Biến chứng có thể gặp phải khi nâng mông bằng túi độn

Nâng mông bằng túi độn là giải pháp hiệu quả giúp cải thiện kích thước, hình dạng vòng 3 như ý. Đây được xem là cuộc đại phẫu do đó nguy cơ biến chứng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy những biến chứng có thể gặp phải khi nâng mông bằng túi độn đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

NHỮNG BIẾN CHỨNG SAU NÂNG MÔNG BẰNG TÚI ĐỘN

 

 

NHIỄM TRÙNG

Nhiễm trùng là biến chứng phổ biến thường gặp sau phẫu thuật nâng vòng 3 bằng túi độn do đặc thù vị trí vết mổ và đặc tính của vùng da này. Để đưa túi độn mông vào bác sĩ sẽ tạo vết mổ nằm gần trực tràng và chỉ cách hậu môn khoảng 3 - 4cm. Chính vì thế nguy cơ vi khuẩn lây lan từ hậu môn là rất cao.

Thêm vào đó, khu vực này lượng vi khuẩn trên da thường cao hơn nhiều so với các khu vực khác trên cơ thể. Chính vì thế sau phẫu thuật rất dễ để lại biến chứng. Ngoài ra, việc nhiễm trùng sau nâng mông bằng túi độn còn do một số nguyên nhân như:

 

 • Do quá trình phẫu thuật bác sĩ không áp dụng vô trùng, vô khuẩn tốt. Hoặc việc bóc tác quá lâu và quá sâu dẫn đến chảy máu nhiều. Khi tụ máu, tụ dịch nhiều thì nguy cơ cao vùng phẫu thuật sẽ bị nhiễm trùng.
 • Do cách chăm sóc, vệ sinh không cẩn thận. Nếu bạn thường xuyên chạm vào vết mổ hoặc sau khi đại tiện vệ sinh không đúng cũng có thể khiến vi khuẩn lây lan đến vùng phẫu thuật.
 • Do lượng vi khuẩn, vi trùng có sẵn trong cơ thể.
 • Do hệ miễn dịch của bạn yếu, thừa cân, béo phì thường xuyên hút thuốc, dùng bia rượu.

 

BIẾN CHỨNG TỤ DỊCH

Để tạo không gian khoang chứa đặt túi độn bác sĩ cần can thiệp, bóc tác chính vì thế sẽ có nguy cơ tụ dịch. Thông thường để giảm thiểu tụ dịch bác sĩ thường đặt ống dẫn lưu và yêu cầu bạn mặc quần định hình thường xuyên. Tuy nhiên khi không còn đặt ống dẫn lưu nữa thì nguy cơ tụ dịch vẫn sảy ra.

 

 

 

Biến chứng có thể gặp phải khi nâng mông bằng túi độnBiến chứng có thể gặp phải khi nâng mông bằng túi độn

 

 

Thông thường sau phẫu thuật nâng mông bằng túi độn, khối tụ dịch sẽ tự tiêu, nếu dịch tụ quá to thì bác sĩ sẽ can thiệp bằng cách dùng kim tiêm hút ra hoặc đặt ống dẫn lưu. Nguyên nhân dẫn đến tụ dịch cũng có thể do:

 

 • Tuổi tác, cân nặng, bệnh lý tiểu đường hoặc tăng huyết áp
 • Kĩ thuật của bác sĩ. Quá trình phẫu thuật nâng mông bằng túi độn nếu bác sĩ bóc tách quá rộng, sâu khiến phần mô tổn thường dẫn đến chảy máu nhiều.
 • Ngoài ra, nếu sử dụng túi độn vỏ nhám theo thời gian sẽ dễ dẫn đến hình thành bao xơ quanh túi độn và gây ra hiện tượng tụ dịch.

 

 

LỘ TÚI ĐỘN MÔNG

 

 • Nếu bị lộ túi độn mông bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường biến chứng này. Bạn sẽ thấy viền túi độn lộm hình dáng mông bị biến dạng và trông kém tự nhiên. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lộ túi độn mông như:
 • Chọn sai vị trí đặt túi độn. Đối với những bệnh nhân gầy, mô tuyến mông ít nhưng vẫn chọn vị trí đặt dưới cân cơ hoặc trên cơ.
 • Chọn size túi độn quá to so với chỉ số cơ thể
 • Đặt túi độn trong cơ nhưng bóc tác khoang chứa ở mặt ngoài mông quá nông.
 • Do quá trình lão hóa tự nhiên khiến mô mông teo đi hoặc do việc giảm cân của bạn. Điều này sẽ khiến lượng mô bao quanh túi độn giảm đi dẫn đến viền túi độn bị lộ.

 

Theo kinh nghiệm nâng mông, các chuyên gia thẩm mỹ MEDIKA cho rằng nếu gặp tình trạng này bạn cần tái phẫu thuật để thay đổi size túi độn và vị trí đặt túi phù hợp.

 

 

NÂNG MÔNG Ở ĐÂU ĐẸP?

 

Nói chung, phẫu thuật nâng mông bằng túi độn là quy trình phức tạp đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ phẫu thuật, công nghệ hỗ trợ và quy trình thẩm mỹ chính vì thế để tránh biến chứng có thể gặp phải khi nâng mông bằng túi độn, ngay từ đầu bạn cần lựa chọn địa chỉ nâng mông uy tín.

 

Tham khảo: Hồi phục sau nâng mông bằng túi độn

 

Vậy nâng mông ở đâu đẹp? Nếu bạn đang chưa biết tìm địa chỉ uy tín thì Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA chính là gợi ý để bạn tham khảo. Với 13 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, mô hình hoạt động phức hợp trên nền tảng Y khoa cùng công nghệ nâng mông hiện đại giúp bóc tách chính xác, ít xâm lấn. Chỉ sau 90 phút phẫu thuật và trong 1 lần thực hiện MEDIKA sẽ giúp bạn sở hữu số đo vòng 3 đẹp như ý, không lo biến chứng.

Nâng mông bằng túi độn là đại phẫu chỉ nên thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ đã được Bộ Y tế cấp phép thực hiện. Mọi biến chứng luôn có thể sảy đến, chính vì thế ngay từ đầu hãy tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ thực sự uy tín để thực hiện, bạn nhé!