Ít người biết sau nâng mũi nên kiêng ăn hoa quả gì để quá trình hồi phục diễn ra tốt đẹp. Hầu hết chỉ dẫn mang tính dân gian cao.
Theo y học phương Tây, không có quy tắc chung về việc kiêng ăn trái cây nào cụ thể sau nâng mũi. Dù vậy, cơ địa người Việt và dinh dưỡng trái cây nước ta có tính đặc thù. Bạn có thể cân nhắc kiêng ăn vài loại hoa quả nhất định.
KHUYẾN KHÍCH LOẠI HOA QUẢ NÊN KIÊNG ĂN SAU NÂNG MŨI
Sau phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ, việc kiêng ăn một số loại hoa quả có thể được khuyến khích. Việc này giúp giảm nguy cơ viêm sưng và hỗ trợ quá trình phục hồi. Dưới đây là một số loại hạt và hoa quả dù tốt cho sức khỏe cũng nên tạm kiêng ăn:
- Trái cây có hạt nhỏ: Như hạt dẻ, hạt óc chó, hạt lựu. Hạt nhỏ có thể gây rối loạn vùng mũi và gây ra một số vấn đề như viêm nhiễm.
- Trái cây có chất chua cao: Như cam, chanh, quýt. Do chất chua có khả năng kích thích và gây chảy máu. Tiêu thụ hạn chế trong giai đoạn phục hồi.
- Trái cây cứng: Như táo, lê, cùi dừa và ổi. Khi cắn vào trái cây cứng, có thể gây ra cảm giác đau và không thoải mái.
- Trái cây có chất làm mát: Trái cây có chất làm mát như dưa hấu và dưa gang. Chất làm mát trong các loại trái cây này có thể gây sưng và viêm nhiễm.
Trong giai đoạn phục hồi, nên tập trung vào việc ăn các loại trái cây mềm. Cụ thể như chuối chín, lê mềm, xoài chín, và cam mềm. Đồng thời, hãy tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Điều đó đảm bảo quá trình phục hồi thành công và tránh các biến chứng có thể xảy ra.
⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi sụn sườn.
NHỮNG HOA QUẢ NÊN ĂN SAU NÂNG MŨI
Sau phẫu thuật nâng mũi, có một số loại trái cây tốt và nên dùng để hỗ trợ quá trình phục hồi. Dưới đây là một số loại trái cây bạn có thể tham khảo:
- Chuối: Giàu chất xơ và dễ tiêu hóa. Nó cung cấp kali, vitamin C và vitamin B6. Chúng giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ quá trình phục hồi.
- Lê mềm: Chứa lượng nước cao và nhiều chất xơ. Nó không gây áp lực lên vùng mũi và dễ tiêu hóa. Một lựa chọn tốt.
- Xoài chín: Chứa nhiều vitamin C, vitamin A và chất xơ. Nó có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm nhiễm và hỗ trợ quá trình phục hồi.
- Cam mọng nước: Hàm lượng nước cao và chứa nhiều vitamin C. Việc tiêu thụ nó giúp cung cấp chất chống oxy hóa và hỗ trợ quá trình phục hồi sau phẫu thuật.
- Dưa gang: Cũng chứa lượng nước cao và nhiều chất xơ. Nó có tính dịu mát giúp giảm sưng và viêm nhiễm sau phẫu thuật.
Ngoài ra, hãy nhớ rằng mỗi người có thể có phản ứng cá nhân với từng loại trái cây. Trước khi tiêu thụ bất kỳ loại trái cây mới nào sau phẫu thuật, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Việc này nhằm đảm bảo phù hợp với tình trạng cơ thể và quá trình phục hồi của bạn.
⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi uống nước dừa được không?
Bạn vẫn còn thắc mắc khác về việc sau nâng mũi nên kiêng ăn hoa quả gì? Hoặc muốn biết giá nâng mũi hiện tai? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:
- Số hotline 094 888 5354 hoặc số tổng đài 1900 4466
- Truy cập vào trang Fanpage MEDIKA
Chúc bạn mau chóng có một chiếc mũi cao đẹp như ý!