Những lưu ý sau nâng mũi sụn sườn không phải ai cũng nhắc

Việc kiêng cữ sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn là một việc vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ mà bạn đạt được. Tuy nhiên có những lưu ý sau nâng mũi sụn sườn không phải ai cũng nhắc nhở bạn trong quá trình chăm sóc mũi tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây xem những điều đấy là gì nhé.

NẰM NGHIÊNG HOẶC NẰM SẤP
Mỗi người sẽ có một tư thế ngủ khác nhau tùy thuộc vào thói quen. Tuy nhiên sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn, tư thế nằm lại là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả thẩm mỹ mũi mà bạn đạt được. Theo những báo cáo y khoa, sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn bạn nên kiêng nằm nghiêng khoảng 2 tuần. Ngoài ra những tư thế nằm như nằm sấp, đè gối lên mặt, đặt tay lên trán… cũng đều ảnh hưởng đến dáng mũi của bạn.

Tư thế nằm hoàn hảo dành cho người mới thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn đó chính là nằm thẳng, tay thoải mái và không đụng chạm đến vùng mặt, đặc biệt là vùng mũi. Tuy nhiên nếu như quá mỏi bạn có thể đổi tư thế nằm nghiêng, nhưng không nên nằm trong một thời gian dài.

Những lưu ý sau nâng mũi sụn sườn không phải ai cũng nhắc - MEDIKA.vn

HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT MẠNH
Ngoài dáng ngủ thì bạn cũng cần quan tâm đến những hoạt động hàng ngày của mình. Một số người thường có thói quen hoạt động thể chất như chạy nhảy, mang vác, tập thể dục… đây là những điều cần hạn chế tuyệt đối vì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thẩm mỹ mũi mà bạn nhận được.

Với những trường hợp bắt buộc, tính chất công việc nên bạn phải vận động mạnh như thế thì bạn cũng cần hạn chế tối đa là 1 tuần hoặc cho tới khi vết thương lành và cắt. Việc này giúp cho sóng mũi mới có thời gian ổn định chắc chắn trong khoang mũi.

Đọc tiếp bài viết: 4 ưu điểm nổi bật của nâng mũi sụn sườn với giá tốt ở MEDIKA

THỰC PHẨM SỬ DỤNG TRONG THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY
Tưởng chừng là vô hại, tuy nhiên những thực phẩm sử dụng hàng ngày lại ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nâng mũi sụn sườn của bạn. Những món ăn giàu dinh như thịt bò, thịt gà, hải sản… tuy nhiên khi được sử dụng sau quá trình phẫu thuật nâng mũi lại gây ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả thẩm mỹ mũi của bạn.

Ngoài ra những thực phẩm thường xuyên trong những bữa cơm gia đình của nhiều nhà như rau muống, trứng, gạo nếp… cũng là nguyên nhân khiến cho vết thương trở nên viêm sưng kéo dài và tăng nguy cơ cao để lại sẹo lồi.

Việc cung cấp đúng loại thực phẩm sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn sườn sẽ giúp cơ thể có thêm những dưỡng chất cần thiết, thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương, rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng của bạn nhanh chóng.

Những lưu ý sau nâng mũi bằng sụn sườn không phải ai cũng nhắc - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

KHÔNG ĐƯỢC CHƯỜM ĐÁ LẠNH TRỰC TIẾP LÊN MŨI
Sử dụng đá lạnh chườm lên những vùng sưng đau để giảm thiểu tình trạng này là điều được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn, bạn tuyệt đối không được chườm trực tiếp đá lạnh lên vùng mũi. Bởi lẽ một tác động đè dù là nhỏ trong thời gian này cũng có thể khiến cho dáng mũi của bạn trở nên biến dạng.

Khi thực hiện chườm đá, bạn nên bọc đá bằng khăn mề, tác động nhẹ nhàng lên những vùng xung quanh mũi như vùng má, dưới cằm và trán. Thực hiện 2 lần / ngày và mỗi lần 10 phút.

Tham khảo bài viết: Nâng mũi sụn sườn đã giúp các cô gái thay đổi ngoạn mục như thế nào?

Việc thực hiện kiêng cữ và chăm sóc mũi sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn hay bất kì một giải pháp phẫu thuật nâng mũi nào đều vô cùng quan trọng. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu cho mình những kiến thức cần thiết trước khi đưa ra quyết định thẩm mỹ. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia và tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ.

Hy vọng chủ đề “Những lưu ý sau nâng mũi sụn sườn không phải ai cũng nhắc” với hướng dẫn chăm sóc mũi sau phẫu thuật của bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, bạn đã có thêm những thông tin cần thiết về giải pháp nâng mũi sụn sườn. Mong rằng bạn sẽ có thể nhanh chóng sở hữu một dáng mũi đẹp sau thẩm mỹ nhé.

 

 

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi