Thu nhỏ đầu mũi - Tạo đầu mũi thon gọn cân xứng khuôn mặt

Thu nhỏ đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi là gì?

Thu nhỏ đầu mũi là một kỹ thuật rất phổ biến trong phẫu thuật nâng mũi, đây là một tiểu phẫu đơn giản giúp khắc phục phần đầu mũi thô, góp phần tạo nên một chiếc mũi cao đẹp với sống mũi thẳng, đầu mũi thon gọn cùng với lỗ mũi hình hạt chanh mang lại vẻ đẹp thanh thoát cho khuôn mặt.

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi ở bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

Theo phân tích của các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ nâng mũi, đầu mũi được cấu thành từ 2 bộ phận chính là sụn và mô mềm, tùy vào nguyên nhân gây ra đầu mũi to mà các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp thu nhỏ đầu mũi bằng cách xử lý bóc tách các mô hoặc sụn, giúp đem lại một chiếc mũi xinh xắn và có tỉ lệ phù hợp với cấu trúc khuôn mặt.

 

Ưu điểm vượt trội của thu nhỏ đầu mũi

HIỆU QUẢ THẨM MỸ

Thu nhỏ đầu mũi có khả năng khắc phục hiệu quả nhược điểm đầu mũi thô, to bè từ đó tạo hình đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh đem lại vẻ đẹp tự nhiên thanh thoát, phù hợp với tỉ lệ đường nét gương mặt.

AN TOÀN, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

Toàn bộ thao tác chỉ tác động vào vùng mô mềm và sụn đầu mũi, không chạm tới khoang xương bên trong nên hầu như không gây ảnh hưởng tới chức năng mũi. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng đầu mũi nên bạn hầu như không cảm thấy có bất kỳ cảm giác đau hay khó chịu nào trong suốt quá trình thực hiện. Kết thúc quy trình, bác sĩ sẽ khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ theo nguyên tắc giấu sẹo khéo léo, đảm bảo tuyệt đối yếu tố thẩm mỹ.

HIỆU QUẢ LÂU DÀI

Không chỉ được đánh giá là cách thu nhỏ đầu mũi an toàn, 2 kỹ thuật chỉnh sửa làm gọn đầu mũi bằng việc tác động vào sụn và mô mềm có khả năng duy trì kết quả vĩnh viễn, không tái phát trở lại tình trạng ban đầu, không biến chứng.

Thu nhỏ đầu mũi ở bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

Chỉ định đối tượng thực hiện

 • Những ai có đầu mũi tròn, bị thô và to bè.
 • Những ai mong muốn có đầu mũi thon gọn hơn, mũi nhỏ và cao hơn.
 • Những ai đã thu nhỏ đầu mũi nhưng chưa ưng ý, muốn thực hiện lại.

 

Bạn muốn biết cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật giúp mũi mau lành?

Hãy đăng ký để được chuyên gia thẩm mỹ mũi tư vấn miễn phí

HOẶC

gọi hotline

 

Thời gian và chi phí cần để thu gọn đầu mũi

Bảng giá nâng mũi - Sửa mũi

 

Quy trình thực hiện

BƯỚC 1: THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kĩ càng trước khi tiến hành để nắm bắt tình trạng mũi và nguyên nhân khiến đầu mũi to và thô. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ phân tích và xác định để tìm ra giải pháp thu nhỏ đầu mũi gọn lại sao cho hợp lý và đạt được hiệu quả cao.

BƯỚC 2: KIỂM TRA SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Ngay sau khi thăm khám, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe ban đầu: Làm các xét nghiệm thử máu, kiểm tra tim mạch, huyết áp, … để xác định xem bạn có đủ điều kiện sức khỏe đến tiến hành phẫu thuật thu gọn đầu mũi lại hay không.

Quy trình phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi ở bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

BƯỚC 3: TIẾN HÀNH THỰC HIỆN THU NHỎ ĐẦU MŨI

Đầu mũi to có nhiều nguyên nhân, tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp thu nhỏ đầu mũi phù hợp, tối ưu để mang lại hiểu quả và đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn:

 • Với trường hợp đầu mũi to do sụn bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật xử lý sụn để 2 cánh mũi khép vào nhau, từ đó đầu mũi thon gọn và dài hơn.
 • Với trường hợp đầu mũi to do mô mềm, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần mô mềm giúp đầu mũi bớt to từ đó giúp đầu mũi trở nên thon gọn và hài hòa với gương mặt hơn.

BƯỚC 4: ĐÓNG VẾT MỔ VÀ HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC

Kết thúc quá trình thu nhỏ đầu mũi, bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA sẽ khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ với thao tác khéo léo và kỹ thuật để đảm bảo không để lộ sẹo. Bạn sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, dáng mũi thu gọn và ổn định nhanh và đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối ưu.

 

Lưu ý sau khi thu gọn đầu mũi

 • Sau phẫu thuật cần băng lại ở vết khâu trong vòng 12h - 24h để tránh nhiễm khuẩn vết mổ.
 • Sau khi gỡ bỏ băng, vệ sinh bằng nước muối, dùng mỡ kháng sinh bôi lên vết khâu.
 • Chườm đá trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm tối đa hiện tượng sưng, tím.
 • Vệ sinh vùng mặt nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh để vết khâu chóng lành.
 • Kiêng ăn những thức ăn dễ gây viêm và sẹo như: rau muống, thịt gà, nếp, trứng,… trong vòng 1 tháng từ ngày phẫu thuật.
 • Uống theo đơn và thực hiện tái khám theo yêu cầu của bác sĩ.
 • Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày.

 

KẾT QUẢ SAU KHI THU GỌN ĐẦU MŨI

thu nhỏ đầu mũi

 

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN MEDIKA

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THU NHỎ ĐẦU MŨI