Sau nâng mông có thể tập nặng vùng mông và hông không?

Sau nâng mông có thể tập nặng vùng mông và hông không? Những bài tập nặng có thể gây biến chứng nào không? Liệu việc tập luyện có gây vỡ hoặc nổ túi độn trong lúc tập luyện không? Các chị em nào đang thắc mắc về những câu hỏi trên, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

 

NÂNG MÔNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC TẬP LUYỆN NẶNG?

Nâng mông có ảnh hưởng đến việc tập luyện hay không sẽ còn phụ thuộc vào vị trí đặt túi độn mông hay phương pháp nâng mông. Đối với nâng mông bằng mỡ tự thân, vì chỉ chứa phần mỡ, không chứa túi độn nên sau thời gian nghỉ dưỡng bạn có thể nhanh chóng quay trở lại tập luyện. Tuy nhiên nếu chọn nâng mông bằng túi độn thì ít nhiều túi độn cũng bị ảnh hưởng.

Hiện nay việc đặt túi độn mông có thể tiếp cận nhiều vị trí như: Đặt trên cơ, đặt dưới cân cơ, đặt trong cơ và đặt dưới cân cơ. Nhưng nhìn chung vì túi độn được đặt trong cơ mông nên ít nhiều nó sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các chuyển động của mông hoặc hông. Đó là lí do tại sao bác sĩ luôn khuyên bạn cần hết sức cẩn thận với những hoạt động trong giai đoạn đầu sau nâng mông.

Sau nâng mônghttps://medika.vn/tham-my-voc-dang/nang-vong-3-noi-soi/ ), túi độn vẫn trong quá trình tương thích với mô mông và chưa vào form ổn định hoàn toàn. Chính vì thế với những tác động mạnh từ quá trình tập luyện nó có thể khiến túi độn gặp nguy cơ bị lật hoặc nằm sai vị trí.

 

Sau nâng mông có thể tập nặng vùng mông và hông không từ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA?
Sau nâng mông có thể tập nặng vùng mông và hông không?

 

Nhìn chung sau khoảng 2 - 3 ngày sau nâng mông bạn có thể trở lại với các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Sau 1 tuần thì có thể đi bộ nhẹ nhàng với những quãng ngắn. Sau khoảng 1 tháng thì bạn có thể đi bộ đoạn dài. 3 tháng sau phẫu thuật bạn có thể trở lại với những bài tập tạ nhẹ nhàng ít tác động lên mông. Và sau khoảng 6 - 7 tháng thì bạn đã có thể bắt đầu thực hiện những bài tập nặng hơn.

Tuy nhiên hãy lắng nghe cơ thể của bạn khi tập luyện và đừng quá sức bởi nó có thể ảnh hưởng đến kết quả sau nâng mông.

Tóm lại, mọi quy trình thẩm mỹ đều có rủi ro và không có địa chỉ thẩm mỹ nào có thể bảo đảm chắc chắn cho bạn rằng không gặp biến chứng nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thẩm mỹ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA đã thực hiện nâng mông cho hàng ngàn khách hàng là những gymer, thậm chí còn là vận động viên ở bộ môn cử tạ hoặc thể hình. Tất cả họ đều có thể trở lại với các bài tập của mình sau thời gian hồi phục.

Với những bạn lo lắng nếu tập luyện quá nặng có thể gây biến chứng nổ túi độn thì điều này là hoàn toàn không xảy ra. Túi độn mông là thiết bị vĩnh viễn được làm hoàn toàn từ silicone bán rắn mềm mại. Không giống như túi độn ngực, túi độn mông hoàn toàn không cần thay thế trong suốt quá trình sử dụng.

 

Sau nâng mông có thể tập nặng vùng mông và hông không bởi Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA?
Sau nâng mông có thể tập nặng vùng mông và hông không?

 

LƯU Ý CHĂM SÓC SAU NÂNG MÔNG

  • Vì nâng mông là đại phẫu với phẫu thuật phức tạp nên tốt hơn hết bạn nên sắp xếp công việc để nghỉ ngơi hoàn toàn, dừng hẳn các hoạt động bình thường trong 2 tuần đầu.
  • Với những bạn có đặt đống dẫn lưu hãy lưu ý để thay hoặc đổ túi đựng dịch dẫn lưu tránh trường hợp túi dịch tràn ra ngoài.
  • Tốt hơn hết nên mặc quần nịt định hình trong khoảng 3 tuần đầu sau phẫu thuật để giúp túi độn nhanh vào form hơn.
  • Trong 2 tuần đầu hạn chế tối đa việc ngồi trực tiếp lên mông. Bạn có thể ngủ nằm ngửa, đi lại và quỳ quay mặt về trước trên một chiếc ghế trong 2 tuần đầu.
  • Việc đi toilet bạn có thể chọn uống thuốc làm mềm phân để tránh phải rặn khi đi vệ sinh. Sau đó dùng khăn ướt trẻ em lau sạch tránh dùng vòi xịt vào vùng mông.

 

Lộ túi độn sau nâng mông - Nguyên nhân và cách xử lý

 

Những hiện tượng sưng nề, bầm tím trong vài tuần đầu là hoàn toàn bình thường và không cần lo lắng. Tình trạng này có thể lan từ mông xuống hai bên đùi, lúc này bạn sẽ cảm thấy cơ chân đau nhức như sau khi tập luyện.

Để giảm sưng đau nhanh bạn nên thiết lập kế hoạch nghỉ ngơi và chế độ ăn uống lành mạnh. Có thể chườm đá và chườm ấm để giảm sưng nề nhanh. Bạn có thể tham khảo phương pháp massage bạch huyết để tăng lưu thông máu, thoát dịch tụ và giảm sưng nề nhanh.

Trên là một vài lưu ý về tập luyện và chăm sóc sau nâng mông. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi