Lộ túi độn sau nâng mông - Nguyên nhân và cách xử lý

Vấn đề lộ túi độn sau nâng mông thường rất ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra nếu bạn chọn nhầm size hay vị trí đặt túi độn mông không phù hợp. Trong bài viết này MEDIKA sẽ chỉ ra lộ túi độn sau nâng mông - Nguyên nhân và cách xử lý khi gặp biến chứng này nhé!

 

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN LỘ TÚI ĐỘN MÔNG

Trước tiên, hãy cùng nêu qua một vài biểu hiện sau nâng mông bị lộ túi độn. Khi bạn bị lộ túi độn mông tức là có thể nhìn hoặc sờ thấy viền túi độn hoặc rất dễ để cảm nhận túi độn ở trong mông và cảm giác thiếu tự nhiên. Thậm chí có những trường hợp bạn còn có thể lật túi độn khiến mông bị biến dạng.

Trong giai đoạn đầu, việc lộ túi độn mông chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ vòng 3, tuy nhiên về lâu dài nó có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vậy có những nguyên nhân nào khiến mông bị lộ túi độn sau phẫu thuật?

Do chọn sai vị trí đặt túi độn. Thông thường để đặt túi độn bác sĩ sẽ đưa ra các phương án như đặt dưới cơ, trong cơ hoặc dưới cân cơ, trên cơ. Ở vị trí đặt dưới cơ và trong cơ thì nguy cơ dẫn đến biến chứng lộ túi là rất thấp bởi túi độn sẽ được che phủ bởi lớp mô mông và cơ mông lớn.

 

Lộ túi độn sau nâng mông - Nguyên nhân và cách xử lý từ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Lộ túi độn sau nâng mông - Nguyên nhân và cách xử lý

 

Tuy nhiên nếu lựa chọn vị trí đặt là trên cơ hoặc dưới cân cơ thì nguy cơ gây lộ túi là rất cao bởi túi độn chỉ có lớp mô mông bao phủ. Đặc biệt với những bệnh nhân có cơ địa gầy, ít mô tuyến mông thì tuyệt đối không được chọn vị trí đặt túi độn dưới cân cơ hoặc trên cơ bởi nguy cơ gặp biến chứng lộ túi sau nâng mông có thể lên đến 2,7%.

Trên thực tế vẫn có những trường hợp khách hàng đã đặt túi độn trong, dưới cơ nhũng vẫn bị lộ túi. Và lúc này nguyên nhân có thể là do việc chọn sai size túi độn mông quá to so với dáng người và số đo cơ thể. Việc chọn size túi độn quá cỡ sẽ khiến khả năng bao phủ của cơ và mô mông bị hạn chế, từ đó theo thời gian túi độn sẽ gây áp lực lớn lên mô da mông khiến da bị bào mỏng và gây lộ túi độn.

 

Bảng giá nâng vòng 3 được cập nhất mới nhất ở MEDIKA: https://medika.vn/bang-gia/bang-gia-nang-vong-3/

 

Ngoài da với những người có cơ mông lớn, thon mỏng nếu bác sĩ không đủ kinh nghiệm. Quá trình nâng mông thao tác thiếu chuẩn xác, bóc tách quá nông sẽ khiến túi độn ở mặt ngoài mông dễ bị lộ. Chính vì thế tại vị trí cơ mông lớn bác sĩ khi bóc tách cần “lái” dụng cụ xuống mặt phẳng cơ sâu hơn 2 - 3cm để đảm bảo phần mặt ngoài túi độn được che phủ hết bởi cơ và mô.

Do quá trình lão hóa tự nhiên khiến mô mông teo mỏng hoặc do việc tăng giảm cân.

 

Lộ túi độn sau nâng mông - Nguyên nhân và cách xử lý bởi Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Lộ túi độn sau nâng mông - Nguyên nhân và cách xử lý

 

CÁCH XỬ LÝ KHI LỘ TÚI ĐỘN MÔNG

Nhìn chung việc lộ túi độn sau phẫu thuật nâng mông dù ở mức độ nào thì cũng cần tiến hành tái phẫu thuật chỉnh sửa. Bởi nếu để lâu thì ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ vóc dáng nó còn kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Với những trường hợp bị lộ túi do size độn không phù hợp hoặc vị trí đặt túi độn sai thì bác sĩ có thể cân nhắc thay đổi sáng túi độn có size nhỏ hơn và di chuyển đặt túi độn trong cơ.

Với trường hợp lộ túi do bóc tách tạo khoang quá mỏng và nông thì bạn cũng cần phẫu thuật chỉnh sửa lại. Tuy nhiên không thể chỉnh sửa ngay mà cần đợi tối thiểu 3 tháng. Việc chỉnh sửa bác sĩ cần bóc tách lại khoang chứa, đồng thời có thể sử dụng chính bao xơ quanh túi độn cũ để bao phủ lên túi độn mới, giảm tối đa nguy cơ lộ túi. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng cách này bởi với những bạn bị nhiễm trùng hoặc tụ dịch bạn có thể cần tháo túi độn cũ và cắt bỏ, loại bỏ bao xơ hoàn toàn và đặt túi độn mới vào.

 

Túi độn mông di lệch chảy xệ sau nâng mông phải làm sao?

 

Với trường hợp lộ túi độn do teo ngót, chảy xệ, lão hóa hoặc giảm cân thì việc chỉnh sửa lại sẽ cần thay đổi size độn, đặt túi độn ở vị trí khác và kết hợp nâng mông chảy xệ.

Với những chia sẻ trong bài viết này, hi vọng sau khi tham khảo bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về nâng mông. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi