Chú ý trước và sau khi nâng mũi sụn tự thân khi bị viêm xoang

Bị viêm xoang khiến cho bạn khá băn khoăn trong việc đưa ra quyết định thực hiện những kĩ thuật nâng mũi. Tuy nhiên ít ai biết được rằng kĩ thuật nâng mũi sụn tự thân lại hoàn toàn không gây tác động gì đến xoang mũi của bạn. Tuy nhiên để có thể đạt được những hiệu quả như mong muốn bạn cũng cần có những sự chuẩn bị chú ý trước và sau khi nâng mũi sụn tự thân khi bị viêm xoang.

Về nguyên tắc thì rất dễ dàng có thể nhận thấy rằng nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến bệnh lý viêm xoang của khách hàng. Tuy nhiên để có thể đảm bảo được an toàn cho chính bản thân bạn cũng không nên bỏ qua những kiến thức này.

KHÔNG PHẢI TÌNH TRẠNG VIÊM XOANG NÀO CŨNG CÓ THỂ THỰC HIỆN NÂNG MŨI
Trước khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định cấp độ viêm xoang của bạn. Từ đó sẽ có những biện pháp và chỉ định các kĩ thuật nâng mũi sụn tự thân để có thể đảm bảo an toàn tối đa sức khỏe cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Chú ý trước và sau khi nâng mũi sụn tự thân khi bị viêm xoang - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Viêm xoang cấp
Triệu chứng của những khách hàng bị viêm xoang cấp là sổ mũi, nghẹt mũi, thường xuyên xuất hiện dịch mủ bên trong khoang mũi (một số trường hợp nặng có thể gây ra mùi hôi khó chịu).

Với những khách hàng bị viêm xoang cấp, theo chỉ định y tế bắt buộc phải điều trị ổn định, không còn tình trạng viêm thì mới có thể thực hiện các kĩ thuật thẩm mỹ nâng mũi sụn tự thân. Như thế mới cơ thể đảm bảo được kết quả thẩm mỹ cũng như an toàn sức khỏe cho khách hàng.

Viêm xoang mãn tính
Viêm xoang mãn tính hoàn toàn không gây ra những phản ứng viêm hoặc sưng mủ trong khoang mũi. Chính vì thế thông thường với những trường hợp bị viêm xoang mãn tính đều được chỉ định thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân. Với những trường hợp này chỉ cần tuân thủ đúng theo những chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc mũi.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi sụn tự thân cho người viêm xoang nên hay không?

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU KHI NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN
Sau khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân, khách hàng sẽ cần một thời gian nghỉ dưỡng để cho chiếc mũi hồi phục hoàn toàn. Đặc biệt với những trường hợp bị viêm xoang thì chế độ này cần được tuân thủ chặt chẽ hơn và đặc biệt phải lưu ý những điều sau:

Nâng cao đầu khi ngủ
Sau khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân, để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến dáng mũi thì chắc hẳn các chị em đều biết về vấn đề kiêng ngủ nghiêng. Ngoài ra với những người bị viêm xoang thì nên ngủ cao đầu để có thể dễ thở và thoải mái hơn. Việc này cũng giúp cho hô hấp trong lúc ngủ dễ dàng hơn, không gây ra cảm giác khó chịu trên mũi.

Chú ý trước và sau khi nâng mũi bằng sụn tự thân khi bị viêm xoang - MEDIKA.vn

Uống nhiều nước trong 3 ngày đầu sau thẩm mỹ
Trong 1 - 3 ngày đầu sau khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân, chắc hẳn mũi của bạn sẽ xuất hiện dịch nhầy. Bạn có thể đến bệnh viện để hút bỏ dịch. Không những thế bạn cũng cần uống nhiều nước để làm loãng dịch nhầy, tránh tình trạng dịch bị khô đóng cục trong khoang mũi.

Tuyệt đối không được xì mũi hay khịt mũi
Xì mũi, khịt mũi rất thường gặp ở những người bị viêm xoang. Tuy nhiên hành động này có thể khiến cho vết thương lâu lành và có thể gây chảy máu. Trong những trường hợp muốn hắt hơi bạn nên mở rộng miệng hết cỡ, việc này sẽ giúp giảm áp lực lên vết khâu vùng mũi và hạn chế tác động đến vùng phẫu thuật.

Tham khảo bài viết: Nâng mũi sụn tự thân có cho kết quả vĩnh viễn không?

Tái khám đúng lịch hẹn
Đặc biệt bạn cũng cần phải tái khám theo đúng lịch hẹn, để các bác sĩ có thể thăm khám và theo dõi tình trạng mũi của bạn. Từ đó có thể đánh giá tiến độ hồi phục và tình trạng viêm xoang của bạn. Trong một số trường hợp nếu như thấy có bất kì dấu hiệu bất thường bạn cũng nên đến bác sĩ để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời, tránh những vấn đề không đáng có xảy ra.

Qua nội dung trên “Chú ý trước và sau khi nâng mũi sụn tự thân khi bị viêm xoang” Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA là một trong những mô hình bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam xây dựng kết hợp với trung tâm y khoa. Chính vì thế chắc chắn rằng tình trạng bệnh lý viêm xoang của bạn sẽ được.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi