Hướng dẫn chăm sóc tai đúng cách sau nâng mũi bằng sụn tai - Medika.vn

Hướng dẫn chăm sóc tai đúng cách sau nâng mũi bằng sụn tai

Ngày đăng: 07/03/2022

Nâng mũi bọc sụn sử dụng sụn vành tai một phương pháp làm đẹp hoàn hảo được đông đảo khách hàng hiện đại ưu tiên lựa chọn bởi hiệu quả thẩm mỹ và đọ an toàn mà nó mang lại. Thế nhưng để đảm bảo an toàn, không phát sinh biến chứng thì sau phẫu thuật bên cạnh việc chăm sóc mũi kỹ lưỡng thì chúng ta cũng cần được hướng dẫn chăm sóc tai đúng cách sau nâng mũi bằng sụn tai.

 

chăm sóc tai sau nâng mũi bằng sụn tai

 

 

CHĂM SÓC MŨI SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI

 

Sau phẫu thuật dể đảm bảo quá trình phục hồi được rút ngắn, để vết thương mau lành và để không phát sinh các biến chứng thì chúng ta nên chú ý chăm sóc mũi như sau:

Vệ sinh mũi hàng ngày với nước muối sinh lý. Có thể dùng khăn sạch để lau nhẹ nhàng

Giữ mũi khô ráo, thông thoáng, không để bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập. Trong những ngày đầu có thể dùng đá lạn chườm lên mũ để giảm sưng

Nghỉ ngơi thoải mái, không vận động mạnh, không để lực tác động lên mũi, không đeo kính, không bơi trong thời gian đầu

Ăn uống khoa học, bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng như: Rau xanh, thịt cá, sữa, các loại ngũ cốc, các loại đậu. Không ăn hải sản, thịt bò, xôi, nếp, rau muốn, đồ ăn nhiều giàu mỡ, rượu bia, thuốc  lá,..

Uống thuốc đúng liều lượng, đúng giờ theo chỉ định của bác sĩ và tuân thủ tái khám định kỹ theo lịch hẹn đã ghi.

 

 

KỸ THUẬT NÂNG MŨI BẰNG SỤN VÀNH TAI

 

Sử dụng sụn vành tai để nâng mũi bọc sụn là một kỹ thuật phổ biến được sử dụng rất nhiều trong thẩm mỹ vì có rất nhiều ưu điểm: Giúp loại bỏ hoàn toàn khuyết điểm của các kỹ thuật nâng mũi thông thường khác như đầu mũi bị bóng đỏ hoặc thủng da đầu mũi. Ngoài ra, lớp sụn vành tai bọc đầu mũi có vai trò như một tấm đệm đàn hồi rất tốt để tránh da đầu mũi bị căng quá mức, giữ được đầu mũi cao thon gọn mà vẫn mềm mại tự nhiên.

 

chăm sóc tai sau nâng mũi bằng sụn tai

 

Đối với kỹ thuật nâng mũi bằng sụn vành tai thì sau khi gây tê sụn vành tai được bác sĩ lấy nhẹ nhàng từ hốc tai, đường rạch chỉ khoảng 2-3 cm sau đó khâu đóng kín vết mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

 

 

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TAI ĐÚNG CÁCH SAU NÂNG MŨI BẰNG SỤN TAI

 

Như đã nói trên, sau khi lấy xong sụn vành tai thì vùng lấy sụn sẽ được băng kín lại. Dây là vùng cũng bị tổn thương nên chúng ta cần có chế độ chăm sóc phù hợp để tránh viêm nhiễm.

Cụ thể: Sau ngày đầu tiên phẫu thuật chúng ta gỡ băng vùng lấy sụn, vệ sinh bằng nước muối  sinh lý và tra thuốc sát khuẩn, kháng viêm. Tuyệt đối tránh để nước dây lên vết thương.

 

Tìm hiểu dịch vụ nâng mũi sụn tự thân: https://medika.vn/tham-my-mui/nang-mui-sun-tu-than/

 

Sau khi vệ sinh xong tiếp tục sử dụng bông gạc để băng trở lại. Trong sinh hoạt hàng ngày, rửa mặt, gội đầu nếu lỡ chúng ta làm nước bắn vào vết thương, nên vệ sinh lại bằng nước muối sinh lý để sát khuẩn, chống viêm.

Tuyệt đối không nên tác động lực mạnh vào vùng tai đã lấy sụn vì có thể gây rách vết thương, chảy máu. Che chắn cẩn trọng để không cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào vùng vết thương. Chú ý chăm sóc đúng cách, vệ sinh cẩn trọng sau phẫu thuật sẽ giúp tai và mũi nhanh lành và bạn sẽ không có bất kì vết sẹo nào.

 

chăm sóc tai sau nâng mũi bằng sụn tai

 

Để biết thêm chi tiết về nâng mũi bọc sụn sử dụng sụn vành tai, khách hàng vui lòng liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - LÀM LÀ ĐẸP để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn.