Chăm sóc hậu nâng mũi đúng cách để có mũi đẹp như ý - MEDIKA.vn

Chăm sóc hậu nâng mũi đúng cách để có mũi đẹp như ý

Ngày đăng: 07/11/2021

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp thẩm mỹ đã và đang được đông đảo khách hàng hiện đại lựa chọn để khắc phục tình trạng mũi xấu, từ đó hiện thực hóa ước mơ mũi đẹp về thẩm mỹ và mũi tốt về mặt tướng số. Tuy nhiên, khi đến với phương pháp thẩm mỹ này thì bên cạnh yêu tố an toàn, hiệu quả thẩm mỹ, giá nâng mũi bọc sụn thì chúng ta cũng cần chú ý đến cách chăm sóc hậu nâng mũi đúng cách để có mũi đẹp như ý.

 

 

CHĂM SÓC MŨI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?


Nâng mũi được đánh giá là ca phẫu thuật tương đối phức tạp. Vậy nên, để quá trình phục hồi sau nâng mũi được diễn ra nhanh chóng, an toàn, không gây thêm bất cứ biến chứng nào ngoài ý muốn và để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt sau phẫu thuật thì chúng ta cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

 

Chăm sóc hậu nâng mũi đúng cách để có mũi đẹp như ý

 

 

VỀ CÁCH CHĂM SÓC MŨI:

 

 • Thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Trong những đầu tiên nên chườm đá liên tục, không để mũi hết lạnh. Việc chườm đá lạnh sẽ giúp giảm sưng, tiêu viêm và hạn chế những đau đớn.
 • Luôn giữ vết thương khô, không lau bằng khăn mặt để tránh ghì mạnh tay theo thói quen, không để mũi va đập, không tì vật cứng lên mũi.
 • Uống thuốc đúng theo đơn chỉ định của bác sĩ.
 • Đối với 2 ngày đầu sau sửa mũi chúng ta cần thực hiện khám liên tục để được lau rửa, và hướng dẫn chăm sóc vết thương đúng cách. Hơn nữa việc khám liên tục trong 2 ngày đầu tiên cũng là cách tốt để bác sĩ kịp thời phát hiện những biến chứng hay những hư tổn không mong muốn để kịp thời khắc phục.
 • Sau 2 ngày phẫu thuật chúng ta cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra và lấy gạc băng ép sau tai.
 • Thực hiện cắt chỉ sau 7 ngày phẫu thuật.

 

Lưu ý: khách hàng nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để đảm bảo an toàn, hiệu quả và hưởng giá nâng mũi ưu đãi.

 

Chế độ ăn uống đúng cách sau nâng mũiChăm sóc hậu nâng mũi đúng cách để có mũi đẹp như ý

 

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐÚNG CÁCH SAU NÂNG MŨI

 

Khách hàng nên chú ý, việc cung cấp đầy đủ các loại vitamin, chất ding dưỡng và khoáng chất cần thiết là bước quan trọng ý để hỗ trợ cho việc phục hồi được diễn ra nhanh chóng.

 

 • Trong giai đoạn phục hồi hậu phẫu thuật thì nên nói không bỏ đi các thói quen không tốt như: Uống rượu bia, hút thuốc, cà phê, sử dụng chất kích thích,…
 • Tránh ăn các loại thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ hay các loại thực phẩm có khả năng gây lồi thịt hoặc ngứa ngáy như rau muống, thịt bò, hải sản, xôi, đồ ngọt…
 • Tích cực ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, ăn đồ ăn nhiều vitamin, và uống nhiều nước.

 

Tham khảo bài viết: Cần chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật nâng mũi?

 

Tái khám định kỳ theo đúng quy định, chỉ dẫn tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA

 

Nghỉ ngơi thư giãn

 

 • Trong tuần đầu tiên phẫu thuật nên tránh làm việc nặng và không va chạm vào vết thương trong 1 tháng.
 • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giản, ngủ đủ giấc và không nên tập thể dục hay vận động mạnh trong khoảng thời gian mũi chưa thật sự phục hồi hẳn.
 • Tái khám định kỳ theo đúng quy định, chỉ dẫn tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA.

 

Mọi thông tin chi tiết về kỹ thuật, cách chăm sóc hậu nâng mũi đúng cách để có mũi đẹp như ý và giá nâng mũi bọc sụn,…khách hàng vui lòng liên hệ Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA để được các Bác Sĩ chuyên khoa tư ván trực tiếp.