Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không? - MEDIKA.vn

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Ngày đăng: 10/11/2021

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không vậy thưa bác sĩ? Cánh mũi em khá to và dày khiến em cảm thấy rất tự ti. Em có ý định đi thu gọn cánh mũi nhưng em sợ bị để lại sẹo trên mặt. Bác sĩ có thể cho em biết liệu thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không ạ!

 

(Lan Anh - quận 10)

 

Chào bạn Lan Anh! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

 

 

PHẪU THUẬT THU GỌN CÁNH MŨI CÓ ĐỂ LẠI SẸO KHÔNG?

 

Cánh mũi dày và to khiến cho mũi có cảm giác bị thấp đi, nhìn rất thô và kém thẩm mỹ. để khắc phục tình trạng này hiện đã có phương pháp thu gọn cánh mũi. Tuy nhiên vì là phẫu thuật dao kéo nên nhiều chị em không tránh khỏi lo lắng về việc có để lại sẹo không?

 

Thu gọn cánh mũi hiện này có 2 kỹ thuật đó là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi

 

Thu gọn cánh mũi hiện này có 2 kỹ thuật đó là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi:

Cắt cánh mũi: Nếu trường hợp cánh mũi dày và còn bị bè sang 2 bên thì  nên tiến hành cắt cánh mũi. Theo đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở tuyến giáp má mũi, sau đó vạch lật vùng cánh mũi và cắt bớt đi sụn và da thừa đi. Vì đường cắt nhỏ, lại trùng với đường giáp má mũi nên sau khi cắt sẹo sẽ được giấu khéo léo vào bên trong. Chăm sóc chu đáo thì sau 1 tháng thì vết sẹo sẽ biến mất hoàn toàn.

Cuộn cánh mũi: Nếu cánh mũi và lỗ mũi đều to bạn có thể thực hiện theo kỹ thuật cuộn cánh mũi. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở khoang miêng và kéo chân cánh mũi vào trong và khâu bóp 2 cánh mũi lại. Vì đường cắt được thực hiện bên trong nên cuộn cánh mũi hoàn toàn sẽ không thấy sẹo.

 

Xem thêm: Phẫu thuật nâng mũi có giúp thu gọn cánh mũi không?

 

Đối với trường hợp của bạn Lan Anh chúng tôi nghĩ bạn nên thực hiện cắt cánh mũi. Nếu bạn tìm được một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi thì sẽ không phải lo lắng nhiều đến vấn đề có để lại sẹo không nhé!

Thu gọn cánh mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA bạn có thể yên tâm sở hữu chiếc mũi nhỏ nhắn, cân đối, hài hòa với tổng thể khuôn mặt mà không lo bị sẹo.

 

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

 

Như vậy có để lại sẹo không là vấn đề khi bạn thực hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA. Sau khi thu gọn cánh mũi bạn nhớ uống thuốc, vệ sinh mũi và kiêng cử theo chỉ định của bác sĩ là sẽ sở hữu được chiếc mũi đẹp.

 

Tham khảo: Thu nhỏ đầu mũi - Tạo đầu mũi thon gọn cân xứng khuôn mặt

 

Với những thông tin trên, hy vọng bạn Lan Anh đã có câu trả lời cho câu hỏi “thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?”. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào mời bạn trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được thăm khám và tư vấn miễn phí hoặc liên hệ qua hotline: 094 888 5354 để được các bác sĩ đầy kinh nghiệm giải đáp nhé!