Hè đẹp rực rỡ - Ưu đãi hết cỡ
LỄ LỚN - ƯU ĐÃI LỚN: MEDIKA TẶNG QUÀ GIÁ TRỊ “KHỦNG”

  Đặt lịch Tư vấn
  miễn phí cùng bác sĩ

  Nâng mũi uống nước dừa được không?

  Bạn lo lắng vừa mới nâng mũi uống nước dừa được không? Dĩ nhiên là được, nước dừa không gây ảnh hưởng đáng ngại nào đến kết quả thẩm mỹ mũi.

  Việc uống nước dừa sau buổi phẫu thuật nâng mũi không gây hại đến quá trình phục hồi. Nước dừa tự nhiên và không chứa các thành phần tác động tiêu cực đến vết thương. Vì thế, uống nước dừa không gây trở ngại gì với quá trình phục hồi hay kết quả thẩm mỹ mũi.

  Nâng mũi uống nước dừa được không

  UỐNG NƯỚC DỪA KHI VỪA NÂNG MŨI

  Tuy nhiên, chúng ta có một số lưu ý cần cân nhắc khi uống nước dừa hoặc bất kỳ loại nước nào:

  1. Tránh sử dụng ống hút: Rủi ro đâm chọc trúng vùng mũi. Trường hợp cần dùng thì hãy chắc chắn sử dụng cẩn thận. Tránh gây bất kỳ tác động nào lên mũi.
  2. Uống một cách nhẹ nhàng: Tránh uống liên tục hoặc quá mạnh. Việc này giúp giảm áp lực hoặc tình trạng căng cứng lên mũi.

  Ngoài ra, nếu bạn còn lo ngại nào khác về việc nâng mũi uống nước dừa được không thì nên tham vấn ý kiến bác sĩ. Họ sẽ giải đáp và đưa ra lời tư vấn cụ thể và đáng tin cậy.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm?

  ĂN CÙI DỪA KHI UỐNG NƯỚC DỪA SAU NÂNG MŨI

  Ngay sau phẫu thuật nâng mũi, bạn nên ưu tiên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hoá. Như vậy sẽ không gây áp lực lên vùng mũi trong quá trình hồi phục. Việc nâng mũi uống nước dừa được không đã chẳng phải lo nữa, nhưng ăn cùi dừa là một chuyện khác.

  Cùi dừa có thể được coi là một loại thức ăn mềm và dễ tiêu hoá. Tuy nhiên, cách cắn và nhai cùi dừa có thể tạo áp lực và chấn động mũi. Tùy loại dừa non hay già mà cùi dừa sẽ mềm hoặc dày cứng hơn. Do đó, lực cắn và nhai sẽ mạnh yếu khác nhau; đôi khi gây áp lực lớn lên mũi vì nhai cùi dừa già. Vì thế, một số bác sĩ có thể khuyến nghị tránh ăn cùi dừa trong giai đoạn hậu phẫu.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi 1 tháng đã ổn định chưa?

  Sau nâng mũi nên ăn thực phẩm mềm

  MỘT SỐ THỰC PHẨM NÊN ĂN KHI VỪA NÂNG MŨI

  Trong giai đoạn hồi phục sớm sau phẫu thuật nâng mũi, hãy tập trung vào việc tiêu thụ những thức ăn mềm. Chúng không chỉ dễ tiêu hoá mà còn không gây áp lực lên vùng mũi. Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn có thể xem xét:

  1. Thức ăn dạng nhuyễn: Như súp lỏng, cháo, sữa chua, puding, lục bình nấu canh; hay các loại thực phẩm đã được xay nhuyễn thành dạng bột cháo hoặc như sinh tố.
  2. Các loại rau và quả mềm: Rau xà lách mềm, cà chua mềm; trái cây chín như chuối chín, lê mềm.
  3. Thịt và thủy sản: Thịt gà hoặc cá hấp kỹ hoặc hầm mềm, phần thịt không xương.
  4. Sữa và sản phẩm từ sữa: Sữa chua, sữa đậu nành, sữa tươi, sữa không đường.
  5. Thức uống: Nước lọc, nước trái cây tươi ép, nước ép rau quả mềm,...
  6. Các loại bột dinh dưỡng: Bột sữa, bột làm mềm, bột hạt dinh dưỡng.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp cho cơ thể lượng nước cần thiết. Đảm bảo việc uống đủ nước để duy trì điều kiện thuận lợi cho quá trình hồi phục và giảm tình trạng khô mũi. Lưu ý rằng, việc ăn uống sau phẫu thuật nâng mũi có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi hết bao nhiêu tiền?

  4 thắc mắc xoay quanh phẫu thuật nâng mũi - MEDIKA.vn

  Bạn vẫn còn thắc mắc khác về việc nâng mũi uống nước dừa được không? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

  Chúc bạn mau chóng có một dáng mũi cao đẹp như ý!

  To top