Thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng?

Chắc hẳn các chị em đã không còn quá xa lạ với tiểu phẫu tạo hình mũi như thu nhỏ đầu mũi. Với khả năng chỉ cần thực hiện một lần đã có thể mang đến cho bạn một hiệu quả lâu dài vĩnh viễn, thu nhỏ đầu mũi nhận được rất nhiều sự quan tâm của phái đẹp. Có một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm đó chính là thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng và hồi phục. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp vấn đề này nhé.

Tình trạng mũi sưng đau sau khi thu nhỏ đầu mũi là vấn đề vô cùng bình thường của cơ thể. Chính vì thế bạn cũng không cần phải quá lo lắng về tình trạng sưng đau này. Chỉ cần tuân thủ theo những chỉ định của các bác sĩ, vấn đề này sẽ được thuyên giảm. Thông thường chiếc mũi của bạn sau khi thẩm mỹ sẽ được cải thiện theo quy trình sau:

1. Sau khi thu nhỏ đầu mũi bạn có thể ra về ngay sau khi thực hiện mà không cần phải ở lại bệnh viện theo dõi. Sau 4 - 5 tiếng hết tác dụng của thuốc tê, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy đau nhức, tuy nhiên tình trạng này sẽ được kiểm soát khi bạn sử dụng thuốc kháng viêm và giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

2. Với những người có thể trạng tốt, cơ địa lành tính, tình trạng đau nhức này sẽ được thuyên giảm rõ rệt sau 12 tiếng.

3. Tình trạng đau sưng mặc dù giảm đi nhưng vẫn duy trì từ 7 - 10 ngày trước khi cắt chỉ, chính vì thế bạn sẽ vẫn có thể cảm thấy hơi đau nhức nhẹ tại một số thời điểm trong ngày.

Thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Sau khi cắt chỉ, đầu mũi của bạn sẽ không còn căng cứng, trở nên mềm mại và tình trạng sưng đau cũng không còn.

Tuy nhiên thời gian hồi phục mũi sau khi thu nhỏ đầu mũi ( https://medika.vn/phau-thuat-mui/thu-nho-dau-mui/ ) mỗi người sẽ khác nhau và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để biết những yếu tố chúng tôi muốn nhắc đến là gì, hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THỜI GIAN LÀNH MŨI SAU KHI THU NHỎ ĐẦU MŨI

Cơ địa khách hàng
Mỗi khách hàng sẽ có một tình trạng cơ thể hoàn toàn khác nhau. Theo các báo cáo y tế cho thấy rằng, những người có cơ địa dữ sẽ tốn gấp đôi thời gian để phục hồi so với những người sở hữu cơ địa lành tính. Thông thường bạn sẽ phải mất từ 5 - 7 ngày để chiếc mũi hồi phục sau khi thực hiện thu nhỏ đầu mũi, tuy nhiên với những người có cơ địa nhạy cảm thì sẽ kéo dài đến 15 ngày.

Đọc tiếp bài viết: Có nên kết hợp thu nhỏ đầu mũi cùng cắt cánh mũi?

Đây là một yếu tố khó có thể cải thiện nhưng không hẳn là không có cách. Các bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA chia sẻ rằng, với những trường hợp khách hàng sở hữu cơ địa nhạy cảm, trước khi thực hiện thẩm mỹ bạn cần bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết từ rau, củ, quả, thịt, cá… việc này giúp cho cơ thể của bạn tăng cường sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục vết thương.

Thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng? - MEDIKA.vn

Kĩ thuật thực hiện
Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương sau khi thực hiện thu nhỏ đầu mũi của bạn. Với những kĩ thuật cũ, tác động xâm lấn quá nhiều đến các bộ phận xung quanh khiến cho việc hồi phục cũng lâu hơn. Ngược lại với những kĩ thuật hiện đại, chỉ tác động đến vùng cần điều trị, thì thời gian bình phục cũng được rút ngắn.

Chế độ chăm sóc
Nhiều chị em không quan tâm, thế nhưng việc chăm sóc mũi sau thu nhỏ đầu mũi là một yếu tố quyết định 50% thời gian hồi phục của bạn. Chính vì thế ngay từ khi mới bắt đầu thực hiện thẩm mỹ bạn cũng cần xây dựng cho mình một chế độ chăm sóc mũi khoa học tại nhà. Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và không gây ra những tác động gây ảnh hưởng đến chiếc mũi. Chế độ ăn uống cũng cần được hạn chế những thực phẩm có khả năng gây sẹo trong thời gian này.

Tham khảo bài viết: Các cách thu nhỏ đầu mũi an toàn

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA là một trong những địa chỉ áp dụng công nghệ thẩm mỹ mũi hiện đại hiện nay, không chỉ mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn mà còn duy trì vĩnh viễn. Đặc biệt khi làm đẹp tại đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng bởi đội ngũ bác sĩ MEDIKA đều là những người có chuyên môn cao, nắm vững kỹ thuật, đảm bảo chính xác từng thao tác nên sẽ không gây ra bất kỳ xâm lấn hay tổn thương nào.

 

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi