Tìm hiểu về các loại chất liệu sụn nâng mũi - MEDIKA.vn

Tìm hiểu về các loại chất liệu sụn nâng mũi

Ngày đăng: 07/11/2021

Ngoài tay nghề của bác sĩ, công nghệ ứng dụng thì chất liệu sụn cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả thẩm mỹ đạt được và độ an toàn hậu nâng mũi. Vậy hãy cùng MEDIKA tìm hiểu về các loại chất liệu sụn nâng mũi hiện nay.

Hiện nay có 2 loại sụn được sử dụng chính trong nâng mũi:

 

 

SỤN SINH HỌC NHÂN TẠO CAO CẤP

 

Là các loại sụn được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có ngành công nghệ thẩm mỹ phát triển như: Mỹ, Anh, Hàn, Nhật, Ấn Độ,…sụn nhân tạo thường được dùng để làm thanh độn chỉnh hình sống mũi và bọc đầu mũi.

 

Tìm hiểu về các loại chất liệu sụn nâng mũiTìm hiểu về các loại chất liệu sụn nâng mũi

 

Đối với loại sụn nhân tạo cao cấp thì phổ biến hiện nay chính là silicon. Thường thì sụn nhân tạo silicon có dạng đúc sẵn, rất bền, dai , có thể cắt gọt và tạo hình theo ý muốn của bác sĩ. Với sự phát triển ngoài càng cao của ngành thẩm mỹ thì hầu hết sụn silicon được dùng trong nâng mũi hiện nay đều ít phản ứng với cơ thể. Ngoài ra, cũng có một số loại sụn khác được sử dụng nhưng không được ưa chuộng như Gore-text, Dacron, Medpor,…

 

 

SỤN TỰ THÂN

 

Đây là loại sụn dược lấy từ chính cơ thể của khách hàng nên nó đảm bảo tương thích tuyệt đối với cơ thể, không gây ra các phản ứng đào thải, viêm nhiễm,… nên trong nâng mũi sử dụng sụn tự thân được đánh giá là khá an toàn.

 

Sụn tự thân hiện nay được chia ra làm các loại sụn chính sau:

 

Sụn vách ngăn: Là loại sụn được đánh giá là chất liệu chuẩn để sử dụng nâng cao sóng mũi. Ưu điểm nổi bật của sụn vách ngăn: Ít  gây ra biến chứng, bóng đỏ, lộ sóng,.. Ngoài ra, với loại sụn nâng mũi này thì các bác sĩ sẽ rất dễ dàng để tạo hình dáng mũi.

Vậy, khi cần nâng cao mũi ở mức độ vừa phải thì sụn vách năn được xem là loại sụn thích hợp. Để lấy sụn vách ngăn bác sĩ sẽ thực hiện mỗ đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi.

 

Các loại vật liệu sụn tự thânTìm hiểu về các loại chất liệu sụn nâng mũi

 

Sử dụng sụn vành tai: Chất liệu chính được sử dụng trong nâng mũi sụn tự thân hiện nay. Loại sụn này được lấy ở tai, với đường mổ sau tai ta có thể dễ dàng lấy sụn ở loa tai.

Ưu điểm của sụn vành tai:  Sẹo mổ nằm sát ngay rảnh sau tai (cách 3 - 4 mm) nên rất khó nhận thấy sau mổ. Không những thế, thực hiện lấy sụn vành tai không  để lại bất kỳ di chứng hay biến dạng ở tai.

Sụn sườn: Sụn sườn được ví như báu vật trong nâng mũi. Là loại sụn được lấy ở sườn, thương lấy sụn sườn số 6 hoặc 7 hoặc cả hai. Thông thường, nếu bác sĩ lấy sụn sẽ lấy ở bên phải và lấy một đoạn sụn sườn dài 5 - 7 cm.  Đường rạch để lấy sụn dài 3cm, ngay ở nếp vú nên thường được che khuất. Lấy một đoạn sụn sườn dài 5 - 7 cm.

 

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chăm sóc mũi đúng cách sau nâng mũi

 

Trong quá trình phẫu thuật, để tránh tình trạng sụn bị cong, vênh các bác sĩ lấy phần lõi trung tâm của sụn sườn để nâng sống mũi. Ngoài ra, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ ngâm phần lõi sụn sườn 20 phút trong khi gọt, sau đó xem lại có bị cong vênh không.  Sau 20 - 30 phút nếu thấy có độ cong vênh của sụn, bác sĩ sẽ gọt sụn ở mặt lõm để làm mất đi các lực gây nên sự biến dạng.

 

Mũi đẹp sau khi nâng bằng sụn tự thân và sinh học

 

Để được tư vấn cụ thể hơn khi tìm hiểu về các loại chất liệu sụn nâng mũi, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp về Bệnh Viện Thẩm mỹ MEDIKA và nghe các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ.

 

Xem thêm: Bảng giá nâng mũi - Sửa mũi - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA