Mắt 1 mí nên nhấn mí hay cắt mắt 2 mí?

Mắt 1 mí là gì? Những đối tượng nào thì thích hợp nhấn mí hay cắt mí mắt? Nếu bạn đang tìm giải pháp cải thiện khuyết điểm đôi mắt 1 mí của mình và có cùng những thắc mắc trên hãy tham khảo ngay bài viết mắt 1 mí nên nhấn mí hay cắt mắt 2 mí này nhé!

 

 

MẮT 1 MÍ LÀ GÌ?

 

Trước khi trả lời cho câu hỏi mắt 1 mí nên nhấn mí hay cắt mắt 2 mí hãy cùng tìm hiểu sơ qua về tình trạng mắt 1 mí nhé! Người Châu Á nói chung phần lớn đều có đặc điểm mắt 1 mí, nếp mí nhỏ và không rõ nét. Mắt một mí là tình trạng đôi mắt không có đường mí mắt hoặc nếp mí mờ nhạt khiến đôi mắt trông thiếu nổi bật, kém xinh.

Phần lớn mọi người đều mong muốn sở hữu đôi mắt 2 mí to rõ, bởi đôi mắt 1 mí mang đến cảm giác thiếu sức sống, đôi mắt cũng vì thế mà kém rạng rỡ hơn. Người sở hữu mắt 1 mí thậm chí còn gặp nhiều trở ngại trong giao tiếp hằng ngày, gây mất thiện cảm và không để lại ấn tượng tốt cho người đối diện. Ngoài ra trong một số trường hợp đôi mắt 1 mí còn ảnh hưởng phần nào đến tướng số, phong thủy của bạn.

Ngoài ra, nhiều người không phải sở hữu mắt 1 mí bẩm sinh mà do những tác động của quá trình lão hóa khiến da mí trùng xuống nếp mí sụp, mỡ thừa tích tụ khiến đôi mắt trông già nua hơn.

Tóm lại, nếu phải lựa chọn giữa mắt 1 mí và mắt 2 mí thì phần lớn mọi người đều yêu thích mắt 2 mí. Mắt 1 mí tuy không gây cản trở về thị lực nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và sự tự tin của gia chủ.

 

 

Mắt 1 mí nên nhấn mí hay cắt mắt 2 mí

 

 

MẮT 1 MÍ NÊN NHẤN MÍ HAY CẮT MẮT 2 MÍ?

 

Đối với nhiều bạn trẻ, để cải thiện khuyết điểm mắt 1 mí kém xinh của mình họ thường sử dụng các thủ thuật trang điểm, dán mí, kích mí để tạo mắt 2 mí tạm thời. Tuy nhiên để duy trì nếp mí dài lâu thì hai phương pháp được ưa chuộng hiện nay chính là nhấn mí và cắt mắt 2 mí. Vậy khi nào nên nhấn mí và khi nào nên chọn cắt mắt 2 mí?

 

Xem thêm bài viết: Phẫu thuật thẩm mỹ Nam giới và những lí do nên thực hiện

 

 

NÊN CHỌN NHẤN MÍ KHI:

 

Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ ít xâm lấn để tạo mắt 2 mí. Thông qua thủ thuật luồn chỉ tại các điểm trên mí mắt bác sĩ sẽ tạo được sự liên kết giữa cân cơ nâng mi và da mí. Phương pháp này diễn ra khá nhanh chỉ khoảng 30 – 45 phút, không cần bóc tác, rất ít xâm lấn bác sĩ đã có thể giúp tạo nếp mí mới to rõ, sắc nét và trông rất tự nhiên.

Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để nhấn mí. Dưới đây là những đối tượng có thể thực hiện nhấn mí:

 

  • Những người dưới 30 tuổi khi vùng mắt chưa có dấu hiệu lão hóa nhiều.
  • Người có da dư và mỡ thừa vùng mí mắt ít, chưa gặp phải tình trạng trùng da, chảy xệ.
  • Những ai sở hữu đôi mắt 1 mí có nhu cầu thẩm mỹ để có đôi mắt 2 mí đẹp lâu dài.
  • Người có nếp mí lót, mí sụp nhẹ, hai bên mí không đều nhau.

 

Ngoài ra, với những bạn nào sợ đau, muốn thử liệu mình có phù hợp với mắt 2 mí hay không trước khi quyết định cắt mắt 2 mí cũng có thể chọn bấm mí. Bởi bấm mí bạn chỉ cần tháo chỉ bấm mí là nếp mí đã có thể trở về bình thường. Hoàn toàn không giống như cắt mí.

 

 

Mắt 1 mí nên nhấn mí hay cắt mắt 2 míMắt 1 mí nên nhấn mí hay cắt mắt 2 mí?

 

 

NÊN CHỌN CẮT MẮT 2 MÍ KHI:

 

Không giống như nhấn mí, cắt mắt 2 mí là phương pháp có can thiệp rạch mổ khá nhiều. Để tạo liên kết giữa cân cơ nâng mi và da mí bác sĩ sẽ tiến hành rạch mổ (đường rạch toàn phần hay một phần) tại nếp mí. Bên cạnh đó, cắt mí mắt còn đồng thời có thể loại bỏ mỡ mí mắt, cắt bỏ da dư và mỡ thừa giúp đôi mắt trẻ trung hơn.

Các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết hơn về cắt mí mắt của MEDIKA trên Google vì chúng tôi đã tổng hợp rất nhiều kiến thức trên đây, mong sẽ giúp đỡ các bạn một phần nào đó hiểu hơn về cắt mí mắt.

 

Tham khảo bài viết: Cắt mí mắt review: Những điều cần biết trước khi cắt mí mắt

 

Với những bạn có mong muốn sở hữu mắt 2 mí vĩnh viễn thì lựa chọn cắt mắt 2 mí chính là tối ưu. Chỉ mất khoảng 60 phút phẫu thuật bạn đã sở hữu cho mình nếp mí mới to tròn, sắc nét. Cắt mắt 2 mí thích hợp với những đối tượng như:

 

  • Những người mắt 1 mí, mí sụp, mí lót.
  • Những người trên 30 tuổi, mắt đã có nhiều dấu hiệu lão hóa, da dư, mỡ thừa nhiều.

 

Vì là phương pháp có can thiệp rạch mổ nhiều hơn chính vì thế bạn cũng cần xác định lựa chọn cắt mắt 2 mí thời gian hồi phục sẽ lâu hơn. Việc đau đớn sau phẫu thuật cũng nghiêm trọng hơn.

Như vậy việc lựa chọn nhấn mí hay cắt mắt 2 mí sẽ dựa trên nhu cầu, mong muốn, tình trạng nếp mí cũng như túi tiền của bạn. Để đưa ra quyết định đúng đắn bạn có thể liên hệ theo số 1900.6566 để được các Bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác nhé!

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi