • Nhiễm trùng từ các ống sữa khi đặt túi qua đường quầng nhũ hoa- Vật lạ trong khoang đặt túi: bột găng tay, xơ chỉ từ miếng gạc.
  • Chấn thương nặng vào nhũ hoa gây chảy máu quanh túi.

 

Ngoài ra, tình trạng có thắt bao xơ cũng có thể xảy ra do các nguyên nhân khác như: Sau khi có thai và cho con bú, sau xạ trị, cơ địa rối loạn miễn dịch.

 

Vòng 1 đẹp sau nâng không lo co thắt chẳng sợ bao xơ

 

 

NÂNG VÒNG 1 CÓ CO THẮT BAO XƠ KHÔNG?

 

Như đã nêu ở trên, để xảy ra tình trạng co thắt bao xơ thì nguyên nhân chủ yếu là do sự xơ suất và bất cẩn của các bác sĩ. Vậy nên, muốn hạn chế tối biến chứng co thắt bao xơ, bạn nên lựa chọn một bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhằm đảm bảo chuyên môn, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ trong quá trình phẫu thuật, vệ sinh và vô trùng.

 

Đọc tiếp: Giá tiền nâng vòng 1 hiện nay tại BVTM MEDIKA

 

Bên cạnh đó, để hạn chế co thắt bao xơ chúng ta cũng cần chú ý chăm sóc sau phẫu thuật nâng vòng 1: Tránh khiêng nâng vật nặng vì có thể làm tách mô mềm quanh túi gây chảy máu, tái khám đúng hẹn và đến bệnh viện ngay nếu thấy có dấu hiệu bất thường.

Cẩm Nhung thân mến! Để biết thêm chi tiết và để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA.

 

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - LÀM LÀ ĐẸP