Các biện pháp phẫu thuật tạo hình nhũ hoa - MEDIKA.vn

Các biện pháp phẫu thuật tạo hình nhũ hoa

Ngày đăng: 24/12/2020

Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa là tổng hợp các quy trình chỉnh sửa núm vú, giúp cải thiện khuyết điểm quầng vú giãn rộng, núm vú tụt, tái tạo núm vú đã bị cắt bỏ do phẫu thuật cắt bỏ ung thư vú …Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiệu cụ thể các biện pháp phẫu thuật tạo hình nhũ hoa nhé!

 

TẠI SAO NHŨ HOA LẠI TO?

Các chuyên gia thẩm mĩ MEDIKA đã lí giải nguyên nhân khiến nhũ hoa không còn hồng hào như trước với 5 nguyên nhân sau:

Do di truyền: Sắc tố da dùng nhũ hoa và kích thước quầng nhũ hoa, núm vú…sẽ phụ thuộc lớn vào gen di truyền từ người mẹ. Chình vì thế nếu mẹ hoặc bà của bạn gặp tình trạng này thì khả năng cao nhũ hoa của bạn cũng sẽ có sắc tố sậm màu.

Do quá trình mang thai và cho con bú: Có rất nhiều chị em quầng nhũ hoa, núm vú thời con gái rất hồng hào, thon gọn nhưng sau khi mang thai và cho con bú thì điều này đã thay đổi hoàn toàn ngược lại. Việc mang thai khiến cho cơ thể nữ giới có sự thay đổi lớn về nội tiết tố dẫn đến nhũ hoa to và thâm hơn.

Do kích thích quá nhiều vào vùng nhũ hoa: Những tác động từ việc cho con bú hoặc kích thích ngực khi quan hệ tình dục với tần suất cao cũng có thể khiến vùng nhũ hoa về lâu dài sậm màu lại.

Do mặc áo ngực quá chật: Việc mặc áo ngực quá chật sẽ làm tăng việc cọ xát ở đầu ngực. Lâu dần có thể khiến đầu nhũ hoa bị thâm sạm, xỉn màu.

Các biện pháp phẫu thuật tạo hình nhũ hoa

 

CÁC BIỆN PHÁP PHẪU THUẬT TẠO HÌNH NHŨ HOA

Đối với những khuyết điểm vùng quầng vú và đầu ti để cải thiện bạn có thể tham khảo những biện pháp phẫu thuật tạo hình nhũ hoa dưới đây:

 

THU GỌN QUẦNG VÚ

Tình trạng nhũ hoa to và thâm sảy ra phổ biến ở các chị em sau sinh và cho con bú. Có rất nhiều phương pháp có thể giúp cải thiện vùng da sậm màu xung quanh núm vú, tuy nhiên phương pháp được cho là hiệu quả và tối ưu vẫn là phẫu thuật thu gọn quầng vú.

Thu gọn quầng vú, thông qua hình thức gây tê tại chỗ bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị với tên gọi là “khuôn cắt bánh” để đo vẽ quầng vú mới. Sau đó sẽ tiến hành rạch một đường quanh viền ngoài quầng vú, tiến hành loại bỏ các mô da thừa và khéo léo khâu vết rạch mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mĩ.

Chỉ sau 60 phút thực hiện bạn sẽ sở hữu vùng nhũ hoa thon gọn như ý, cho vòng 1 cân đối, thẩm mĩ hơn.

 

CHỈNH SỬA NÚM VÚ TỤT

Theo nhiều nghiên cứu, có khoảng 2 - 10% chị em gặp tình trạng núm vú tụt vào trong. Vậy phải làm sao để nhũ hoa to hơn?

Để chỉnh sửa núm vú tụt bác sĩ sẽ đánh giá mức độ tụt của núm vú. Đối với mức độ nhẹ bạn chỉ cần áp dụng các bài tập massage đầu ngực hoặc dùng dụng cụ kéo núm vú tụt để đưa núm vú nhô ra ngoài. Tuy nhiên nếu mức độ tụt từ cấp độ 2 hoặc 3 trở đi thì bắt buộc bạn phải tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa núm vú tụt.

Để kéo núm vú tụt nhô ra ngoài bác sĩ sẽ cắt một đường tại chân núm vú giúp bóc tách núm vú khỏi các tổ chức mô xung quanh. Sau đó sẽ kéo núm vú lên và khâu cố định ra bên ngoài đúng với vị trí mong muốn. Nhiều bác sĩ còn đặt ống stent nhỏ (khung lưới nhỏ hình ống) để giữ núm vú giữ ở tư thế nhô ra được tốt hơn.

Cũng như phẫu thuật thu nhỏ quầng nhũ hoa, chỉnh sửa núm vú tụt được tiến hành dưới hình thức gây tê tại chỗ và diễn ra trong khoảng 60 phút.

 

Xem thêm: Kéo núm vú tụt là gì? Kỹ thuật này có an toàn không?

Các biện pháp phẫu thuật tạo hình nhũ hoaCác biện pháp phẫu thuật tạo hình nhũ hoa

 

TÁI TẠO NÚM VÚ

Phẫu thuật tái tạo núm vú dành cho những chị em gặp tai nạn núm vú bị biến dạng hoặc bị cắt bỏ do bệnh ung thư vú. Để khôi phục núm vú bác sĩ sẽ tận dụng những mô da xung quanh núm vú, tiến hành cắt tỉa sao cho có hình dạng giống với núm vú thật. Khi núm vú đã lành thương hoàn toàn bạn có thể áp dụng các phương pháp phun xăm thẩm mĩ để tạo màu và tạo quầng vú.

Tham khảo: Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa an toàn và hiệu quả

 

CẮT BỎ NÚM VÚ THỪA

Cắt bỏ núm vú thừa là phẫu thuật tạo hình nhũ hoa. Trong đó bác sĩ sẽ dùng dao mổ để rạch và cắt bỏ phần núm vú thừa sau đó sẽ khâu đóng lại vết mổ, ngoài ra nếu núm vú thừa nhỏ bác sĩ cũng có thể dùng laser để xóa bỏ.

Tóm lại phẫu thuật tạo hình nhũ hoa là những quy trình khá đơn giản, được thực hiện nhanh và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Nhiều khách hàng cũng cảm thấy quy trình này mang lại hiệu quả trong việc cải thiện thẩm mĩ vòng một và giúp họ tăng sự tự tin hơn rất nhiều.