Giải pháp kéo núm nhũ hoa tụt hiệu quả

Núm vụ tụt là tình trạng không quá xa lạ với nhiều người bởi theo thống kê có 2 - 10% chị em gặp tình trạng này. Núm vú tụt vào trong khiến cho nhiều chị em cảm thấy tự ti khi đối diện với đối tác. Vậy có những giải pháp kéo núm nhũ hoa tụt nào hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

 

NÚM NHŨ HOA TỤT LÀ GÌ?

 

Thông thường, núm nhũ hoa của các chị em thường có hình dạng hướng ra ngoài. Tuy nhiên nếu gặp tình trạng núm vú tụt thì đầu nhũ hoa sẽ hướng vào trong. Núm nhũ hoa tụt có thể là tình trạng bẩm sinh, do phần ống dẫn sửa của bạn bị ngắn, phần mô xơ liên kết giữa các ống dẫn sữa ngắn hoặc cấu tạo vòng 1 của bạn thiếu mô hỗ trợ dưới núm vú.

 

Để kéo núm nhũ hoa tụt cần xác định cấp độ tụt của nhũ hoa. Dưới đây là 3 cấp độ núm vú tụt:

 

  • Cấp độ I: Nếu nhũ hoa chỉ bị tụt cấp độ 1 có nghĩa là nó vẫn óc thể kéo ra ngoài và có thể duy trì ở trạng thái bình thường mà không cần tiếp tục kéo.
  • Cấp độ II: Nếu núm vú của bạn bị tụt ở cấp độ 2 thì bạn vẫn có thể dễ dàng kéo ra nhưng núm vú lại nhanh chóng tụt trở lại vị trí cũ. Nhìn chung lúc này núm nhũ hoa của bạn đã bị xơ hóa, các ống dẫn sữa bị ngắn lại.
  • Cấp độ III: Ở cấp độ này núm nhũ hoa của bạn sẽ không thể kéo ra bằng biện pháp thông thường và nếu có kéo ra được thì nó sẽ ngay lập tức tụt trở lại. Điều này cho biết tình trạng xơ hóa ở mức độ nặng và ống dẫn sửa rất ngắn có thể đã bị co rút lại.

 

Bạn có thể tự mình đánh giá mức độ tụt của đầu nhũ hoa. Tuy nhiên để có kết quả chính xác tốt hơn hết bạn nên trực tiếp các cơ sở thẩm mỹ để được bác sĩ thăm khám chuyên sâu.

 

Dịch vụ: Phẫu thuật kéo núm vú tụt an toàn, hiệu quả lâu dài

 

 

Giải pháp kéo núm nhũ hoa tụt hiệu quả

 

 

GIẢI PHÁP KÉO NÚM NHŨ HOA TỤT HIỆU QUẢ

 

 

Dưới đây là cách kéo núm nhũ hoa tụt phổ biến bạn có thể tham khảo:

 

Dùng phương pháp hoffman: Áp dụng kĩ thuật hoffman bạn chỉ cần đặt cả hai ngón tay cái lên hai nên của đầu vú. Sau đó nhẹ nhàng di chuyển 2 ngón cái này theo hướng đối diện. một ngón sẽ hướng lên trên ngón còn lại hướng xuống dưới hay một ngón sẽ hướng qua trái, ngón còn lại sẽ qua phải. Nếu áp dụng kĩ thuạt hoffman bạn nên áp dụng mỗi ngày và từ từ tăng tần suất lên nhé. Với cách này bạn chỉ nên áp dụng với tình trạng núm vú tụt ở cấp độ I.

 

Xem thêm: Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa an toàn và hiệu quả

 

Kích thích núm vú trong khi quan hệ: Việc vê tròn, kéo hay mút núm vú có thể khiến đầu vú nhô lên. Chính vì thế bạn có thể tận dụng những lúc này để cải thiện tình trạng núm vú tụt ngược.

Sử dụng máy Niplette: Đây là thiết bị chuyên dụng giúp làm dài ống dẫn sữa bằng việc kéo đầu vú liên tục trong khoảng thời gian dài. Bạn có thể tìm mua loại máy này trên mang và sau đó về sử dụng. Sử dụng liên tục loại máy này trong khoảng 3 tuần thì bạn sẽ thấy rõ hiệu quả. Phương pháp này cũng có thể áp dụng với tình trạng núm vú tụt ngược cấp độ I và II.

 

 

Giải pháp kéo núm nhũ hoa tụt hiệu quả

 

 

Phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt: Phương pháp này được chỉ định áp dụng nếu bạn gặp tình trạng núm vú tụt ngược nghiêm trọng. Quy trình phẫu thuật này thường diễn ra khoảng 60 phút và được thực hiện bằng cách gây tê tại chỗ. Ngay sau phẫu thuật bạn có thể ra về ngay trong ngày.

Để kéo núm vú tụt ra ngoài bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường mổ nhỏ ở chân núm vú sau đó sẽ tiến hành giải phóng, cắt rời các tổ chức bô bám dính ở bên dưới ra. Quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ khéo léo, hạn chế tối đa việc cắt vào ống dẫn sữa. Nhờ đó các ống dẫn sữa vẫn được bảo toàn nguyên vẹn.

 

Tham khảo: Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa có những phương pháp nào?

 

Sau khi đã hoàn thành việc tách núm vú ra bác sĩ sẽ kéo lên và khâu cố định ra bên ngoài bằng chỉ tự tiêu để giữ nó không bị tụt vào trong.

Nếu bạn đang phải đối diện với tình trạng núm nhũ hoa tụt ngược hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những giải pháp kéo núm nhũ hoa tụt. Đừng quên đặt câu hỏi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về dịch vụ nhé!