Cách chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn chuẩn

Để có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn thì một yếu tố quan trọng các chị em cần quan tâm chính là cách chăm sóc mũi tại nhà. Nâng mũi sụn sườn là một trong những kĩ thuật can thiệp khá sâu vào cấu trúc mũi. Chính vì thế việc chăm sóc mũi là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn quy trình những cách chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn chuẩn được các chuyên gia chia sẻ. Cùng theo dõi nhé.

 

 

3 BƯỚC QUAN TRỌNG KHÔNG NÊN BỎ QUA SAU NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

 

 

HÚT DỊCH MŨI SAU PHẪU THUẬT

Sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn hay bất kì tác động phẫu thuật mũi nào thì phần dịch cơ thể sẽ bị tiết ra. Chính vì thế điều bạn cần làm lúc này là quay trở lại bệnh viện để thực hiện hút dịch mũi. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì ở xa cơ sở làm đẹp mình thực hiện nâng mũi vì bạn hoàn toàn có thể hút dịch tại phòng khám tai mũi họng.

Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định hút dịch mũi vào 2 thời điểm là 7 - 8 tiếng sau phẫu thuật và 1 ngày sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn. Việc thực hiện hút dịch đúng chỉ định sẽ giúp mũi của bạn giảm sưng nề nhanh chóng và không gặp phải tình trạng nhiễm trùng.

 

 

Cách chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn chuẩn nhất - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

 

CẮT CHỈ SAU NÂNG MŨI

Để có thể đưa sụn nhân tạo vào bên trong khoang mũi, các bác sĩ phải thực hiện rạch một đường nhỏ. Chính vì thế sau khi kết thúc quá trình nâng mũi sụn sườn bác sĩ sẽ phải khâu lại định hình mũi. Đồng thời tại vị trí lấy sụn tự thân, bác sĩ cũng sẽ cần khâu lại để vết thương nhanh lành.

Tùy vào từng tịnh trạng mũi cũng như cơ địa của mỗi người, thông thường các bác sĩ chỉ định bạn thực hiện cắt chỉ từ 7 - 10 ngày sau khi phẫu thuật. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì việc cắt chỉ hoàn toàn không gây ra bất kì cảm giác đau đớn hay khó chịu gì.

 

THÁO NẸP MŨI

Để có phần sóng mũi có thể được cố định chắc chắn trong khoang mũi, bác sĩ sẽ sử dụng nẹp cố định để giúp mũi không bị lệch lạc, bảo vệ mũi tránh khỏi những ngoại lực từ bên ngoài.

Thời điểm bạn có thể tháo nẹp mũi sẽ cùng với thời gian bạn thực hiện cắt chỉ mũi. Bởi lẽ lúc này dáng mũi của bạn đã ổn định chắc chắn, không cần phải sử dụng nẹp để cố định nữa.

 

Đọc tiếp bài viết: Sau nâng mũi sụn sườn ăn kiêng hoa quả gì để nhanh hồi phục?

 

Một lưu ý dành cho các chị em đó chính là không được tự ý thực hiện cắt chỉ mũi hoặc tháo nẹp mũi tại nhà. Việc này vô cùng nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bạn. Để có thể đảm bảo an toàn bạn nên thực hiện cắt chỉ và tháo nẹp mũi tại cơ sở thẩm mỹ bạn nâng mũi sụn sườn hoặc phòng khám tai mũi họng chuyên khoa.

 

 

Cách chăm sóc sau nâng mũi bằng sụn sườn chuẩn nhất - MEDIKA.vn
Cách chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn chuẩn

 

 

VỆ SINH VÀ CHĂM SÓC MŨI

Ngoài 3 bước quan trọng ở trên, bạn cũng cần phải chú ý đến việc vệ sinh mũi sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn. Trong thời gian đầu phẫu thuật, bạn nên vệ sinh sạch sẽ phần máu và dịch trên sợi chỉ bằng bông gạc sạch và nước muối sinh lý. Việc vệ sinh này giúp bạn tránh tình trạng sẹo thâm và nhiễm trùng vết mổ.

Bạn cũng nên có một kế hoạch chăm sóc mũi khoa học trong thời gian này, hạn chế tối đa những tác động không đáng có lên chiếc mũi. Đặc biệt một số chị em thường có thói quen chăm sóc da và đắp mặt nạ vào mỗi tối, tuy nhiên bạn cần hạn chế điều này, đợi cho đến khi mũi hồi phục hoàn toàn mới nên thực hiện.

Ngoài ra bạn cũng cần hạn chế sử dụng một số thực phẩm có khả năng gây ra sẹo xấu, những chất kích thích có hại cho sức khỏe hoặc những đồ uống chứa cồn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Hãy bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất, vitamin từ rau củ quả để cơ thể nhanh phục hồi sau ca phẫu thuật nâng mũi đẹp và vết thương nhanh chóng lành.

Hy vọng những chia sẻ ở trên giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết về những cách chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn chuẩn. Nếu như có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với MEDIKA để được các chuyên gia giải đáp nhé.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi