Tìm hiểu về nhiễm trùng trong nâng vòng 3

Nhiễm trùng là một trong những biến chứng phổ biến sau phẫu thuật nâng vòng 3 . Vậy có những nguyên nhân nào gây nhiễm trùng? Làm sao để nhận biết bạn bị nhiễm trùng sau nâng vòng 3? Làm cách nào để giảm nguy cơ nhiễm trùng? Hãy cùng tìm hiểu về nhiễm trùng trong nâng vòng 3 qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

NGUYÊN NHÂN GÂY NHIỄM TRÙNG SAU NÂNG VÒNG 3

 

Nhiễm trùng thường xảy ra trong giai đoạn hậu phẫu nâng vòng 3. Dưới đây là những nguyên nhân gây nhiễm trùng trong nâng mông:

 

  • Do quá trình phẫu thuật bác sĩ không áp dụng tốt kĩ thuật vô trùng hoặc việc bóc tách quá sâu dẫn đến chảy máu nhiều, tụ máu, tụ dịch từ đó nguy cơ nhiễm trùng cũng cao hơn.
  • Do cách bạn vệ sinh, chăm sóc sai cách. Nếu bạn thường xuyên chạm vào vết mổ hoặc việc vệ sinh vết thương không đúng sau khi đại/tiểu tiện có thể khiến vi khuẩn lan sang vết mổ
  • Do lượng vi khuẩn và vi trùng tồn tại sẵn trong cơ thể
  • Do hệ miễn dịch của bạn yếu hoặc nếu bạn gặp tình trạng thừa cân, béo phì, bạn thường xuyên hút thuốc lá, bia rượu thì nguy cơ nhiễm trùng sau nâng vòng 3 cũng sẽ cao hơn.
  • Do bạn có sử dụng loại thuốc chứa corticosteroid bởi nó sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể
  • Do thời gian phẫu thuật kéo dài.

 

 

Nâng vòng 3 tìm hiểu ưu điểm chất liệu túi độnTìm hiểu về nhiễm trùng trong nâng vòng 3

 

 

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NHIỄM TRÙNG

 

Nhiễm trùng trong nâng vòng 3 sẽ được chia thành 3 mức độ khác nhau gồm nhiễm trùng mô bề mặt, nhiễm trùng phần mô sau và nhiễm trùng túi độn mông.

Đối với nhiễm trùng mô bề mặt, đây là trường hợp khá nhẹ bởi nó chỉ dừng lại ở vết mổ ngoài da và không ảnh hưởng đến vùng mô sâu hay túi độn mông. Bạn có thể uống kháng sinh để khắc phục nhiễm trùng.

Đối với nhiễm trùng mô sâu thì dấu hiệu để nhận biết là bạn sẽ thấy vùng vết mổ chảy mủ, có thể đi kèm với rỉ dịch và máu. Ngoài ra bạn cũng sẽ thấy vùng mông đau nhức dữ dội. Vùng phẫu thuật có thể xuất hiện mùi hôi.

 

 

Nhiễm trùng mô sâu thường xảy ra do việc nhiễm trùng bề mặt không được điều trị kịp thời. Những vết nhiễm trùng ở bề mặt khi không được điều trị sẽ lây lan sang mô lân cận và ảnh hưởng sâu đến phần cơ mông. Để điều trị nhiễm trùng mô sâu bạn cần tiêm hoặc truyền kháng sinh.

Đối với nhiễm trùng túi độn, đây là mức độ nhiễm trùng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Ngoài những biểu hiện của nhiễm trùng mô sâu như đã nhắc, nếu bạn bị nhiễm trùng túi độn sẽ còn đi kèm các biểu hiện như: Nhiệt độ cơ thể tăng cao, có cảm giác mệt mỏi, kiệt sức, buồn nôn và nôn mửa. Vùng mông sẽ xuất hiện tình trạng sưng, tấy đỏ. Thông thường nhiễm trùng túi độn sẽ xảy ra ở tháng đầu hậu phẫu.

Để điều trị nhiễm trùng bằng túi độn bác sĩ có thể cho bạn uống kháng sinh hoặc tiêm tuyền. Với những trường hợp nhiễm trùng lan sâu vào túi độn thì điều cần thiết là phải phẫu thuật tháo bỏ túi độn. Sau đó bác sĩ sẽ khử trùng mô và phần cơ đã bị nhiễm trùng. Vết mổ sẽ được khâu đóng lại và bạn cần chờ tối thiểu 6 tháng để vết thương ổn định hẳn, những phần nhiễm trùng đã sạch rồi mới có thể tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa.

 

 

 

Nâng vòng 3 bằng túi độn TẬN HƯỞNG vòng 3 căng trònTìm hiểu về nhiễm trùng trong nâng vòng 3

 

 

 

CÁCH LÀM GIẢM NGUY CƠ NHIỄM TRÙNG SAU NÂNG VÒNG 3

 

Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng trong phẫu thuật nâng vòng 3 trước hết bạn cần chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Phẫu thuật nâng vòng 3 là cuộc đại phẫu chỉ nên thực hiện tại Bệnh viện với quy trình thẩm mỹ chuẩn y khoa đã được Bộ y tế phê duyệt. Đảm bảo quá trình vô trùng, vô khuẩn với công nghệ thẩm mỹ hiện đại.

Ngoài ra vì cuộc phẫu thuật khá phức tạp chính vì thế bác sĩ phẫu thuật phải là người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

 

 

Trước khi phẫu thuật bạn cũng nên thành thật với bác sĩ về tình trạng bênh lí của mình để bác sĩ có kế hoạch phẫu thuật phù hợp.

Thêm vào đó, việc chăm sóc hậu phẫu cũng cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Tắm rửa bằng xà phòng diệt khuẩn tối thiểu 3 lần/ngày trước khi phẫu thuật. Duy trì mặc quần định hình trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật nâng vòng 3 . Cuối cùng nếu thấy có bất kì dấu hiệu khác thường, hãy báo ngay cho bác sĩ để được can thiệp kịp thời.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi