Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân so với sụn nhân tạo

Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân so với sụn nhân tạo

Ngày đăng: 09/09/2017

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, rất nhiều phương pháp nâng mũi mới được ra đời nhằm biến ước mơ sở hữu dáng mũi cao đẹp, thanh tú của chị em thành sự thật. Trong đó có 2 phương pháp chính thường được chị em tin tưởng và lựa chọn đó là nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo. Tuy nhiên, đứng giữa 2 sự lựa chọn này thì nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo cũng như ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân so với sụn nhân tạo như thế nào cũng trở thành mối băn khoăn của nhiều người.

Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân so với sụn nhân tạo
Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân so với sụn nhân tạo

 

CÁC ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SỤN TỰ THÂN SO VỚI SỤN NHÂN TẠO

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp sử dụng chất liệu độn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Chất liệu độn nhân tạo có độ mềm dẻo, linh hoạt, dễ tạo hình. Tuy nhiên, so với sụn tự thân thì sụn nhân tạo không đem lại kết quả hoàn hảo như mong muốn, bởi phương pháp này chỉ dừng lại ở việc nâng cao sống mũi đơn thuần. Do đó, nó chỉ hữu dụng đối với trường hợp khách hàng đã có sẵn dáng mũi đẹp và thiếu độ cao. Hơn nữa, nếu chỉ sử dụng sụn nhân tạo thì sau một thời gian mũi có thể gặp phải một số biến chứng như bị bóng đỏ tại đầu mũi, lộ sóng, mũi dễ bị lệch hoặc vẹo...

Vì vậy nên nâng mũi bằng sụn tự thân ra đời được coi là giải pháp “cứu cánh” hữu hiệu giúp khắc phục hoàn toàn những hạn chế mà nâng mũi bằng sụn nhân tạo thường gặp phải. Phương pháp này sử dụng sụn được lấy ra từ cơ thể như sụn vành tai, sụn vách ngăn để tạo hình cho dáng mũi. Vì là sụn tự thân cho nên khi được đưa vào mũi nó dễ hòa nhập và ăn khớp với cơ thể tạo thành một thể, do đó đây là phương pháp an toàn giúp bạn có được chiếc mũi cao đẹp tự nhiên.

Tham khảo bài viết: Nâng mũi bằng sụn tự thân có đau không? Chỉ nên dùng sụn tự thân ở phần đầu mũi

 

Tuy nhiên, bản chất sụn tự thân lại có tính chất co rút nên nếu sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng quá mức thì về lâu dài, mũi có thể bị co rút khiến cho mũi bị biến dạng và trở nên xấu xí. Do đó, chỉ nên dùng sụn tự thân ở phần đầu mũi vì da đầu mũi mỏng nên cần được bảo vệ.

Qua tìm hiểu trên, có thể thấy rằng mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, việc sử dụng phương pháp nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Do đó, vấn đề cần quan tâm lúc này không phải là ưu điểm mà quan trọng là cách sử dụng chúng như thế nào cho hợp lý và mang lại kết quả tối ưu. Để làm được việc này thì bác sĩ phẫu thuật phải là người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm mới có thể đánh giá được chính xác tình trạng của chiếc mũi đồng thời tư vấn cho bạn phương pháp nâng mũi phù hợp.

Xem thêm dịch vụ: Nâng mũi sụn sườn - Giúp tạo dáng mũi đẹp hoàn hảo

 

Nếu bạn muốn nâng mũi để thay đổi diện mạo và tìm lại sự tự tin cho chính mình thì có thể tham khảo Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA. Chúng tôi tự tin là nơi giúp bạn có được dáng mũi cao, đẹp tự nhiên. Hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline: 1900 4466 - 094 888 5354 để được tư vấn miễn phí từ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA nhé!